Hướng dẫn chi tiết về thủ tục xin visa du lịch quốc tế

Vì thường xuyên phải di chuyển ra nước ngoài, nên các cầu thủ luôn phải nắm rõ thủ tục xin visa. Dù là đi thi đấu hay du lịch, họ thường đi ở nhiều nước Châu Á, Châu Âu,…Nên một số thủ tục như thủ tục xin visa du lịch Úc hay thủ tục xin visa du lịch đài loan, các cầu thủ đều phải nắm rõ. 

Vậy hãy cùng học hỏi các kinh nghiệm chi tiết về thủ tục xin visa du lịch các nước nhé.

Thủ tục xin visa du lịch quốc tế

Có nhiều nước có quy định về giấy tờ, và hồ sơ để xin visa du lịch giống nhau. Những mỗi đất nước lại có 1 vài yêu cầu tài chính riêng biệt. Ví dụ như thủ tục xin visa du lịch Úc cũng yêu cầu khá cao lên đến 10.000 USD, hay Mỹ là 30.000 USD… Vậy nên tùy vào nhu cầu của bản thân hãy chọn cho mình một chuyến du lịch phù hợp nhất nhé.

Thủ tục xin visa du lịch Úc

Thủ tục xin visa du lịch Úc gần giống với thủ tục xin visa du lịch Mỹ hay thủ tục xin visa du lịch Pháp. Nên có thể tìm hiểu để chuẩn bị trước các loại giấy tờ như sau.

Thủ tục xin visa du lịch Úc
Thủ tục xin visa du lịch Úc

Hồ sơ cá nhân

 • Bao gồm một hộ chiếu bản gốc còn hạn ít nhất 6 tháng. Sau đó phải tiếp tục sao y hộ chiếc có dấu của hải quan hoặc dán nhãn thị thực.
 • Bản sao ý của giấy khai sinh (trẻ em dưới 14 tuổi), chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng) có đầy đủ dấu của cơ quan chính quyền.
 • Cuối cùng chuẩn bị bản lý lịch trính ngang điền đầy đủ thông tin chi tiết và 1 ảnh 4x6cm. Nên chuẩn bị vài ảnh để đề phòng và nhớ ghi đầy đủ họ tên đằng sau ảnh.

tài nguyên du lịch

“Xu hướng phát triển du lịch Việt Nam” và cả trên thế giới là hướng tới những hệ sinh thái gần gũi với thiên nhiên. Đây là hướng viện nghiên cứu phát triển du lịch vừa giúp bảo vệ môi trường trong xanh sạch đẹp lại có thể nâng cao tiềm năng đất nước.

Hồ sơ công việc

 • Với các cầu thủ bóng đá hay nhân viên bình thường. Chỉ cần có hợp đồng lao đồng (còn hạn), bảng lương 3 tháng gần nhất và đơn xin nghỉ phép.

Hồ sơ tài chính

 • Giống như thủ tục xin visa du lịch đức, bạn phải kê khai đầy đủ tài sản của bản thân bằng các văn bản. Như là: Bản sao công chứng Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu (nhà đất, xe,…); thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, từ cổ phiếu hoặc các khoản đầu tư tạo thu nhập khác.
  Và khả năng tài chính của bản thân: Sao kê ngân hàng gần đây; Sao kê thẻ tín dụng (có số dư hiện tại). Số dư vào khoảng 200.000.000 VND (10.000 USD) là đủ, và phải ở trong tài khoản khá lâu trước đó. Không nên vừa chuyển tiền đã lập tức xin visa đi du lịch Úc ngay. Điều nay sẽ khiến các cơ quan thẩm quyền hoài nghi và có thể hồ sơ của bạn không được xét duyệt.

Còn riêng đối thủ tục xin visa du lịch Canada thì chỉ cần khoảng 5.000 USD trở lên, thủ tục xin visa đi Mỹ du lịch yêu cầu tài chính không dưới 30.000 USD. Tất nhiên có càng nhiều thì bạn càng được dễ đi hơn.

Xin visa đi Mỹ du lịch khó hơn nhiều nước khác
Xin visa đi Mỹ du lịch khó hơn nhiều nước khác

Giấy tờ chuyến đi

 • Đầu tiên chắc chắn phải có xác nhận đặt vé máy bay 2 chiều và lịch trình chuyến đi Úc. Ngoài ra cũng cần có thêm xác nhận đặc phòng khách sạn. Nếu có đủ các bước này thì hồ sơ của bạn sẽ được duyệt nhanh hơn.

Thủ tục xin visa du lịch nhật bản tự túc

Với thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản tự túc thì có một điểm lợi lớn tiện cho người dùng. Đó là khi được cấp visa thì bên đó mới thu phí (phí khá rẻ so với các nước khác, chỉ vài trăm nghìn). Ngoài ra, nếu có thư mời từ phía Nhật bản thì khả năng được cấp visa sẽ cao hơn rất nhiều.

Tiến hành theo chuẩn bị thủ tục theo các bước sau:

 • Vào trang web của đại sứ quán Nhật Bản để tải mẫu đơn xin visa và tìm hiểu chi tiết các thủ tục phụ.
 • Lên danh sách hồ sơ cần chuẩn bị để không bị thiếu sót nhầm nhọt.
Một mẫu điền trong thủ tục xin visa đi du lịch nhật bản tự túc
Một mẫu điền trong thủ tục xin visa đi du lịch nhật bản tự túc

Hồ sơ cá nhân

 • Hộ chiếu bản gốc, đơn xin visa bản gốc.
 • Bản sao của giấy khai sinh và hộ khẩu thường trú.
 • 1 ảnh chân dung chụp mới 4,5cmx4,5cm (Khác với yêu cầu ảnh của thủ tục xin visa du lịch úc nhé)
 • Giấy đăng kí kết hơn (nếu đi cùng vợ/chồng).

địa điểm du lịch đẹp ở miền bắc

Singapore và Malaysia là hai đất nước bạn nên ghé thăm một lần trong cuộc đời, đến để cảm nhận khí hậu và con người thân thiện nơi đây với những kinh nghiệm du lịch Singapore Malaysia tự túc của chúng tôi nhé!

Hồ sơ công việc

 • Bản hợp đồng lao động (kèm bản gốc để đối chiếu)
 • Bảng lương 3 tháng gần đây nhất.
 • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có chữ ký của giám đốc.
 • Bản sao của bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội.

Hồ sơ tài chính

 • Chứng minh khả năng tài chính bằng sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần đây.
 • Bản sao sổ tiết kiệm với số tiền ít nhất 100.000.000 VND. Càng nhiều thì khả năng được đi sẽ càng cao.

Giấy tờ chuyến đi

 • Booking vé máy bay 2 chiều từ hãng hàng không.
 • Lịch trình chuyến du lịch Nhật Bản. Điền sẵn vào tờ form là được.
 • Xác nhận của khách sạn nơi bạn đăng kí lưu trú.

Ngoài ra thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc và thủ tục xin visa đi đài loan du lịch cũng cần các giấy tờ như trên. Nhưng khả năng tài chính họ yêu cầu chỉ tối thiểu là 50.000.000 VND cho visa du lịch. Vì các cầu thủ cũng thường xuyên phải sang 2 nước này tập luyện nên thủ tục khá nhanh gọn và dễ dàng.

Mời bạn xem thêm bài viết về cầu thủ Christensen và số áo Filipe Luis để biết thông tin đầy đủ, chi tiết về tiểu sử, con đường sự nghiệp của 2 cầu thủ này nhé.

Có thể thấy thủ tục xin visa du lịch Úc hay bất kể nước nào đều yêu cầu giấy tờ hồ sơ đầy đủ. Và nhất là các bạn đừng quên chứng minh khả năng tài chính của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *