Bạn có biết đội bóng vô địch ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền không?

Bạn có biết vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Là một fan hâm mộ luôn dõi theo các trận cầu đỉnh cao. Một trong những giải đấu cổ động viên bóng đá không thể bỏ lỡ đó chính là Premier League hay còn được gọi là Ngoại Hạng Anh. Bạn có biết vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền không? Cùng tìm hiểu về số tiền thưởng các đội bóng nhận được khi vô địch Ngoại Hạng Anh qua bài viết dưới đây!

1. Ngoại Hạng Anh – Giải bóng hấp dẫn nhất hành tinh

Ngoại Hạng Anh hay còn gọi là Premier League là một trong những giải đấu hàng đầu thế giới. Giải đấu là nơi quy tụ nhiều câu lạc bộ mạnh và các cầu thủ nổi tiếng của Anh. Giải đấu được diễn ra từ tháng 9 tháng từ tháng 8 đến tháng 5 năm sau với sự tham gia của 20 đội bóng.

 Các đội bóng tranh tài ở giải đấu để giành được chiếc Cup vô địch cùng phần thưởng lớn. Theo thống kê, mỗi mùa giải có tới hơn 212 quốc gia, gần 700 triệu hộ gia đình và 5 tỷ khán giả mong chờ các trận đấu thuộc giải Ngoại Hạng Anh mỗi năm.

Ngoại Hạng Anh là một giải đấu chuyên nghiệp và danh giá, có số tiền thưởng không hề nhỏ. Tuy vậy, số tiền thưởng qua mỗi mùa giải lại có sự thay đổi. Điều này làm nhiều khán giả băn khoăn đội bóng vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền? 

Ngoại Hạng Anh - giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh

Ngoại Hạng Anh – giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh

2. Đội vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền

Số tiền thưởng của giải Ngoại Hạng Anh được Liên đoàn Bóng đá Châu Âu chi trả. Tổng số tiền thưởng lên tới 2.46 tỷ USD mỗi mùa giải được chia cho các đội tham dự. Trong đó, đội vô địch nhận được số tiền thưởng lớn nhất. Con số tiền thưởng có chênh lệch qua các năm tuy nhiên sự chênh lệch không quá nhiều.

Các đội bóng tham gia nhận được tiền thưởng từ: Số tiền thưởng cố định, số tiền thưởng theo thứ bậc và số tiền thưởng từ các đài truyền hình. Số tiền từ doanh thu phát sóng được chia như sau:

– 50% quỹ chia đều cho các CLB.

– Phí cơ sở: 25% phân dựa theo số trận đấu được phát sóng tại Anh.

– Theo thành tích đạt được: 25% phân theo vị trí bảng giải đấu.

– Giá trị về thương mại: chia đều cho 20 CLB.

– Bản quyền phát quốc tế: chia đều cho 20 CLB.

Số tiền thưởng cao nhất tính tới thời điểm hiện tại thuộc về Manchester với số tiền là 697 triệu USD. Con số này sẽ khiến các cổ động viên phải bất ngờ phải không nào. Theo công bố mới đây của ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh, Liverpool là đội có tổng tiền thưởng nhiều nhất ở mùa giải 2018 – 2019 với hơn 152 triệu bảng.

Man City là đội vô địch nhận được 38,370 triệu bảng cho tiền thưởng theo xếp hạng, nhiều hơn đội ở vị trí thứ 2 hai là Liverpool 1,919 triệu bảng. Tuy nhiên do chênh lệch phí phát sóng nên Liverpool là đội có số tiền thưởng nhiều hơn.

Số tiền thưởng Ngoại hạng Anh năm 2018 -2019

Số tiền thưởng Ngoại hạng Anh năm 2018 -2019

Xem thêm: Biệt danh của Liverpool và những bí ẩn đằng sau biệt danh The Kop

La Liga có bao nhiêu vòng đấu? Những thông tin thú vị về giải VĐQG Tây Ban Nha

3. Số tiền thưởng mùa giải 2019 – 2020 là bao nhiêu?

Mùa giải 2019 – 2020 đón nhận Liverpool là nhà tân vô địch Ngoại Hạng Anh. Theo đó, số tiền thưởng mà đội bóng nhận được dự đoán vô cùng hậu hĩnh. Theo ước tính từ mùa giải năm ngoái Liverpool đã nhận được số tiền lên tới 152 triệu đồng. 

Chỉ tính riêng số tiền thỏa thuận đến từ các đài truyền hình mùa giải năm 2019 – 2020 lên tới 180 triệu bảng. Năm nay, với vị trí quán quân xuất sắc, đội bóng có khả năng thu về thêm 1.9 triệu đồng từ tiền thưởng xếp hạng so với mùa giải trước. Ước tính số tiền Liverpool nhận được trong mùa giải 2019 – 2020 lên tới 154 triệu bảng.

Số tiền thưởng Ngoại hạng Anh năm 2019 - 2020

Số tiền thưởng Ngoại hạng Anh năm 2019 – 2020

Bài viết vừa chia sẻ đến bạn đọc câu trả lời: Vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền? Số tiền các đội bóng nhận được qua các mùa giải là một con số không hề nhỏ, đặc biệt là với các nhà vô địch. Là một cổ động viên yêu bóng đá, bạn hãy ủng hộ hết mình cho giải Ngoại Hạng Anh và các đội bóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *