Một số phương pháp để phát triển kỹ thuật chạy cự ly trung bình

Người chơi nên thực hiện kỹ thuật thuật phát triển sức bền chung

Chạy cự ly trung bình, hay còn gọi là chạy việt dã, là môn thể thao phổ biến. Nhiều người mong muốn theo học bộ môn này nhưng không biết các kỹ thuật để thực hiện chạy. Hãy cùng khám phá những kỹ thuật chạy cự ly trung bình giúp phát triển thể lực hiệu quả nhé.

Kỹ thuật kéo dài

Phương pháp kéo dài là một trong những kỹ thuật chạy cự ly trung bình. Trong phương pháp này, vận động viên không có thời gian nghỉ giữa các hiệp đấu. Mục đích chính của phương pháp này là giúp vận động viên nâng cao khả năng hấp thụ oxy.

Game bắn cá online 4 người gây ấn tượng với người chơi khi tham gia phải kể đến rất nhiều những chú cá màu sắc, chủng loại trong hồ dưới sự rình rập của 4 tay súng thiện xạ. Đó chính là lý do vì sao mà tựa game chiếm được cảm tình rất nhiều của các vận động viện chạy mỗi khi muốn giải stress.

Có hai cách để thực hiện phương pháp kéo dài. Một là thông qua một lượng vận động liên tục trong điều kiện đủ oxy. Hai là thông qua lượng vận động liên tục nhưng thay đổi cường độ vận động để tăng quá trình trao đổi năng lượng. Thông thường, phương pháp kéo dài sẽ được thực hiện bằng ba cách cơ bản đó là cách liên tục, cách thay đổi và cách ngẫu hứng. Kỹ thuật này cũng được sử dụng khi bạn thực hiện kỹ thuật chạy tiếp sức ở các giải đấu hiện nay.

Kỹ thuật kéo dài phù hợp với việc chạy cự ly dài
Kỹ thuật kéo dài phù hợp với việc chạy cự ly dài

Đối với phương pháp liên tục, người chơi cần duy trì tốc độ vận động trong một thời gian dài. Cường độ vận động có thể xác định được thông qua nhịp đập mạch. Trung bình, cường độ vận động là 140 đến 150 lần/ phút.

Phương pháp thay đổi có nghĩa là người chơi sẽ thay đổi vận động khi thực hiện chạy việt dã. Điều này giúp thúc đẩy hoạt động của các bó cơ. Từ đó, cơ thể có thể tăng sinh quá trình trao đổi chất để phục vụ cho các quãng đường chạy khác nhau.

Phương pháp ngẫu hứng có nghĩa là người chơi thay đổi cường độ vận động, tốc độ và cự ly chặng đường. Sự thay đổi này hoàn toàn dựa trên sở thích và nhu cầu luyện tập của các cá nhân. Hiện nay, phương pháp ngẫu hứng chỉ được sử dụng cho những người chơi nghiệp dư.

Các thông tin về công ty du lịch tốt nhất Việt Nam bạn đã biết chưa? Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ thông tin về bài viết này nhé.

Giãn cách là kỹ thuật chạy cự ly trung bình trong đó xuất hiện sự luân phiên các quãng đường chạy. Tức là, người chơi sẽ thay đổi những giai đoạn vận động. Các giai đoạn vận động đó là ngắn, trung bình và dài. Khoảng nghỉ giữa các đường chạy tương đối ngắn. Điều này giúp tăng khả năng chịu đựng và sức bền của cơ thể.

Kỹ thuật chạy cự ly trung bình: Phát triển sức bền chung

Đây là một trong những kỹ thuật chạy cự ly trung bình phổ biến nhất. Trong đó, vận động viên sẽ phải chạy liên tục trong một thời gian dài. Việc chạy sẽ được thực hiện trong một chu kỳ cố định. Thời gian chạy không vượt quá 15 phút để đảm bảo sức bền của cơ thể. Trong suốt quá trình đó, người chơi cần phải hạn chế khoảng nghỉ giữa.

Phát triển sức bền chung là phương pháp phổ biến được áp dụng với người học việt dã. Theo đó, những người chơi nghiệp dư nên thực hiện luyện tập trung bình từ 1 đến 2 lần một tuần. Việc luyện tập sẽ giúp bạn ổn định khả năng tuần hoàn và hô hấp.

Lý thuyết chạy cự ly trung bình có thể được áp dụng vào thực tiễn
Lý thuyết chạy cự ly trung bình có thể được áp dụng vào thực tiễn

Có rất nhiều cách để thực hiện phương pháp phát triển sức bền chung. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là chạy đồng đều. Tức là, người chơi thực hiện chạy cự ly trung bình trong khoảng từ 20 phút đến 60 phút. Trong thời gian đó, người chơi không được phép nghỉ giữa giờ. Tốc độ phải luôn bằng ½ sức lực. Thực hiện hít thở sâu theo nhịp 2 đến 3 bước hít vào thì 2 đến 3 bước thở ra.

Một cách nữa là thực hiện phương pháp chạy lặp tại. Thời gian chạy trung bình từ 1 đến 2 phút. Quãng đường chạy thường dao động từ 250 đến 300m đối với người chơi từ 10 đến 14 tuổi. Đường chạy có thể tăng lên thành 400 đến 500m đối với người chơi trên 15 tuổi. Tốc độ chạy bằng 50% sức lực.

Bạn có biết về đội tuyển bóng rổ Việt Nam gồm những ai? Cập nhật tiểu sử của từng người trong đội tuyển.

Phương pháp phát triển sức bền tốc độ

Kỹ thuật chạy cự ly trung bình là phát triển sức bền tốc độ. Phương pháp này giúp phát triển sức bền yếm khí và nâng cao hoạt động cơ thể. Điều kiện để thực hiện là người chơi phải có những kỹ thuật chạy việt dã cơ bản trước. Giống như cách chạy nước rút 100m, quan trọng nhất bạn cần nắm được cách chạy cự ly trung bình hiệu quả.

Người chơi nên thực hiện kỹ thuật thuật phát triển sức bền chung
Người chơi nên thực hiện kỹ thuật thuật phát triển sức bền chung

Khi thực hiện phương pháp này, cơ thể sẽ được hoàn thiện cơ chế năng lượng tối ưu. Tốc độ luôn nằm ở mức giới hạn. Thời gian thực hiện kéo dài từ 3 sâu đến 8 giây. Thời gian nghỉ trung bình giữa quãng đường là từ 2 đến 3 giây. Thở sâu và hít vào được khuyến khích thực hiện khi chạy.

Cùng điểm lại Roger Federer danh hiệu Grand Slam đã giành (đơn) với chúng tôi nhé.

Trên đây là những kỹ thuật chạy cự ly trung bình phổ biến được nhiều vận động viên thực hiện. Nếu bạn thực sự yêu thích bộ môn này, hãy chăm chỉ luyện tập. Càng luyện tập, bạn sẽ càng chạy nhanh và mạnh mẽ hơn. Hãy xem thêm các thông tin hữu ích và nhanh chóng nhất của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *