Kỹ thuật chạy marathon và một số bài tập bổ trợ để rèn luyện

Marathon là bộ môn yêu cầu những kỹ thuật đáng kể ở người chơi. Do đó, để nhập môn Marathon, người chơi cần nắm được kỹ thuật chạy Marathon đúng cách. Tham khảo những cách chạy đúng sẽ giúp bạn phòng ngừa chấn thương và tăng khả năng chiến thắng. Hãy cùng Intentional-traveler.com tìm hiểu thêm về những kỹ thuật này nhé.

Chạy Marathon là gì? Mách bạn kỹ thuật chạy bộ suốt đường đua

Trước tiên, người chơi cần phải khởi động đầy đủ trước mỗi lần chạy. Đây là bước quan trọng nhất giúp người chơi tránh được những chấn thương. Hãy thực hiện khởi động từ khớp chân, khớp tay trước.

Sau đó, thực hiện những bài tập bổ trợ để tăng khả năng tuần hoàn máu. Quá trình khởi động sẽ giúp làm nóng các sợi cơ còn đang ở trạng thái nghỉ ngơi. Máu chảy nhanh hơn giúp bôi trơn các khớp xương để báo hiệu cho cơ thể về quãng đường chạy dài sắp tới.

Tốt nhất, trước khi chạy bộ, người chơi nên đi bộ khoảng 200m -300m. Đây là cự ly cần thiết để cơ thể bạn thay đổi dần trạng thái cơ thể từ nghỉ ngơi sang vận động.

Kỹ thuật chạy marathon và một số bài tập bổ trợ để rèn luyện
Kỹ thuật chạy marathon và một số bài tập bổ trợ để rèn luyện

Kỹ thuật chạy Marathon thứ hai là người chơi phải chạy đúng cách. Khác với chạy cự ly ngắn thì cách chạy Marathon đường dài cần người chơi sản bước dài và đánh chân cao. Guồng chân phải luôn thoải mái nhất có thể. Vị trí tiếp xúc giữa chân và mặt đất là cả bàn chân. Điểm tiếp xúc chuyển từ phần mặt bàn chân cho tới các đầu ngón chân.

Khi mới bước vào chặng đường đua, người chơi không nên chạy quá nhanh. Hãy giữ tốc độ vừa phải để kiểm soát khả năng thở. Điều này cũng giúp cơ thể nhanh chóng thích nghi với sự thay đổi về mặt trạng thái.

Sau khi kết thúc đường đua, thông thường, cơ thể bạn sẽ muốn nghỉ ngơi. Tuy nhiên, người chơi không được ngay lập tức ngồi xuống hoặc nằm. Những hành động thư giãn này có thể gây nên tình trạng quá tải cho tim.

Thay vào đó, hãy thực hiện xả cơ, đặc biệt ở phần bắp chân và đùi. Hãy thực hiện các động tác kéo giãn. sau đó đi bộ một đoạn rồi thả lỏng cơ thể trên ghế. Thời gian thực hiện quá trình này kéo dài trong vòng 5 đến 10 phút là hợp lý.

Chạy Marathon đúng cách như thế nào?

Để chạy Marathon đúng cách, người chơi cần phải nắm vững các kỹ thuật chạy Marathon. Dưới đây là một số kỹ thuật phù hợp dựa trên từng cự ly đường chạy khác nhau.

Bạn đang có ý định đi du lịch Đà Nẵng, để chuẩn bị cẩn thận hơn cho chuyến du lịch của mình, hãy tham khảo bài viết “sở du lịch thành phố Đà Nẵng” này nhé!

1. Xuất phát

Thời điểm xuất phát, nếu giải đua nhiều người tham gia thì sẽ có nhiều đợt xuất phát khác nhau. Singapore hay Mỹ là những quốc gia thường xuyên áp dụng luật này. Trong đó, những người chạy marathon chuyên nghiệp sẽ bắt đầu trước.

Xuất phát ở làn sóng thứ hai là những người có ý định chạy theo các mức thời gian khác nhau. Có thể là dưới 4h (sub 4), 4h30, 5h, 5h30kỹ thuật chạy Marathon.

Marathon yêu cầu sự dẻo dai và thể lực bền bỉ của người chạy
Marathon yêu cầu sự dẻo dai và thể lực bền bỉ của người chạy

Những chặng đường Marathon thường khá rộng rãi. Do đó, nếu bạn xuất phát trước hay sau wave của mình cũng không vấn đề gì. Đối với các giải đấu khác có phân loại Coral, bạn nên đứng đúng vị trí. Điều đó sẽ giúp bạn tránh bị những người chơi khác va phải.

Cách cầm vợt cầu lông trái tay là một trong những kỹ thuật chơi cầu lông đúng cách và hiệu quả dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Nắm vững kỹ thuật này, bạn sẽ không phải lo lắng khi tay thuận của mình bị chấn thương hoặc cản phá những tình huống trái tay khó khăn nữa.

2. Trên đường chạy

Khi đã vào đường chạy, người chơi cần phải thực hiện đúng kỹ thuật chạy Marathon. Hãy sử dụng những chiến thuật chạy Marathon đã định trước. Trước đó, bạn cần phải suy nghĩ nên nạp năng lượng ở chặng nào, nghỉ ngơi tại đâu và phân bố thời gian hợp lý.

Theo Luật chạy MM, các sản phẩm bổ sung năng lượng sẽ được cung cấp ở các mốc thời gian khác nhau. Đôi khi, cứ mỗi 45 phút lại có một kỳ phát đồ ăn. Do đó, những người chơi có kinh nghiệm hơn sẽ biết khi nào cần ăn và nghỉ ngơi.

Thực hiện cách chạy Marathon đúng sẽ giúp bạn tránh bị chấn thương
Thực hiện cách chạy Marathon đúng sẽ giúp bạn tránh bị chấn thương

Điều quan trọng nhất khi chạy là phải nạp đủ năng lượng và nước uống. Đảm bảo nhu cầu của cơ thể sẽ giúp bạn lâu cảm thấy mệt và bền sức hơn. Một lời khuyên nữa cho bạn là hãy dừng ở cây thứ 21. Đây là địa điểm phù hợp để uống nước điện giải hoặc các loại nước uống thể thao.

Fan của cỗ xe tăng Đức chắc hẳn đã quá quen thuộc với cái tên Thomas Muller. Anh là một cầu thủ tài năng với lối chơi linh hoạt. Thomas Muller facebook là gì? xem ngay bài viết để có lời giải đáp nhé.

Ngoài ra, người chơi cũng không nên chạy quá nhanh so với dự định ban đầu. Hãy xem xét quãng đường còn lại để tạo động lực cho bản thân. Nếu còn trên 8km, hãy nghiêm ngặt thực hiện theo chiến lược chạy đã hoạch định. Điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn sự mệt mỏi của cơ thể.

Trên đây là những kỹ thuật chạy Marathon đúng cách. Chúc bạn nhanh chóng chinh phục bộ môn này trong thời gian ngắn trên trang intentional-traveler nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *