Luật nhảy xa mới nhất trong thi đấu

Luật nhảy xa mới nhất

Luật nhảy xa đã có nhiều sửa chữa, bổ sung đối với vận động viên trong khi thi đấu. Vì vậy cập nhật những thông tin này là rất quan trọng. Nếu bạn đang quan tâm, tìm hiểu vấn đề trên thì hãy xem bài viết này nhé. Nó sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức luật mới nhất về bộ môn nhảy xa.

1. Quy định kích thước đường chạy

Đường chạy sẽ có chiều dài từ 40m – 45m, chiều rộng lớn hơn 1,25m.

Riêng nội dung nhảy xa 3 bước đường chạy sẽ chia làm 2 phần với 13m cuối của đường chạy sẽ là quãng đường mà các vận động viên sẽ thực hiện nhảy 3 bước và thành tích sẽ tính từ vạch nhảy.

Còn với môn nhảy xa đường dài thành tích tính từ tấm giậm nhảy bằng gỗ. Ván giậm nhảy sẽ cách hố cát 1 mét, có kích thước từ 1,22×0,2×0,1m. Khoảng cách này 1 mét này còn gọi là “landing pit”.

Kích thước đường chạy

Kích thước đường chạy

2. Quy định kích thước hố nhảy xa

Hố nhảy xa phải có chiều dài 10m, chiều rộng từ 2,75m – 3m

Mặt cát trong hố phải ngang bằng mặt của đường chạy.

Cát trong hố nhảy không được quá khô, phải có độ ẩm nhất định. Luôn kiểm tra độ an toàn của hố trước khi vận động viên thực hiện nhảy hố.

Xem thêm: Cách nhảy xa hiệu quả nhất cho người mới tập luyện

Kích thước hố nhảy xa

Kích thước hố nhảy xa

3. Luật nhảy xa mới nhất

Trọng tài sẽ quyết định vị trí thứ tự nhảy của các vận động viên.

Kể từ lúc trọng tài gọi tên, người thi đấu phải thực hiện cú nhảy của mình trong vòng 1 phút 30 giây. Nếu quá thời gian này sẽ tính 1 lần phạm luật. Phạm lỗi quá 2 lần sẽ bị đình chỉ thi đấu. Vận động viên có thể thay đổi vị trí và đo lại đà nếu được đồng ý từ trọng tài.

Với nội dung nhảy xa kiểu ngồi và nhảy xa kiểu ưỡn thân, vận động viên được chọn cự ly chạy đà nhưng không vượt quá giới hạn đường chạy.

Khi trọng tài gọi tên, vận động viên phải hô điểm danh nếu không sẽ bị tính là vắng mặt và tước quyền thi đấu.

Luật nhảy xa mới nhất

Luật nhảy xa mới nhất

Trọng tài phất cờ trắng, vận động viên được nhảy còn khi phất cờ đỏ thì phải dừng lại.

Vận động viên không phép dùng bất kỳ vật dụng nào để hỗ trợ tăng thành tích của mình. Nếu phát hiện sẽ tính vi phạm luật, không được công nhận thành tích.

Khi người chơi đang chuẩn bị chạy đà chuẩn bị chạy, người khác không được phép đứng gần đường chạy.

Nếu có nhiều hơn 8 người đăng ký thi đấu thì phải có vòng loại để chọn ra 8 người có thành tích tốt nhất để thi đấu sau cùng. Ở vòng loại, mỗi người chỉ được nhảy 3 lần. Nếu số người đăng ký dưới 8 người thì sẽ có 6 lần nhảy cho mỗi vận động viên.

Trong nội dung nhảy đồng đội, người thi đấu được phép nhảy 3 lần và lấy thành tích cao nhất.

Các vận động viên không cần thực hiện hết tất cả lần nhảy của mình nếu muốn. Mức nhảy cao nhất sẽ được chọn làm thành tích thi đấu.

Khi xem đến đây, chắc hẳn bạn đã nắm được luật nhảy xa trong thi đấu mới nhất rồi nhỉ. Cùng đón đọc các bài tiếp theo, để không bỏ lỡ những kiến thức hữu ích, thú vị về môn nhảy xa cũng như các môn thể thao khác tại trang này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *