Kích thước bàn bida theo đúng tiêu chuẩn quốc tế hiện nay

Kích thước bàn bida đạt chuẩn

Hiện nay, bida đã trở thành một trò chơi cực kỳ phổ biến trong xã hội. Mặc dù thế, kích thước bàn bida đúng chuẩn quốc tế thì không phải ai cũng đã rõ, kể cả những tay cơ bida chuyên nghiệp. Do đó, bài viết hôm này sẽ đề cập đến vấn đề này để người chơi bida được biết rõ.

Kích thước bàn bida với mỗi loại bàn có gì khác nhau?

Bàn bida Pool

Đối với loại bàn Pool này hay còn được biết đến là bàn bida có lỗ thông thường. Loại bàn bida này được chia ra thành 3 loại chính đó là 7 feet, 8 feet và 9 feet. Đối với 2 loại bàn 8 feet và 7 feet đặc thù, được sử dụng trong nhà để đáp ứng nhu cầu giải trí. Riêng đối với loại bàn 9 feet thường sẽ được sử dụng trong những câu lạc bộ hay là các cửa hàng bida.

Bàn bida Pool

Bàn bida Pool

Bàn bida Carom

Loại bàn bida này có kích thước chia thành 2 loại chính là 9 feet và 10 feet. Với loại bàn 9 feet được sử dụng nhiều trong những câu lạc bộ bida. Còn kích thước bàn biada Carom 10 feet thì chúng ta thường thấy nó được dùng trong những giải đấu bida chuyên nghiệp cấp quốc gia và thế giới.

Bàn bida Snooker

Tương tự như bàn bida Carom, bạn bida Snooker cũng có 2 loại chính là 10 feet và 9 feet. Tại Việt Nam, người ta vô cùng cùng yêu thích sử dụng loại bàn 9 feet hơn là dùng bàn 10 feet.

Bàn bida Snooker

Bàn bida Snooker

Xem thêm:

Top 5 phần mềm quản lý bida được sử dụng miễn phí hiện nay

Hướng dẫn cách đánh bida lỗ chuẩn kỹ thuật nhất cho người mới tập

Cách xác định bàn bida đạt chuẩn

Đối với những người đam mê trò chơi này thì việc có một chiếc bàn chuẩn sẽ mang lại một trải nghiệm thú vị. Đặc biệt, với những bàn bida có kích thước chuẩn quốc tế sẽ có thể mang lại cho chúng ta những đường bóng sắc nét và không gian thi đấu chuyên nghiệp.

Một chiếc bàn bida đạt chuẩn phải đủ các yếu tố lắp, tháo và dễ dàng di chuyển. Bên cạnh đó, nó còn giúp cho người chơi kiểm soát các đường bóng tốt hơn. Đồng thời nó còn đảm bảo một số yếu tố sau:

– Khi dùng bàn bida phải mang lại cảm giác vô cùng thoải mái nhất khi đặt trong một không gian cố định.

– Bàn bida phải có khả năng rung, khi người chơi sẽ không có hiện tượng băng giật.

– Mặt bàn bida được làm bằng đá có độ phẳng tuyệt đối.

Cách xác định bàn bida đạt chuẩn

Cách xác định bàn bida đạt chuẩn

Kích thước chuẩn của một chiếc bàn bida như thế nào?

Bàn bida bảo đảm kích thước chiều dài luôn gấp đôi chiều rộng thì mới đạt chuẩn quốc tế. Cùng với đó, mặt bàn phải được ghép bởi những phiến đá tự nhiên. Thông số kỹ thuật của một chiếc bàn bida đạt chuẩn là:

– Bề dày của mặt đá có kích thước tối thiểu là 2,54cm, các phiến đá phải được mài thật phẳng và sai số cho phép không vượt quá 0,04mm. Đồng thời, phiến đá có độ sai số giữa hai đầu phải bảo đảm không quá 0,4mm và 2 đầu chiều ngang không vượt quá 0,2mm.

– Kích thước phủ bì của bàn: 168cm x 310cm

– Chiều cao tiêu chuẩn của một bàn bida: Từ 75cm đến 80cm

– Chiều cao của băng: Từ 3,6 cm đến 3,7cm.

– Kích thước bàn lọt lòng: 142cm x 284cm

– Bề mặt bàn bida khi đặt vật 90kg lên trên không được có độ võng sâu quá 0,7mm.

Kích thước bàn bida đạt chuẩn

Kích thước bàn bida đạt chuẩn

Bida là môn trò chơi được hàng triệu người yêu thích. Song song với bida, bóng đá cũng là môn thể thao có lượng người yêu thích đông đảo nhất thế giới. Đến với bóng đá, người hâm mộ sẽ được mãn nhãn với những trận cầu kinh điển hấp dẫn. Chính vì thế mà xem bóng đá tại LivebongNet luôn được người hâm mộ lựa chọn và yêu thích. Website nổi bật vói những link xem bóng đá chất lượng HD cao cấp nhất cùng dàn âm thanh chân thực. Đây là điểm đến hấp dẫn dành cho những người yêu bóng.

Kinh nghiệm chọn bàn bida chuẩn

Một chiếc bàn bida đạt chuẩn phải bảo đảm chất lượng và kích thước. Bên cạnh đó, còn có thể dễ lắp tháo, tiện lợi cho việc di chuyển, bảo dưỡng và vệ sinh, mà không sợ có ảnh hưởng gì đến chất lượng của bàn. Đồng thời, bàn bida phải thật dễ căn chỉnh, giúp người dùng thực hiện được những thao tác một cách thoải mái nhất.

Độc giả có thể tham khảo một số kinh nghiệm cụ thể chọn bàn bida đạt chuẩn sau đây:

– Khi sử dụng trong một khoảng thời gian dài mà không xảy ra hiện tượng băng giật nào.

– Bàn bida phải có một mặt phẳng tuyệt đối.

– Phía mặt trong của bàn được cấu tạo về bằng lớp cao su đặc và được phủ một lớp vải mềm mịn nhất. Đồng thời một tấm vải tốt được phủ lên mặt bàn thì chất liệu của nó phải gồm có 75% len và 25 % nilon.

Kinh nghiệm chọn bàn bida chuẩn

Kinh nghiệm chọn bàn bida chuẩn

Như vậy, bài viết hôm này đã giới thiệu đến bạn đọc kích thước bàn bida đạt chuẩn nhất. Hy vọng rằng, sau bài viết này độc giả đã có thêm nhiều thông tin bổ ích nhất. Chúc các bạn chơi bida vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *