Những giải pháp đề án xu hướng phát triển du lịch sinh thái ở Việt Nam

Xu hướng phát triển du lịch Việt Nam và cả trên thế giới là hướng tới những hệ sinh thái thiên nhiên. Đây là hướng phát triển du lịch bền vững vừa giúp bảo vệ môi trường lại có thể nâng cao tiềm năng đất nước. 

Dường như tiềm năng phát triển du lịch việt nam đang đi lên theo hướng tích cực nhờ vào tài nguyên thiên nhiên. Vậy intentional-traveler chia sẻ hãy tìm ra hướng đi và biện pháp tốt nhất để giữ cho du lịch nước nhà luôn luôn vững mạnh.

Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch việt nam

Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch việt nam là văn bản ban hành dựa vào quyết định số 201/QĐ-TTg. Trong đó phổ biến rõ quy hoạch tổng thể phát triển du lịch việt nam đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030.

Bao gồm các hướng phát triển ngành du lịch cụ thể ở từng vùng miền trên cả nước. Chính vì đã xác định du lịch là một ngành kinh tế đi đầu, nên chính phủ đã có một bản quy hoạch tổng thể chi tiết.

Có thể thấy rõ 5 quan điểm cực kỳ quan trọng đánh dấu con đường mới để phát triển du lịch việt nam:

 • Phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.
 • Phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, nắm vững trọng tâm của ngành.
 • Phát triển đồng thời cả du lịch nội địa và ngoại địa.
 • Phát triển du lịch bền vững gắng với bản tồn và phát huy di sản, văn hóa của đất nước.
 • Đẩy mạnh nguồn lực về kinh tế cũng như nhân tài để tập trung phát triển du lịch bền vững.
Nhiều hội thảo được tổ chức để bàn về vấn đề phát triển du lịch bền vững
Nhiều hội thảo được tổ chức để bàn về vấn đề phát triển du lịch bền vững

Phát triển du lịch bền vững

Ngày 16 tháng 1 năm 2017, nghị quyết số 08-nq/tw về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn được ban hành. Theo đó, ngành du lịch đã đang và sẽ góp phần cống hiến cho kinh tế nước nhà. Để Việt Nam là một trong những đất nước phát triển du lịch bền vững cũng như nền kinh tế mạnh trong khu vực. Nghị quyết đưa ra cũng là tiền đề để nhiều địa phương có hướng đi đứng đắn và sự đầu tư mạnh mẽ khi chọn du lịch là ngành mũi nhọn.

Bạn đã biết những thông tin về kỹ thuật chạy tiếp sức 4x100m chưa? Hãy cũng chúng tôi xem tại bài viết này nhé.

Một trong số các ý chính của nghị quyết số 08-nq/tw là “Phát triển du lịch bền vững; bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa và các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Bảo vệ môi trường và thiên nhiên; giải quyết tốt vấn đề lao động, việc làm và an sinh xã hội; bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội”. Qua đó phần nào nắm được hướng đi mới mà ban lãnh đạo đưa ra cho ngành du lịch.

Phát triển du lịch sinh thái ở Cần Giờ
Phát triển du lịch sinh thái ở Cần Giờ

Phát triển du lịch bền vững là gì ?

Theo viện nghiên cứu phát triển du lịch: Phát triển du lịch bền vững là du lịch gắng với bản tồn thiên nhiên, di sản văn hóa. Ở đây, có thể hiểu đơn giản là phát triển du lịch sinh thái, du lịch hòa mình vào thiên nhiên. Vừa cảm nhận được thiên nhiên tươi đẹp mà không phải tổn hại đến chúng.

Đồng thời phát huy các giá trị cốt lõi của dân tộc, lại có thể phát triển kinh tế đất nước. Có kinh tế mới có thể giải quyết vấn đề việc làm, vấn đề an sinh xã hội, bảo đảm quốc phòng.

tài nguyên du lịch nhân văn

Bạn muốn đi du lịch Canada nhưng chưa biết cách làm thủ tục Visa như thế nào, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn chi tiết cách làm “thủ tục xin visa du lịch Canada

Vì vậy phải phát triển du lịch việt nam sao cho thật vững mạnh, nhưng không quên điều căn bản nhất. Đó chính là bảo vệ thiên nhiên, nguồn tài nguyên quý giá của đất nước.

Các khách du lịch nước ngoài rất yêu thích kiểu du lịch thiên nhiên này
Các khách du lịch nước ngoài rất yêu thích kiểu du lịch thiên nhiên này

Giải pháp phát triển du lịch bền vững

 • Đẩy mạnh kiến thức, ý thức của người dân cũng như cán bộ nhân viên ngành du lịch về hướng đi phát triển du lịch sinh thái.
 • Đầu tư phát triển các hệ sinh thái động, thực vật. Cũng như các điểm có hệ sinh thái phong phú. Nên có đầy đủ trang thiết bị để hỗ trợ sự phát triển của nơi này.
 • Hợp tác với những công ty du lịch tư nhân (Ví dụ công ty cổ phần đầu tư và phát triển du lịch phú quốc…) để nâng cao tiềm năng phát triển du lịch Việt Nam. Giờ đây không còn phụ thuộc vào chính sách nhà nước mà còn cả nguồn lực tư nhân.
 • Chú trọng phát triển điểm du lịch sinh thái hơn là tận dụng sẵn các tài nguyên thiên nhiên.
 • Quảng bá du lịch mạnh về các địa điểm thiên nhiên, thế mạnh của du lịch việt nam.
 • Cần tổ chức các địa điểm một cách hợp lý (tham quan, hái quả, đánh bắt…) tránh gây ảnh hưởng đến môi trường.
 • Hình thành các điểm du lịch kết nối với nhau, quảng bá từ 1 điểm lan rộng thành nhiều điểm.
 • Học tập các mô hình du lịch sinh thái đã thành công từ các nước đi trước.

Mời bạn xem thêm bài viết cung cấp thông tin, con đường sự nghiệp và số áo của Luis tại đây để có cái nhìn rõ hơn về cầu thủ này nhé.

Phát triển du lịch bền vững là hướng đi đúng đắn mà nhiều đất nước đang hướng tới. Việt Nam cũng sẽ cố gắng để đưa ngành du lịch nước nhà trở thành điểm sáng kinh tế trong khu vực hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *