Kinh nghiệm đi du lịch Mộc Châu quý báu cho các khách du lịch

Mùa hoa mận nở - kinh nghiem du lich Moc Chau

Vẻ đẹp tinh khối của rừng hoa mận Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu – vùng đất cao nguyên hùng vĩ là địa điểm có thể du lịch quanh năm. Các kinh nghiệm đi du lịch Mộc Châu là những điều cần thiết cho mỗi du khách. Bỏ túi những kinh nghiệm quý báu và cùng http://intentional-traveler.com khám phá thiên nhiên hoang sơ, phong cảnh hữu tình của vùng đất xinh đẹp này nhé!

Kinh nghiệm đi du lịch Mộc Châu – những điều cần biết

Trước mỗi chuyến du lịch, việc tìm hiểu kinh nghiệm du lịch cho địa điểm bạn chuẩn bị tới là một điều cần thiết. Từ phương tiện di chuyển, nơi ở, thời điểm du lịch thích hợp… là những cẩm nang du lịch Mộc Châu mà mỗi du khách cần phải bỏ túi.

Kinh nghiệm lựa chọn thời điểm thích hợp khi du lịch Mộc Châu

Mộc Châu là vùng cao nguyên quanh năm khí hậu mát mẻ, bạn có thể đến thăm nơi đây vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nhưng để tận hưởng được hết vẻ đẹp của Mộc Châu, cần phải lựa chọn thời điểm thích hợp cho chuyến đi của bạn.

Kéo dài từ cuối tháng 1 đến giữa tháng 2 là mùa hoa mận nở ở Mộc Châu. Hoa mận nở trắng cả một vùng trời đầy thơ mộng. Là cảnh sắc tuyệt vời để hội các chị em đến chụp hình, ngắm cảnh. Chỉ kéo dài 2-3 tuần, vì thể để ngắm được hoa mận nở bạn phải chọn thời gian thật chính xác. 

Mùa hoa mận nở - kinh nghiem du lich Moc Chau
Vẻ đẹp tinh khối của rừng hoa mận Mộc Châu

Mùa hoa mẫn nở vừa tàn, du khách sẽ lại được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa hoa ban. Từ tháng 3 đến tháng 4 là mùa hoa ban trắng tím bầu trời. Một vẻ đẹp lộng lẫy, nhưng không kém phần thơ mộng. Cuối tháng 11 đến giữa tháng 12 là thời điểm hoa cải trắng và dã quỳ vàng đua nhau thi sắc. Mộc Châu lúc này như khoác lên mình một chiếc áo mới đầy tinh tế. Ngoài ra, thời gian từ tháng 4 đến tháng 8, thời tiết ở đây mát mẻ, dễ chịu hơn Hà Nội rất nhiều. Tuy không phải là mùa hoa mận, hoa ban nở nhưng lại là mùa hái quả. Bạn có thể đến rừng mận, đào vào thời gian này để tham quan và hái quả.

Cẩm nang du lịch Mộc Châu – Nên di chuyển bằng phương tiện nào?

Hiện nay, có rất nhiều phương tiện để bạn lựa chọn di chuyển lên Mộc Châu. Bạn có thể đi bằng xe khách hoặc xe máy, nhưng phổ biến hơn cả là xe khách. Thay vì lựa chọn xe giường hạng phổ thông, bạn nên chọn dịch vụ xe khách giường nằm. Dịch vụ này khá là tiện lợi và nhanh chóng, giúp bạn có thể tranh thủ nghỉ ngơi trên đường đi.

Khi đến với địa điểm du lịch Mộc Châu, để di chuyển đến các địa điểm tham quan bạn nên sử dụng xe máy. Vừa tiện lợi di chuyển, vừa nhanh chóng và chi phí thấp. Bạn có thể thuê xe máy của người dân bản địa theo ngày để thuận lợi cho lịch trình của mình.

Đường đến với Cao nguyên Mộc Châu - kinh nghiem du lich moc chau
Đường đến với Cao nguyên Mộc Châu

Kinh nghiệm đi du lịch Mộc Châu – lựa chọn nơi ở sao cho hợp lý?

Lựa chọn nơi ở hợp lý là một điều rất quan trọng cho mỗi chuyến đi. Do thị trấn Mộc Châu được chia làm 2 khu là khu thị trấn cũ (thị trấn nông trường Mộc Châu) và khu thị trấn mới. Mỗi khu thị trấn lại thuận tiện cho việc di chuyển đến các địa điểm tham quan khác nhau.

Từ khu thị trấn cũ sẽ thuận tiện cho việc di chuyển đến nông trường bò sữa, đồi chè trái tim Tân Lập, Ngũ Động Bản Ôn, bản Ba Phách thiên đường của Mận, Đào. Còn nếu bạn đi từ khu thị trấn mới thì dễ dàng để đến Rừng thông Bản Áng, thác Dải Yếm, Hang Dơi,… Vì vậy, hãy lựa chọn nơi ở hợp lý với các địa điểm mà bạn muốn đến tham quan, ngắm cảnh ở Cao nguyên Mộc Châu.

Địa điểm du lịch tự túc thích hợp nhất để các trẻ khám phá chính là Mộc Châu. Nơi đây được xem là vùng đất có nhiều phong cảnh hữu tình và đáng để đặt chân đến một lần. Với kinh nghiệm du lịch Mộc Châu bằng xe khách này, chắc chắn sẽ giúp bạn có một chuyến đi tuyệt vời nhất.

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu tự túc cho các phượt thủ

Đi du lịch Mộc Châu tự túc, các bạn có thể dùng các phương tiện cá nhân như xe máy hoặc ô tô. Nhưng phổ biến hơn cả là sử dụng xe máy. Đặc biệt đối với các phượt thủ thì xe máy là phương tiện rất thuận lợi và thường xuyên được lựa chọn. Di chuyển bằng xe máy giúp các bạn chủ động về mặt thời gian. Có thể dừng chân ở bất kỳ địa điểm nào đẹp để ngắm cảnh và chụp hình.

Đặc biệt với những phượt thủ, khi du lịch Mộc Châu tự túc nên chuẩn bị quần áo 2 mùa. Bởi khí hậu nơi đây buổi tối nhiệt độ sẽ xuống thấp. Nếu bạn tổ chức cắm trại ở Mộc Châu thì lều, bạt, túi ngủ là những thứ không thể thiếu. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị một ít thuốc men để phòng các trường hợp khẩn cấp xảy ra.

Con đường hoa cải trắng Mộc Châu
Con đường hoa cải trắng Mộc Châu

Bên cạnh đó, khi đến với Mộc Châu bạn nên thử những món ăn nổi tiếng nơi đây: cải mèo, bê chao hay cá suối Mộc Châu… Đây là những món ăn nổi tiếng của vùng cao nguyên này.

Đến với Mộc Châu xinh đẹp, cảnh vật vạn người mê sẽ là lựa chọn tuyệt với cho chuyển đi sắp tới của bạn. Hãy bỏ túi những kinh nghiệm đi du lịch Mộc Châu để có một kỳ nghỉ trọn vẹn và vui vẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *