7 lợi ích của việc chơi bóng rổ mang tới

Lợi ích của việc chơi bóng rổ là điều chắc hẳn chúng ta từng nghe và biết đến. Tuy nhiên để hiểu sâu tác dụng ấy thì đây sẽ là câu hỏi làm khó nhiều người. Bài viết sẽ đi sâu phân tích chi tiết những hiệu quả tuyệt vời này.

1. Chơi bóng rổ giúp tăng chiều cao

Đây có thể là tác dụng mà chúng ta biết đến nhiều nhất. Bóng rổ được khuyên tập cho trẻ em cũng chính vì điều này. Bởi nếu tập luyện đúng cách, chiều cao của trẻ sẽ được phát triển một cách tối đa.

Trong bóng rổ sẽ có các động tác giúp ích cho chiều cao như bật nhảy, vươn người, ném bóng,…Các động tác này được thực hiện thường xuyên khiến cho các xương cột sống, xương tay, xương chân được giãn ra, kéo dài làm tăng chiều cao. Nếu luyện tập lúc sáng sớm, cơ thể được hấp thụ vitamin D lại càng tốt cho xương hơn.

Chơi bóng rổ giúp tăng chiều cao

Chơi bóng rổ giúp tăng chiều cao

2. Cải thiện sức khỏe, hệ miễn dịch của cơ thể.

Khi chơi bóng rổ sẽ giải phóng lượng mỡ thừa, tăng tuần hoàn hoàn máu lên cơ thể. Không chỉ thế nó còn giải phóng hormone tăng trưởng. Nhờ đó các bộ phận của cơ thể khỏe hơn đặc biệt là tim mạch. Sức khỏe của người chơi tăng lên.
Khi sức khỏe tốt khi hàng rào miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể cũng sẽ được cải thiện. Bạn ít bị ốm vặt, cảm thấy mệt mỏi, tinh thần uể oải,…

Xem thêm: Luật bóng rổ FIBA mới nhất không thể bỏ qua

Cải thiện sức khỏe, hệ miễn dịch

Cải thiện sức khỏe, hệ miễn dịch

3. Tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể

Khi chơi bóng rổ người chơi phải luôn hoạt động trên sân. Điều này cải thiện sức bền sự dẻo dai cho cơ thể đặc biệt là đôi chân. Chơi thường xuyên, sẽ làm tăng khả năng chịu đựng va chạm, cơ thể săn chắc.

Cơ thể dẻo dai

Cơ thể dẻo dai

4. Giúp giải tỏa căng thẳng

Đây là lợi ích của bóng rổ nói riêng cũng như các môn thể thao nói chung mang lại. Khi có nhiều áp lực, cần phải suy nghĩ trong cuộc sống chơi bóng rổ giúp bạn thoải mái hơn. Từ đó có thể đưa ra được các quyết định sáng suốt, tìm được cách giải quyết vấn đề.

Giúp giải tỏa căng thẳng

Giúp giải tỏa căng thẳng

5. Tạo ra nhiều niềm vui mới

Khi chơi bóng rổ bạn sẽ kết thêm được nhiều người bạn mới có chung sở thích bóng rổ như mình. Các bạn cùng nhau chia sẻ những niềm vui mà trái bóng cam mang lại. Vỡ òa, vui sướng khi đội mình có thể giành chiến thắng. Đây là những trải nghiệm rất quý giá.

Tạo ra nhiều niềm vui mới

Tạo ra nhiều niềm vui mới

6. Rèn luyện sự tập trung, kỷ luật

Khi chơi bóng bạn phải tập trung cao độ để kiểm soát bóng, quan sát tình hình trên sân. Không được phân tâm nếu không đội bóng của mình có thể bị đối phương ghi điểm.

Nếu đã yêu thích bộ môn này bạn sẽ tự giác tập luyện không cần ai nhắc nhở. Trong thi đấu, luôn tuân thủ các quy định bóng rổ, phối hợp ăn ý với đồng đội. Nhờ đó rèn được tính kỷ luật, nghiêm khắc với bản thân. Luôn nỗ lực hết mình vì mục tiêu của bản thân sau cuộc sống của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao hiệu quả

Rèn luyện sự tập trung, kỷ luật

Rèn luyện sự tập trung, kỷ luật

7. Phát triển khả năng tư duy, nhận thức

Không chỉ cần khả năng vận động, bóng rổ là môn đòi hỏi cả khả năng tư duy, nhận thức nhạy bén. Bạn cần nắm bắt được cục diện trận đấu đang diễn ra trên sân. Đưa ra các quyết nhanh tức khắc về các vấn đề như: dẫn bóng vào hướng nào thì hợp lý, có nên ném bóng vào thời điểm này,…Nó sẽ giúp ích rất lớn để bạn có thể xử lý các vấn đề nhanh chóng, chính xác trong cuộc sống.

  Khả năng tư duy, nhận thức

  Khả năng tư duy, nhận thức

Trên đây là nội dung 7 lợi ích của việc chơi bóng rổ mà chúng tối đã phân tích. Hy vọng bạn đã hiểu hơn về tác dụng của môn thể thao này. Vì vậy nếu có thời gian thì đừng trì hoãn việc tập luyện môn thể thao hữu ích này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *