Nên mua bóng rổ loại nào? Các loại bóng rổ được dùng nhiều nhất

Nên mua bóng rổ ở nơi uy tín

Nên mua bóng rổ loại nào thì thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn đang cần lời khuyên cho vấn đề này thì đừng nên bỏ quả bài viết này nhé. Nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các loại bóng rổ thường dùng các trường hợp, mục đích chơi bóng khác nhau.

1. Các yếu tố quyết định nên mua bóng rổ loại nào?

Chất liệu da bóng rổ

Da thật, cao cấp: Bóng này thường dùng trong các các trận đấu của các giải bóng rổ chuyên nghiệp, sử dụng tốt trong thời gian dài. Giúp các cầu thủ bám chắc, cảm nhận bóng tốt hơn.

Da bóng rổ Legacy: Đay là chất liệu làm nên những quả bóng Spalding. Thường bắt gặp thấy nó tại các giải bóng rổ lớn đặc biệt là NBA.

Chất liệu giả da PU và PVC: Với bóng làm bằng PU sẽ cho cảm nhận giống da thật, sử dụng lâu hơn. Nhưng PVC lại có chức năng kháng nước tốt hơn- Bóng rổ làm bằng cao su: Loại này thường được những người mới chơi bóng rổ hoặc những người thi đấu bóng rổ không chuyên đường phố sử dụng nhiều.

Chất liệu da bóng rổ

Chất liệu da bóng rổ

Kích thước bóng rổ

Đấy là yêu tố mà bạn cũng cần cân nhắc để đưa ra quyết định nên mua bóng rổ loại nào. Kích thước quả bóng phải phù hợp với lòng bàn tay người chơi, thuận tiện cho việc cầm, giữ, ném bóng. Bóng không nên quá nhẹ cũng không nên quá nặng.
Các kích thước bóng rổ cụ thể là :

Bóng rổ size 1: dùng làm đồ chơi cho trẻ con, bóng rất nhỏ kích thước chỉ từ 12,7 đến 14 cm.

Bóng rổ size 2: Lớn hơn bóng size 1 không đáng kể với số đo 15,3 đến 16 cm, thường dành cho trẻ 3 tuổi.

Bóng rổ size 3: Loại bóng này cho có kích thước 17,8 đến 18,5 cm với người dùng là các bé 4 – 6 tuổi.

Bóng rổ size 5: Số đo là 22 – 22,6 cm, thích hợp cho đối tượng 7 – 11 tuổi.

Bóng rổ size 6: là loại bóng thi đấu dành cho nữ có kích thước từ 23 đến 24 cm.

Bóng rổ size 7: Kích thước bóng rổ loại này sẽ được sử dụng cho giải chuyên nghiệp ở trong và ngoài nước. Kích thước của bóng rổ size 7 là 24 đến 24,5 cm.

Kích thước bóng rổ từ size 1- size 7

Kích thước bóng rổ từ size 1- size 7

Thiết kế bề mặt rãnh

Bề mặt rảnh sẽ ảnh hưởng rất lớn tới khả năng bám và tạo cảm giác bóng. Vì vậy để chọn được một quả bóng rổ tốt thì đây là điều không thể bỏ qua. Lời khuyên cho bạn là chọn bóng có nhiều điểm gờ trên bề mặt. Nếu kiện kiện cho phép, bạn nên trực tiếp tới của hàng. địa điểm bán bóng để cầm và cảm nhận được điều này.

Thiết kế bề mặt bóng có nhiều gờ, tạo độ bám, đường rãnh giúp người dùng có cảm giác bóng tốt. Nên kiểm tra trực tiếp bằng cách cầm và chạm vào bóng để cảm giác được bóng một cách thực tế nhất.

Màu sắc sẽ không ảnh hưởng tới bề mặt rãnh này nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn bóng theo các màu sắc yêu thích, khơi gợi được đam mê chơi bóng trong bạn.

Bề mặt rảnh ảnh hưởng tới độ bám bóng

Bề mặt rảnh ảnh hưởng tới độ bám bóng

Giá thành 1 quả

Đối với nhiều người, thì giá tiền của một quả bóng rổ cũng là yếu tố rất đáng quan tâm nhất là những người bắt đầu luyện tập, không thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp. Để phù hợp với từng đối tượng cũng như mục đích chơi bóng khác nhau bóng rổ có giá tiển cũng khá chênh lệch. Có quả mấy trăm nhưng cũng có vài triệu đồng.

Bạn không cần mua những quả bóng có giá thành cao nếu chỉ dừng lại ở mức độ chơi để giải trí, rèn luyện sức khỏe hoặc mới tiếp xúc với bộ môn này. Tuy nhiên những người đang chơi chuyên nghiệp thì đầu tư cho một quả bóng rổ lại là điều hoàn toàn nên làm.

Bóng rổ có nhiều giá khác nhau

Bóng rổ có nhiều giá khác nhau

Địa chỉ uy tín

Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi lại đưa yếu tố này để bạn cân nhắc nên mua bóng rổ loại nào. Bởi hiện tại bóng rổ là môn thể thao rất phổ biến nhu cầu về các bóng rổ vì thế cũng gia tăng. Trên thị trường hiện có rất nhiều người bán cung cấp với nhiều mức giá khác nhau.

Nếu chọn cho mình được thương hiệu chất lượng thì trái bóng sẽ đảm bảo được các yếu tố cần thiết nhất để bạn có thể trải nghiệm chơi bóng tốt hơn. Không nên mua ở các nơi không rõ xuất xứ hàng hóa, bóng rẻ hơn so với niêm yết của hãng, làm nhái thương hiệu.

Nếu không quá đắn đo về chi phí thì bạn bên mua ở các cửa hàng phân phối chính hãng tại
Việt Nam của các thương hiệu thể thao nổi tiếng như: Nike, Spalding Basketball, Wilson basketball, Rawlings, Molten,…

Xem thêm: Top các đội bóng rổ mạnh nhất NBA

Nên mua bóng rổ ở nơi uy tín

Nên mua bóng rổ ở nơi uy tín

2. Các loại bóng rổ bạn nên tham khảo để tập luyện

Quả bóng rổ Sportlink Trẻ Em PU Nhiều Màu (Size 3-19 cm)

Bóng dành cho trẻ em từ 3-5 tuổi, chất liệu bóng rất được chú ý,  không gây ra dị ứng trên làn da trẻ.

Giá: 99000 đồng

Bóng rổ Sportlink

Bóng rổ Sportlink

Quả bóng rổ Spalding

Spalding là thương hiệu thiết kế bóng rổ nổi tiếng của Mỹ. Quả bóng được làm từ da PU,đàn hồi và độ bền cao. Bên cạnh đó đường rãnh bóng sẽ giúp tăng độ bám, giữ bóng với quả bóng này
Giá 450.000 đồng/quả.

Quả bóng rổ Spalding

Quả bóng rổ Spalding

Quả bóng rổ Spalding TF-1000 Legacy (Size 5)

Quả bóng rổ được tạo ta bởi da nhân tạo Clarino với các sợi ZK microfiber. Bóng có khối lượng nhẹ, độ bám tốt thích hợp cho trẻ tiểu học dùng.

Giá: 159 000

Spalding TF-1000 Legacy

Spalding TF-1000 Legacy

Quả bóng rổ Kipsta Tarmak R100 (Size 7)

Ưu điểm của bóng này là khả năng giúp người chơi giữ bóng tốt bằng các đường vân nhỏ trên bề mặt.  thời gian sử dụng bóng khá lâu, tương đối bền.

Giá:195 000

Kipsta Tarmak R100 (Size 7)

Kipsta Tarmak R100 (Size 7)

Xem thêm: Cách chơi bóng rổ từ cơ bản đến chuyên nghiệp cho người mới

Quả bóng rổ Gerustar số 7

Đây cũng là một cái tên đến từ Việt Nam.  Dối tượng hướng đến là các bạn học sinh, sinh viên với giá thành rất dễ chịu nhưng vẫn đảm bảo được đọ nảy bóng cũng như độ bám để chơi bón

Giá :125.000 đồng.

Bóng rổ Gerustar số 7

Bóng rổ Gerustar số 7

Bóng Rổ Da Molten BGG6X (Size 6)

Chất liệu chính của bóng này là da tổng hợp tất thích hợp cho các bạn gái để có thể thể luyện tập dễ dàng và sử dụng lâu dài nhé.

Giá: 1.190.000 VNĐ

Bóng Rổ Da Molten BGG6X

Bóng Rổ Da Molten BGG6X

Spalding NBA Graffiti (Size 7)

Đây là trái bóng được chú trọng rất kỹ về vẻ bề ngoài. Nếu bạn là người cá tính, thích khác biêt thì bóng này là sự chọn hoàn hảo. Không chỉ thế bóng cũng có độ bám, khả năng đàn hồi tốt.

Giá: 415.000 VNĐ

Spalding NBA Graffiti (Size 7)

Spalding NBA Graffiti (Size 7)

Bóng rổ Li-Ning PU Cuba B5000 (Size 7)

Bóng rổ được làm từ các sợi nhân tạo PU rất thích hợp cho người mới chơi bóng rổ. Khả năng bám dính, kháng nước là ưu điểm nổi trọi của loại bóng này.

Giá: 644.559 VNĐ

Bóng rổ Li-Ning PU Cuba B5000

Bóng rổ Li-Ning PU Cuba B5000

Wilson FIBA 3X3 Official Game Basketball (Size 6)

Cao su cao cấp là chất lượng chủ yếu làm ra bóng Wilson FIBA. Ngoài racông nghệ “Wave Triple Threat” chỉ cso trên bóng này  làm tăng khả năng bám dính khi chơi. Bóng rổ này thường dành cho các giải bóng rổ đường phố.

Giá: 1.250.000 VNĐ

Wilson FIBA 3X3 Official Game Basketball

Wilson FIBA 3X3 Official Game Basketball

Quả bóng rổ Động Lực Power (size 7)

Bóng được sản xuất bởi công ty Động Lực Việt Việt Nam.Phù hợp cho người mới luyện tập bởi khả năng giữ hơi, đọ bám cao.

Giá : 218.000 đồng.

Quả bóng rổ Động Lực Power (size 7)

Quả bóng rổ Động Lực Power (size 7)

Molten Bóng Rổ Da Thật BGL7X (Size 7)

Đây là bogs thường dùn trong các giải bóng rổ chuyên nghiệp. Nó được làm bằng da thật, có nhiều tính năng vượt trội so với các loại bóng khác. Bóng đưuọc thiết kế nhẵn nhưng độ bám thì rất tốt. Ngoài ra phải kể đến độ bền trong thời gian dài. Nếu có ý định chơi bóng chuyên nghiệp thì hãy sử dụng quả bóng này để tập luyện mỗi ngày nhé.

Giá: 2.290.000 VNĐ

Molten Bóng Rổ Da Thật BGL7X (Size 7)

Molten Bóng Rổ Da Thật BGL7X (Size 7)

Thông qua bài viết này, mong rằng bạn đã có đáp án nên mua bóng rổ loại nào rồi? Nếu còn điều gì thắc mắc, cần nhờ tư vấn thì hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi nhé. Đội ngũ nhân viên luôn hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng, nhiệt tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *