Kinh nghiệm thuê tàu tham quan vịnh Hạ Long và giá vé chi tiết

Vịnh Hạ Long đẹp như một bức tranh thủy mặc

Vịnh Hạ Long đẹp như một bức tranh thủy mặc

Hạ Long không chỉ là di sản thế giới UNESCO mà còn là kì quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới. Vịnh Hạ Long bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ nằm rải rải, với hàng chục hang động được kiến tạo từ hàng triệu năm. Sử dụng tàu tham quan Vịnh Hạ Long là cách duy nhất để bạn du ngoạn, khám phá vẻ đẹp thiên nhiên mê hoặc của nơi đây.

Kinh nghiệm thuê tàu tham quan Vịnh Hạ Long

Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long chắc chắn bạn phải sử dụng tàu để di chuyển đến các điểm tham quan trên Vịnh. Cùng nhau tìm hiểu thuê tàu tham quan ở đâu, giá thuê như nào là hợp lý và tiết kiệm.

Vịnh Hạ Long đẹp như một bức tranh thủy mặc
Vịnh Hạ Long đẹp như một bức tranh thủy mặc

Nên thuê tàu thăm Vịnh Hạ Long ở đâu?

Kinh nghiệm thuê tàu thăm Vịnh Hạ Long như thế nào để có giá cả hợp lý rất quan trọng:

– Thứ nhất, bạn có thể nhờ lễ tân hoặc nhân viên khách sạn nơi lưu trú giới thiệu hoặc thuê cho một tàu uy tín. Tuy nhiên, cách này cũng có rủi ro, vì một số nhân viên khách sạn sẽ làm giá với chủ tàu để ăn chênh lệch làm giá thuê cao hơn bình thường.

– Thứ hai, cách an toàn hơn, các bạn ra các quầy đại lý của cảng dịch vụ Bãi Cháy để mua vé sẽ không lo bị hét ra cao.

Một điều quan trọng cần lưu ý, các bạn không được hỏi mua vé thông qua tài xế, xe ôm. Cách này dễ bị cò kéo đến những nơi không uy tin,  mà giá lại cao.

Du thuyền tham quan trên Vịnh Hạ Long
Du thuyền tham quan trên Vịnh Hạ Long

Các loại hình thuê tàu và chi tiết giá thuê tàu

Tham quan Vinh Hạ Long bạn có thể sử dụng một trong các dịch vụ thuê tàu: thuê tàu riêng, ghép tàu tham quan với các đoàn du lịch khác và thuê tàu riêng ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long.

Sau những giải đấu và giờ tập luyện căng thẳng, các cầu thủ bóng đá thường đi du lịch để giải trí. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem các cầu thủ chia sẻ gì về kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn khi đến xứ Thanh nhé.

Giá vé đi Vịnh Hạ Long chi tiết đối với mỗi loại hình có thể thay đổi tùy từng thời điểm trong năm. Cụ thể:

  • Thuê tàu riêng thăm quan theo tuyến: Vào mùa cao điểm từ tháng 5 đến tháng 9 là 800.000đ/người/giờ. Mùa thấp điểm từ tháng 10 đến tháng 4 giá thuê rẻ hơn 700.000/người/giờ. Riêng đối với thứ bảy, chủ nhật giá vé tàu thăm Vịnh Hạ Long sẽ tăng 100.000/người/giờ so với ngày thường.
  • Giá vé tham quan Vịnh Hạ Long đối với thuê tàu riêng ngủ đêm cao hơn rất nhiều. Nếu tàu tham quan bạn thuê đạt hạng 3 sao, cho chuyến đi 2 ngày 1 đêm giá thuê dao động từ 10.5 tr – 17 tr/tàu tùy thuộc vào số lượng phòng/1 tàu/1 đêm.
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tàu ghép để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi. Thông thường, giá vé đi Vinh Hạ Long dao động 150.000đ – 300.000/lượt/người tùy vào số giờ thuê cho mỗi chuyến di chuyển. Và một thông tin quan trọng là trẻ em dưới 6 tuổi  được miễn phí vé.
Tàu tham quan Vịnh Hạ Long
Tàu tham quan Vịnh Hạ Long

Giá vé thăm Vinh Hạ Long – thắng cảnh nổi tiếng thế giới.

Vịnh Hạ Long đón hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước hàng năm. Quần thể Vịnh Hà Long có hàng chục điểm tham quan hấp dẫn du khách. Mỗi điểm đến lại có một vẻ đẹp khác nhau hết sức độc đáo và bí ẩn.

Top các địa điểm tham quan nổi tiếng của Vịnh Hạ Long phải kể đến: Vịnh Bái Tử, Đảo Titop, Hang Sửng Sốt, Động Thiên Cung, Hòn Trống Mái, Đảo Tuần Châu, Núi Bài Thơ, Đảo và bãi tắm Ngọc Vừng… Đến đây bạn sẽ phải sửng sốt trước những cảnh đẹp không thể diễn tả bằng lời.

Ngoài chi phí thuê tàu tham quan, bạn còn phải mua vé thăm Vịnh Hạ Long khi di chuyển đến các địa điểm. Sau đây là một số thông tin quan trọng về giá vé thăm Vịnh Hạ Long bạn nên biết cho chuyến đi của mình.

Hà Giang là một địa điểm vui chơi giải trí với nhiều món ăn ngon và phong cảnh tráng lệ – hùng vĩ nhất niềm Bắc. Cùng tìm hiểu về những địa điểm du lịch Hà Giang mà bạn không nên bỏ qua khi đến nơi đây nhé.

Giá vé thăm Vịnh Hạ Long ban ngày theo tuyến

Hiện nay, Vịnh Hạ Long có 05 tuyến tham quan. Khách du lịch phải di chuyển theo tuyến chứ không thể ghé thăm từng địa điểm riêng lẻ. Trong trường hợp các điểm đến bạn mong muốn thuộc nhiều tuyến tham quan khác nhau. Bạn buộc phải mua nhiều tuyến để có thể đến tất cả các điểm mình thích. Chi tiết các tuyến tham quan ban ngày từ 6h30 đến 18h30 như sau:

  • Tuyến 1: Cảng tàu – Công viên Vạn Cảnh: Giá vé 250.000đ/người/lần. Các điểm tham quan: động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Ba Hang, hòn Trống Mái, hòn Chó Đá, hòn Đỉnh Hương.
  • Tuyến 2: Cảng tàu – Công viên các Hang Động: Giá vé 250.000đ/người/lần. Các điểm tham quan: Đảo Titop, bãi tắm Soi Sim, động Mê Cung, hang Bồ Nâu, hang Sửng Sốt, hang Luồn, hồ Động Tiên, hang Trống, hang Trinh Nữ.
  • Tuyến 3: Cảng tàu – Trung tâm bảo tồn văn hóa biển: Giá vé 200.000đ/người/lần. Các điểm tham quan: Trung tâm Văn Hóa nổi Cửa Vạn, hồ Ba Hầm, Đền Bà Men, hang Tiên Ông, Áng Dù.
  • Tuyến 4: Cảng tàu  – Trung tâm giải trí biển: Giá vé 200.000đ/người/lần. Các điểm tham quan: Hang Cỏ, Cống Đỏ, hang Cạp La, hang Thầy, khu vực Vông Viêng, công viên Hòn Xếp, khu sinh thái Tùng Áng – Cống Đỏ.
  • Tuyến 5: Cảng tàu – bến Gia Luận (Cát Bà – Hải Phòng): Giá vé 250.000d/người/lần. Các điểm tham quan: Hòn Chó Đá, hòn Đỉnh Hương, hang Ba Hang, hòn Trống Mai, bến Gia Luận – Cảng Tuần Châu.
Du khách ra cảng tàu để tham quan Vịnh Hạ Long - vé tham quan Vịnh Hạ Long
Du khách ra cảng tàu để tham quan Vịnh Hạ Long

Giá vé tham quan Vịnh Hạ Long lưu trú đêm trên tàu

Đối với hình thức lưu trú trên tàu chỉ áp dụng cho các tuyến 2, 3, 4. Ngắm cảnh của Vịnh Hạ Long về đêm sẽ có 2 loại để bạn lựa chọn:

Thứ nhất, lưu trú 1 đêm tức 24 tiếng kể từ thời điểm xuất bến. Giá vé sẽ dao động trong khoảng 500.000đ – 550.000đ/người/lần.

Thứ hai, lưu trú 2 đêm tức 48 tiếng kể từ thời điểm xuất bến. Giá vé sẽ dao động trong khoảng 650.000đ – 750.000đ/người/lần tùy vào tuyến bạn lựa chọn. Điểm lưu trú nghỉ đêm sẽ là 1 trong các điểm thuộc tuyến mà bạn mua vé.

Hạ Long một danh lam thắng cảnh không chỉ nổi tiếng trong nước, mà còn nổi tiếng với bạn bè quốc tế. Nếu bạn chưa lựa chọn điểm đến cho hành trình du lịch sắp tới thì Vịnh Hạ Long là một gợi ý tuyệt vời. Hy vọng, với những thông tin mà intentional-traveler chia sẻ về kinh nghiệm thuê tàu tham quan Vịnh Hạ Long sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *