Bật mí kinh nghiệm xin Visa du lịch Pháp tự túc thành công 100%

Pháp đã và đang trở thành địa điểm du lịch “hot” trong số những quốc gia châu Âu bởi vẻ đẹp tráng lệ và đặc trưng của văn hóa nơi đây. Tuy nhiên, để có thể xuất cảnh sang Pháp việc đầu tiên bạn cần làm đó là xin Visa và làm hộ chiếu. Để tiết kiệm thời gian và chi phí của bạn, dưới đây là một số kinh nghiệm xin Visa du lịch Pháp tự túc đối với những người làm lần đầu mà intentional-traveler.com tổng hợp được. Hãy tham khảo ngay nhé!

Kinh nghiệm chọn loại Visa du lịch Pháp tự túc

Một trong những kinh nghiệm xin Visa du lịch Pháp tự túc đầu tiên đó là bạn cần xác định được thời gian và mục đích của chuyến đi để chọn loại Visa phù hợp.

Bạn cần chọn loại Visa phù hợp khi đi du lịch Pháp
Bạn cần chọn loại Visa phù hợp khi đi du lịch Pháp

Về thời gian, có hai loại Visa Pháp chính là visa ngắn hạn và dài hạn. Nếu bạn dự định đi dưới 90 ngày thì bạn cần xin visa ngắn hạn, nếu chuyến đi trên 90 ngày thì bạn cần xin visa dài hạn.

Cùng chúng tôi học hỏi kinh nghiệm đi du lịch Pháp tự túc từ người ngoài hành tinh CR7 nhé!

Có rất nhiều loại visa Pháp khác nhau như Visa du học Pháp, Visa thăm thân nhân, Visa công tác Pháp,…Với mục đích là đi du lịch, bạn cần chọn lựa loại visa du lịch Pháp để có thể nhanh chóng hoàn thành hồ sơ xin Visa, tránh mất thời gian và tiền bạc của bạn.

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin Visa du lịch Pháp tự túc

Sau khi xác định được loại Visa bạn cần, hãy chuẩn bị cho mình những giấy tờ cần thiết để hoàn tất hồ sơ xin Visa đầy đủ nhất. Theo những kinh nghiệm xin Visa du lịch Pháp tự túc mà chúng tôi tổng hợp được, dưới đây là một số giấy tờ cần thiết để xin Visa:

Hồ sơ xin Visa du lịch Pháp cần chuẩn bị khá nhiều giấy tờ
Hồ sơ xin Visa du lịch Pháp cần chuẩn bị khá nhiều giấy tờ

Về giấy tờ cá nhân cần có:

– Đơn xin cấp Visa du lịch Pháp theo bản mẫu yêu cầu của Đại sứ quán

– Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng từ ngày xin Visa và còn tối thiểu 2 trang trống để dán Visa

– 2 ảnh kích thước 4×6, nền trắng, không quá 6 tháng

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của địa phương

– Bản sao có công chứng hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước

Về giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

– Đối với người là nhân viên của các cơ quan/công ty cần nộp bản sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động,…

– Đối với người là chủ doanh nghiệp cần nộp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh của công ty và báo cáo thuế trong vòng 3 tháng.

Về giấy tờ chứng minh tài chính cần có:

– Giấy tờ chứng mình bạn có ít nhất 5.000 USD trong tài khoản ngân hàng

– Giấy tờ nhà cửa, đất đai, xe,…

Kinh nghiệm trong quá trình xin Visa du lịch Pháp tự túc

Kinh nghiệm tiếp theo mà bạn cần chú ý khi xin Visa du lịch Pháp tự túc đó là quy trình đặt lịch nộp hồ sơ, phỏng vấn xin visa, theo dõi và nhận kết quả Visa.

Về quy trình đặt lịch nộp hồ sơ, trước tiên bạn cần truy cập website https://fr.tlscontact.com đăng ký thông tin và hoàn thành form xin thị thực đi du lịch Pháp, đặt lịch hẹn. Sau đó, bạn mang hồ sơ xin Visa du lịch Pháp qua địa chỉ

– Tại Hà Nội: Tầng 17, Tòa Capital, 109 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
– Tại TP. Hồ Chí Minh: tòa nhà Vincom Center, Tầng 12A, 72 Lê Thánh Tôn & 45 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Q1, TP. Hồ Chí Minh.

Các hồ sơ xin cấp thị thực sẽ được tiếp nhận bởi LScontact sẽ được chuyển tới Đại sứ quán Pháp. Kết quả và lịch hẹn sẽ được gửi tới bạn trong một phong bì dán kín.

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch ở xứ sở hoa anh đào thì hãy chuẩn bị cho mình tấm bản đồ du lịch Nhật Bản này trong tay nhé. Nó sẽ là kim chỉ nam giúp bạn có chuyến hành trình tốt hơn đấy.

* Lưu ý:
– Bạn chỉ được thực hiện một lần và điền thông tin chính xác, việc submit lần thứ 2 hồ sơ của bạn sẽ bị loại

– Sau khi nhận được lịch hẹn, bạn cần đến đúng thời gian hẹn trên giấy và đừng quên cầm theo giấy hẹn.

– Nên thực hiện đặt lịch hẹn trước 2 tháng để phòng trừ các tình huống phát sinh.

Về những kinh nghiệm xin Visa du lịch Pháp tự túc trong giai đoạn phỏng vấn, sau khi bạn nhận được giấy hẹn hãy đến đúng giờ, ăn mặc lịch sự và mang theo CMND, hộ chiếu. Ngoài ra, bạn cũng cần mang theo những bức ảnh chụp chung với gia đình ở Việt Nam hoặc những giấy tờ cần thiết để chứng minh bạn chỉ có ý định muốn du lịch Pháp mà không có ý định ở hẳn.

Bạn sẽ mất một khoản lệ phí khi xin Visa du lịch Pháp
Bạn sẽ mất một khoản lệ phí khi xin Visa du lịch Pháp

Lệ phí xin Visa Pháp sẽ là khoảng 1.550.000 VNĐ – 1.755.000 VNĐ. Chi phí này không bao gồm phí dịch thuật công chứng, phí mua bảo hiểm, …

Khi theo dõi hồ sơ và nhận kết quả, bạn cần chờ khoảng 15 ngày đối với Visa du lịch Pháp ngắn hạn. Đối với hồ sơ cần xác minh và chứng thực nhiều thì có thể lên đến 1 tháng. Bạn có thể theo dõi tiến trình, kết quả hồ sơ bằng cách truy cập vào trang website https://fr.tlscontact.com. Sau khi có kết quả, bạn sẽ nhận được thông báo qua email, tin nhắn hoặc chuyển phát nhanh tùy vào lựa chọn của bạn.

Hy vọng rằng, với những kinh nghiệm xin Visa du lịch Pháp tự túc trên đây sẽ giúp bạn có kết quả nhanh nhất. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *