Kỹ thuật đánh tennis trái tay hiệu quả cho người mới

Backhand bằng 2 tay

Roger Federer là tay vợt có kỹ thuật đánh tennis trái tay cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên cách làm này không phải tay vợt nào cũng có thể thực hiện thành thục. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các vấn đề liên quan đến kỹ năng này giúp người mới để có thể rút ra những kinh nghiệm và một trận đấu máu lửa trên sân.

1. Bí kíp để có kỹ thuật đánh tennis trái tay điêu luyện

Để có một trận đấu hoàn hảo, việc đầu tiên là cần phải có tâm lý sẵn sàng. Chuẩn bị tốt giúp cho bạn có một trận đấu hoàn hảo, các kỹ thuật đánh tennis trái tay sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Về cơ bản có phần giống kỹ thuật đánh tennis thuận tay forehand. Đôi chân bạn di chuyển càng nhiều càng tốt. Điều này giúp cú đánh của bạn có lực mạnh và chủ động hơn trong mọi tình huống.

Mỗi cú đánh nên dứt khoát, mạnh mẽ. Nếu bạn nghĩ chỉ đánh cú backhand để phòng thủ hay đơn giản là đưa bóng qua lưới thì bạn sẽ không có được ván đấu thành công mỹ mãn.

Lựa chọn cây vợt có thông số vừa vặn giúp thực hiện kỹ thuật backhand tennis hiệu quả hơn. Nên thả lỏng và hơi gập cánh tay khi mở vợt ra sau. Vẫn mềm mại khi vung vợt ra phía trước, lồng ngực như là đòn bẩy, là điểm tựa cho cánh tay.

Nếu muốn cú đánh có lực mạnh, thì nên sử dụng backhand hai tay. Nên phát huy thế mạnh của bản thân trong kiểu backhand quen thuộc.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi tennis chi tiết và dễ thực hiện nhất

Roger Federer là tay vợt có nhiều pha đánh trái tay hiệu quả

Roger Federer là tay vợt có nhiều pha đánh trái tay hiệu quả

Tennis là một trong những môn thể thao thu hút được đông đảo lượng người chơi tham gia tập luyện đông đảo. Để có thể chơi tốt môn thể thao này thì việc luyện tập các kỹ thuật đánh bóng là rất quan trọng.

Một trong những kỹ thuật mà người tập cần phải luyện tập đầu tiên là kỹ thuật đánh tennis trái tay. Kỹ thuật này tuy khó nhưng trong thi đấu lại phát huy được hiệu quả rất tuyệt vời. Ngoài ra, sau những giờ tập luyện, các bạn cũng có thể thư giãn bằng cách truy cập vào Tinbong.vn để theo dõi những bài viết nhận định bóng đá đức đêm nay nhanh và chính xác nhất.

2. Các kiểu cầm vợt trong kỹ thuật Backhand

Với những cú đánh tennis trái tay thì có 3 kiểu cầm vợt điển hình sau:

– Kiểu cầm Eastern: dịch khớp ngón trỏ ngược kim đồng hồ một cạnh từ kiểu Continental ta được ngón trỏ nằm trên mặt cùng của cán vợt. Điều này giúp cổ tay có lực ổn định.

– Kiểu Semi-Western: Từ kiểu Easter, gốc ngón trỏ di chuyển ngược chiều kim đồng hồ một cạnh. Cách cầm vợt này giúp cú đánh cao và xa hơn, xử lý những cú bóng cao tốt hơn.

– Backhand bằng 2 tay: Đây là kiểu cầm vợt thông dụng nhất giữ vợ theo kiểu Continental, đặt lên trên tay không thuận kiểu semi-Western forehand. Những cú đánh Backhand bằng 2 tay cho một lực mạnh, tiếp xúc bóng chuẩn hơn.

Backhand bằng 2 tay

Backhand bằng 2 tay

3. Kỹ thuật đánh tennis trái tay backhand

Backhand bằng 2 tay

Đây là kỹ thuật trái tay phổ biến mà nhiều tay vợt hay chơi. Tay trái cầm vợt kiểu Eastern và tay phải cầm kiểu Continental, giữ vợt bằng cả 2 tay.

Người chơi thường backswing để bỏ nhỏ và lốp bóng, người quay 1 bên, chân trái bước lên trước để đạt chiều cao tiêu chuẩn (backswing). Đưa vợt xuống dưới trái bóng khoảng 1 foot.

Điểm tiếp xúc bóng lý tưởng cho đường bóng ngắn hay thấp là vài inch và xa hơn với đường bóng cao. Vợt phải đặt song song với mặt đất, mắt theo dõi bóng.

Lưu ý: Cách cầm vợt chuẩn nhất là tay phải kiểu vạn năng và tay trái kiểu phương Đông. Trước hết phải học vung vợt theo vòng cung để có động tác mềm mại hơn và quỹ đạo bóng di chuyển hợp lý.

Một số lỗi sai hay gặp: Cầm vợt chưa chính xác, không xoay vợt trong khi đánh bóng…

Backhand một tay

Những cú backhand một tay không được ưa chuộng nhiều. Tuy nhiên rất nhiều người nổi tiếng và thành công với pha vợt này, điển hình là tay vợt Roger Federer. kiểu cầm vợt lý tưởng trong kỹ thuật trái một tay là Eastern để có những cú topspin đẹp mắt.

Để có thể thực hiện tốt cú Backhand một tay, Federer có khả năng giữ cân bằng cực tốt. Phần cơ thể trên – dưới gần như không thay đổi khi bung trái. Đầu gối gập cong giúp hỗ trợ tốt cho việc di chuyển của cơ thể.

Bàn chân hướng lưới, tiến lên bằng chân phải. Các chuyển động của cơ thể, cánh tay, chân và chuyển động về phía trước giúp tạo ra sức mạnh. Khi bóng tiến về phía mình, rời tay trái khỏi vị trí hỗ trợ và xoay cây vợt. Xoay vợt nhiều hơn nếu cú đáp trả bóng ngắn, để vợt luôn bên dưới quả bóng.

Nếu bóng thấp nên để vợt ở tầm cao ngang gối, đầu vợt luôn phải duy trì ở dưới quả bóng để có được cú bóng xoáy hiểm. Cách cầm vợt của bạn sẽ cho những điểm xúc với bóng khác nhau. Luôn duy trì phong độ và sự tập chung vào các cú đánh. từ điểm tiếp xúc vợt di chuyển lên khoảng 1 foot sẽ cho ra 1 cú đánh Backhand một tay chuẩn xác.

Kỹ thuật đánh tennis trái tay backhand

Kỹ thuật đánh tennis trái tay backhand

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến các bạn kỹ thuật đánh tennis trái tay đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng bạn đọc có thêm nhiều kiến thức bổ ích và có thể chinh phục bộ môn thể thao mà mình đam mê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *