Những thuận lợi về tài nguyên du lịch tự nhiên Việt Nam

Đối với mỗi một đất nước lại có một tài nguyên du lịch khác nhau. Thậm chí ở mỗi vùng miền cũng có thể phân chia rõ ràng.

Cụ thể như tài nguyên du lịch vùng trung du miền núi bắc bộ là những đồi núi trùng trùng điệp điệp hùng vĩ. Còn tài nguyên du lịch vùng đông nam bộ thì lại là các vườn quốc gia, hệ sinh thái nước mặn/nước ngọt đa dạng. Nhưng duy nhất một điều có thể thấy rõ ràng rằng tài nguyên du lịch tự nhiên việt nam cực kỳ phong phú.

Tìm hiểu về tài nguyên du lịch

Tài nguyên du lịch tự nhiên là gì ?

Tài nguyên du lịch tự nhiên là gồm các cảnh quan thiên nhiên (rừng, biển, đồi, núi…). Và những yếu tố tự nhiên khác có thể được sử dụng cho mục đích du lịch như là khí hậu, địa chất, hệ sinh thái,…

Ruộng bậc thang cũng là một tài nguyên du lịch thiên nhiên
Ruộng bậc thang cũng là một tài nguyên du lịch thiên nhiên

Tài nguyên du lịch nhân văn là gì ?

Bạn là người đam mê bóng rổ, chắc hẳn cách ném bóng rổ chuẩn là không hề khó. Hãy xem thêm bài viết tại đây nhé.

Tài nguyên du lịch nhân văn hay văn hóa chính là các di tích lịch sử – văn hóa, di tích cách mạng. Chúng bao gồm các giá trị về khảo cổ, kiến trúc, văn hóa, lịch sử, truyền thống. Và cả những phong tục tập quán truyền thống, lễ hội, văn nghệ dân gian. Có thể nói chung là các công trình lao động sáng tạo của con người có thể được sử dụng cho mục đích du lịch.

Cố đô Huế
Cố đô Huế

Vai trò của tài nguyên du lịch

Dù là tài nguyên du lịch tự nhiên hay tài nguyên du lịch nhân văn, thì chúng cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng với đất nước. Nhờ vào những tài nguyên sẵn có hoặc nhân tạo này mà ngành du lịch nước nhà mới có thể phát triển đến ngày hôm nay.

Những tài nguyên du lịch việt nam

Đất nước Việt Nam xinh đẹp có lợi thế sát biển cho nên có nền khí hậu cực kỳ đa dạng và phong phú.

Thuận lợi của du lịch vùng biển

Với bờ biển dài 3.260 km dọc theo chiều dài đất nước. Tổng cộng có đến 125 bãi tắm biển được khai thác du lịch, đây quả là con số “trong mơ” đối với nhiều quốc gia khác. Từ bắc đến nam, các bãi biển trải dài để khách du lịch dễ dàng lựa chọn nơi thích hợp cho bản thân. Một vài bãi biển thuộc TOP yêu thích như:  Hạ Long, Sầm Sơn, Cát Bà,  Cửa Lò, Cô Tô, Thiên Cầm, Ðà Nẵng, Nha Trang, Bình Ba, Lý Sơn, Vũng Tàu, Côn Đảo, Phú Quốc…

Đặc biệt không ai là không biết đến Vịnh Hạ Long xinh đẹp được công nhận là di sản văn hóa thế giới. Bãi biển trong xanh cùng những núi đá vôi rải rác tạo nên một kỳ quan hùng vĩ khiến ai cũng phải thán phục.

Đi kèm với du lịch biển Việt Nam không chỉ là về cảnh quan mà là nét ẩm thực hải sản tươi ngon. Những loại hải sản quý gia như bào ngu, tu hài, tôm hùm,.. lúc nào cũng làm hài lòng cách thực khách. Hải sản khô hoặc tươi sống là món quà mà ai cũng rất yêu thích khi du lịch biển.

Mách bạn cần bỏ túi thông tin về những lưu ý khi đi du lịch Thái Lan là rất cần thiết khi đi du lịch nhé.

Thuận lợi của du lịch vùng núi

Với bãi biễn trải dài vô tận là vậy. Nhưng Việt Nam lại gây bất ngờ khi có cả những ngọn núi cực kỳ hùng vĩ và cao lớn. Đỉnh Phan xi păng được mệnh danh là “Nóc nhà của Đông Dương” cũng là một tài nguyên đáng chú ý. Khi mà rất nhiều người mong muốn được chinh phục ngọn núi cao 3143m này.

Là cờ Việt Nam tung bay trên nóc nhà Đông Dương
Là cờ Việt Nam tung bay trên nóc nhà Đông Dương

Tuy là đất nước chúng ta có khí hậu nhiệt đới nhưng vẫn có nơi mang khí hậu ôn đới khác biệt. Mang lại trải nghiệm thú vị cho khách du lịch. Những điểm dừng chân nổi tiếng như là Sa Pa, Tam Ðảo, Bạch Mã, Bà Nà, Ðà Lạt… Các địa điểm du lịch này thường ở độ cao trên 1000 m so với mặt biển nên khí hậu mát mẻ và ôn hòa. Đặc biệt có thể làm nơi tránh cái nóng mùa hè ở Việt Nam và các nước lân cận.

Nếu là fan của Man xanh thì chắc chắn cái tên David Silva đã rất quen thuộc với bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu số áo David Silva là bao nhiêu nhé.

Có thể thấy Việt Nam đặc biệt rất thuận lợi về mặt tài nguyên du lịch tự nhiên đa dạng và phong phú. Nhưng để có thể phát triển du lịch nước nhà một cách bền vững nhất, thì cần sự thay đổi tích cực hơn. Chúng ta phải có những biện phát bảo tồn thiên nhiên, giữ sạch môi trường. Để du lịch có thể sánh đôi cùng với tài nguyên của đất nước. Chỉ có như vậy, nguồn lực tự nhiên vững mạnh, thì tự dưng ngành du lịch và kinh tế cũng mới đi lên theo. Mội thông tin hãy liên hệ tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *