Kỹ lục nhảy xa thế giới của nam và nữ ở thời điểm hiện tại

Kỷ lục nhảy xa thế giới hiện tại là bao nhiêu hãy cùng tìm hiểu nhé

Kỷ lục nhảy xa thế giới hiện tại là bao nhiêu hãy cùng tìm hiểu nhé

Nhảy xa là một trong những bộ môn thể thao có tính phổ biến cao. Từ rất lâu trong lịch sử, nhảy xa đã được xem là môn thể thao thi đấu được nhiều người yêu thích. Hiện nay, với những đặc điểm nổi bật về cách chơi, nhảy xa đang thu hút nhiều người tham gia thi đấu và luyện tập. Vậy, hãy cùng Intentional-traveler khám phá thêm về nhảy xa và những kỷ lục nhảy xa nổi tiếng thế giới nhé!

Nhảy xa là gì?

Nhảy xa là gì? Nhảy xa là một nội dung trong bộ môn điền kinh có tên tiếng Anh là Long Jump. Môn thể thao này được sáng lập vào khoảng những năm 108 trước công nguyên. Vào thời cổ đại, nhảy xa là một bộ môn nằm trong nội dung Thế vận hội diễn ra tại Hy Lạp. Năm 1896, nhảy xa được tổ chức thi đấu lần đầu tiên.

Cập nhật tin Game trong ngày: Bạn hãy tải game hót nhất năm 2019 ngay tại đây nhé: Game bắn cá 3d online

 Kỷ lục nhảy xa thế giới hiện tại là bao nhiêu hãy cùng tìm hiểu nhé

Kỷ lục nhảy xa thế giới hiện tại là bao nhiêu hãy cùng tìm hiểu nhé

Cũng tương tự cách chạy nhanh mà không mệt, cách chơi nhảy xa tương đối đơn giản. Vận động viên nhảy xa chỉ cần chạy một đoạn lấy đà từ xa, chạy và thực hiện giậm nhảy đúng vị trí ván giậm. Phía trước ván sẽ có một hố cát nông dài từ 5 đến 7m. Chiều rộng của hố cát bằng chiều dài của ván. Tác dụng chính của hố cát này là làm giảm căng xương chân khi vận động viên tiếp đất.

Nhảy xa là môn thể thao hấp dẫn, thu hút người hâm mộ. Bóng đá cũng là môn thể thao được rất nhiều người quan tâm, tuy nhiên về mặt giải trí bóng đá hấp dẫn hơn nhảy xa rất nhiều. Ngoài những tình huống xảy ra trên sân cỏ, bóng đá còn có những chuyên mục bàn luận bóng đá, phân tích bóng đá, cá độ bóng đá, phân tích kèo thơm bóng đá… Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề này ở bài viết sắp tới nhé.

 Vận động viên nhảy xa nhất thế giới là Mike Powell
Vận động viên nhảy xa nhất thế giới là Mike Powell

So với các môn thể thao khác, nhảy xa có tác dụng khá tốt đối với sức khỏe. Đối với người chơi trong độ tuổi vị thành niên, nhảy xa giúp tăng chiều cao và hạn chế bệnh béo phì. Thường xuyên luyện tập nhảy xa giúp tăng tính lanh lẹ và độ rướn của người chơi.

Hàn Quốc là một nơi đáng để bạn đến để khám phá về con người và cảnh vật, hãy bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc theo tour nếu bạn muốn một lần đến đất nước này nhé!

Hiện nay, nhảy xa đã trở thành một bộ môn được đưa vào nội dung thi đấu trong các giải đấu thể thao. Một trong những giải đấu lớn nhất là Olympic. Cho tới nay, những kỷ lục nhảy xa nổi tiếng nhất hầu như đều được thiết lập tại giải đấu này.

Một số kỷ lục nhảy xa nổi bật tại Việt Nam và trên thế giới

Nhảy xa là môn thể thao dễ chơi và dễ thi đấu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đạt thành tích đáng nể trong môn thể thao này. Mặc dù vậy, các kỷ lục nhảy xa vẫn vô cùng ấn tượng.

Kỷ lục nhảy xa thế giới

Trong các giải đấu thể thao, nhảy xa được phân thành nhảy xa nam và nhảy xa nữ. Kỷ lục nhảy xa thế giới nam hiện tại được cầm giữ bởi một vận động viên người Mỹ. Đó là Mike Powell, người nhảy xa nhất thế giới. Kỷ lục này được thiết lập tại cuộc thi IAAF World Championships.

Thời điểm thiết lập là ngày 30/08/1991. Khoảng cách mà Mike Powell đã nhảy là 8m95. Cho tới thời điểm hiện tại, mặc dù đã 30 năm trôi qua nhưng chưa có ai phá được kỷ lục này.

kỷ lục thế giới nhảy xa hiện tại được ghi bởi Mike Powell
kỷ lục thế giới nhảy xa hiện tại được ghi bởi Mike Powell

Kỷ lục nhảy xa thế giới của nữ hiện tại là 7,74m. Kỷ lục này được tạo thành bởi nữ vận động viên nhảy xa người Đức tên là Helen Drister. Thời điểm thành lập kỷ lục là vào năm 1994.

Tại Việt Nam, bộ môn nhảy xa tương đối phát triển. Tại những kỳ Hội thao toàn quốc, bộ môn này vẫn được tổ chức định kỳ với những thành tích đáng nể. Hiện tại, kỷ lục nhảy xa nam Việt Nam thuộc về vận động viên Bùi Văn Đông. Thành tích của anh tại bộ môn này là 7,98m. Với khoảng cách này, anh đã giành được Huy chương vàng nhảy xa tại SEA Games 28.

Hiện tại những kỷ lục nhảy xa thế giới khó có thể phá vỡ
Hiện tại những kỷ lục nhảy xa thế giới khó có thể phá vỡ

Kỷ lục nhảy xa Việt Nam

Đối với nhảy xa nữ, thành tích ấn tượng nhất tại Việt Nam thuộc về nữ vận động viên Bùi Thị Thu Thảo. Kỷ lục nhảy xa nữ hiện tại với kích thước hố nhảy xa là 6,68m. Kỷ lục này được xác lập tại kỳ SEA Games 29 ở lượt nhảy thứ 4. Đây cùng là thành tích mang lại cho Bùi Thị Thu Thảo huy chương vàng tại bộ môn nhảy xa cho đoàn thể thao Việt Nam.

Kỷ lục nhảy xa Thế Giới được mọi người nhắc đến là ai? Bạn đã biết chưa?

Để chơi nhảy xa, người chơi phải thỏa mãn một số yêu cầu nhất định. Đầu tiên là về thể lực. Vận động viên nhảy xa có thể lực tốt sẽ dễ dàng thích nghi với quá trình luyện tập nhảy xa hơn.

Tốc độ và sức bật tốt cũng là yếu tố mang đến cho bạn lợi thế khi nhảy xa. Ngoài ra, người chơi cũng nên luyện tập không ngừng nghỉ để nhanh chóng nắm rõ cách thi đấu môn nhảy xa.

Kỷ lục nhảy xa nhất thế giới là hơn 7m
Kỷ lục nhảy xa nhất thế giới là hơn 7m

Hiện nay, những kỷ lục nhảy xa nhất thế giới gần như vẫn trụ vững sau hàng chục năm. Khó có ai phá vỡ những kỷ lục này trong thời gian ngắn. Bởi yếu tố quan trọng nhất trong nhảy xa là sự luyện tập không ngừng và thể lực của vận động viên.

Mời các bạn xem thêm thông tin về cầu thủ Savic để nắm được toàn bộ thông tin tiểu sử, con đường sự nghiệp của cầu thủ này nhé.

Trên đây là những thông tin cơ bản về nhảy xa và kỷ lục nhảy xa thế giới lẫn Việt Nam. Với cách chơi đơn giản, chắc chắn rằng bộ môn này sẽ mang lại hứng thú cho người chơi khi tham gia luyện tập và thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *