Tất tần tật những điều cần biết về thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

Bạn thắc mắc không biết rằng đi du lịch Nhật Bản có cần visa không? Và nếu có thì thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản như thế nào? Câu trả lời đầy đủ nhất nằm trong bài viết dưới đây, hãy cùng intentional-traveler.com tìm hiểu nhé.

Đi du lịch Nhật Bản có cần visa không?

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng về địa điểm du lịch hay văn hóa ẩm thực. Mà đây còn là đất nước có đội bóng mạnh nhất khu vực Châu Á. Fan hâm mộ bóng đá Nhật Bản từng vui mừng đón nhận thông tin cầu thủ Shinji Kagawa ký hợp đồng thành công với CLB Dortmund. Đánh dấu sự khởi sắc của những cầu thủ Nhật Bản vươn tầm ra thế giới.

Những cống hiến của Shinji Kagawa cho đội hình Dortmund 2016 không hề nhỏ. Anh đã có màn trình diễn ấn tượng với những pha đi bóng lắt léo, nhanh như chớp. Rất nhiều bàn thắng của Dortmund đến từ những đường kiến tạo của cầu thủ này. Cho đến giờ, đây vẫn là một trong những cầu thủ bóng đá mà người Nhật cảm thấy tự hào.

Bóng đá Nhật Bản là lý do để nhiều fan hâm mộ sang đây du lịch trải nghiệm
Bóng đá Nhật Bản là lý do để nhiều fan hâm mộ sang đây du lịch trải nghiệm

Vậy nên nếu như bạn sang Nhật Bản du lịch biết đâu lại có cơ hội gặp chàng cầu thủ nổi tiếng chơi cho CLB Dortmund này đấy. Nhưng trước hết, muốn đi du lịch tại xứ sở hoa anh đào thì bạn phải xin visa đã nhé. Đây là bước quan trọng trong thủ tục đi du lịch Nhật Bản đấy.

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản

Thủ tục đi du lịch Nhật Bản quan trọng nhất ở khâu xin visa. Để tiến hành thuận lợi nhất thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, và chứng minh thu nhập rõ ràng ở lần đầu. Vì thường xin visa lần thứ 2 sẽ khó khăn hơn lần 1 rất nhiều.

Du lịch Campuchia cần chuẩn bị gì? Là điều mà rất nhiều người quan tâm khi muốn đến vùng đất Chùa – Tháp này. Hãy đọc bài viết: “Kinh nghiệm du lịch Campuchia tự túc” để biết được câu trả lời nhé.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa

  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng.
  • Sổ hộ khẩu: chuẩn bị bản photo công chứng, kể cả các trang còn trống.
  • Ảnh: chuẩn bị 2 ảnh 4,5 cm x 4,5cm (nền trắng) mới nhất
  • Đơn xin cấp visa: theo mẫu của đại sứ quán.
  • Chứng minh tài chính: chuẩn bị 1 bản sao sổ tiết kiệm trong đó có tối thiểu từ 5000$ trở lên (kỳ hạn lớn hơn 3 tháng). Ngoài ra phải có giấy xác nhận số dư, hoặc các giấy tờ sở hữu nhà đất, tài sản khác (nếu có sẽ thuận tiện hơn).
Để hoàn tất thủ tục du lịch Nhật Bản cần chứng minh tài chình bằng sổ tiết kiệm
Để hoàn tất thủ tục du lịch Nhật Bản cần chứng minh tài chình bằng sổ tiết kiệm
  • Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả: tùy vào từng trường hợp mà bạn phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh khác nhau.
Chủ doanh nghiệp
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Tờ khai thuế 3 tháng/quý/6 tháng/1 năm gần nhất có dấu xác nhận
Công nhân viên chức
  • Hợp đồng lao động
  • Xác nhận của doanh nghiệp
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch
  • Sao kê tài bảng lương 3 tháng gần nhất
Học sinh/ Sinh viên
  • Giấy khai sinh bản sao công chứng
  • Thẻ học sinh, sinh viên có xác nhận của nhà trường
  • Sổ tiết kiệm của bố mẹ/ người bảo lãnh
Người đã về hưu
  • Quyết định hưu trí
  • Sao kê phiếu lương hưu trong 3 tháng gần nhất
  • Lịch trình du lịch tại Nhật Bản, xác nhận đặt phòng khách sạn (nếu có sẽ thuận tiện hơn).
  • Nếu 2 vợ chồng cùng đi thì cần nộp thêm giấy Đăng kí kết hôn.

Nộp hồ sơ xin visa ở đâu?

Bạn có thể làm nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán hoặc các đại lý được ủy thác trên khắp cả nước. Tùy vào nơi sinh trên hộ chiếu mà bạn sẽ nộp hồ sơ ở địa điểm khác nhau.

  • Nơi sinh từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì nộp hồ sơ tại Hà Nội.
  • Nơi sinh từ các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam thì nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh.
  • Nếu bạn sinh ở Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc mà muốn nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh thì phải có sổ tạm trú và ngược lại.

Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội

  • Địa chỉ: số 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình
  • Điện thoại: 02438463000/ Fax: 02438463046
  • Thời gian làm việc: T2 đến T6, nghỉ các ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản
  • Thời gian nhận hồ sơ từ 8h sáng – 15h chiều
  • Thời gian trả kết quả từ 13h chiều – 16h chiều

Có thể bạn chưa biết khi đi du lịch Nhật Bản nên mua gì về làm quà? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem khi đến với đất nước xinh đẹp này thì nên mua gì nhé!

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở TP Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: số 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3
  • Điện thoại: 02839333510/ Fax: 02839333520
  • Thời gian làm việc: T2 đến T6, nghỉ các ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản
  • Thời gian nhận hồ sơ từ 8h30 sáng – 11h30 chiều
  • Thời gian trả kết quả từ 13h15 chiều – 16h45 chiều

Thông tin về các loại visa

Mỗi loại visa sẽ có mức chi phí và thời hạn lưu trú khác nhau. Chỉ có thời hạn xét duyệt visa đều tối thiểu trong vòng 8 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ.

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản không quá khó như nhiều người nghĩ đâu nhé
Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản không quá khó như nhiều người nghĩ đâu nhé
  • Visa nhập cảnh một lần (mức phí xin visa 610.000 VND): có thời gian visa 90 ngày và được lưu trú trong 15 ngày.
  • Visa nhập cảnh nhiều lần (mức phí xin visa 1.220.000 VND): có thời gian visa từ 1-5 năm và được lưu trú trong 15-30 ngày. Lưu ý là loại visa này chỉ cấp người từng đi Nhật trong 3 năm trở lại đây. Hoặc từng đi các nước phát triển, chứng minh được năng lực tài chính lớn.

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản không hề khó. Quan trọng là bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, trả lời phỏng vấn trôi chảy là hoàn toàn có thể xin visa một cách dễ dàng. Hy vọng chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới đây sẽ giúp bạn gặp được thần tượng bóng đá mà bạn vốn yêu thích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *