Hướng dẫn viên du lịch học trường nào và nên thi khối nào?

hướng dẫn viên du lịch học trường nào

hướng dẫn viên du lịch học trường nào

Ngày nay ngành du lịch đang trên đà phát triển rất mạnh, kinh tế dư dả, nhu cầu cuộc sống tăng cao, do đó càng có nhiều người đi du lịch. Chính vì vậy ngành hướng dẫn viên du lịch đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Nếu như bạn muốn theo ngành nghề này và có những câu hỏi như hướng dẫn viên du lịch học trường nào và nên thi khối nào? Bài viết cung cấp http://intentional-traveler.com sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

1. Khái niệm hướng dẫn viên du lịch là gì?

Đầu tiên khi chúng ta muốn chọn một ngành nghề nào đó, chúng ta phải biết ngành đó là gì? Công việc của ngành đó ra sao? Chúng ta hãy bắt đầu từ bước cơ bản tìm hiểu về ngành du lịch thông qua khái niệm.

khái niệm hướng dẫn viên du lịch là gì?
khái niệm hướng dẫn viên du lịch là gì?

Hướng dẫn viên du lịch là các nhân viên làm việc trên các chuyến du lịch, cùng với những nhân viên viên khác hoặc đoàn khách theo 1 chương trình đã định sẵn. Hướng dẫn viên du lịch có nhiệm vụ giúp các du khách tìm hiểu về các điểm du lịch và tạo ra ấn tượng khó quên cho các du khách.

Đối với ngành hướng dẫn viên du lịch, người ta thường phân ra 4 loại chính:

– Tour Guide (HDV chuyên nghiệp): Đây là hướng dẫn viên du lịch được cấp thẻ hành nghề. Nhiệm vụ của họ là hướng dẫn các đoàn khách du lịch theo các tour, đã được thỏa thuận với các tổ chức kinh doanh.

– On-site Guide (HDV tại điểm): Nhiệm vụ chính của họ là hướng dẫn các vị khách đến tham quan điểm du lịch, trong  một vài giờ. VD như: cung đình Huế, Phổ cổ Hội An,…

– City Guide (HDV thành phố): Nhiệm vụ chính của họ là hướng dẫn các đoàn khách, du lịch tham quan thành phố trên các phương tiện như xe bus, xích lô,..Ngoài ra họ sẽ giải đáp một số thắc mắc của du khách, cùng với việc giới thiệu và bình luận về các điểm du lịch nổi bật.

– Step-on Guide (HDV không chuyên): Đây là những người được các công ty du lịch thuê về để hướng dẫn cho các du khách. Chỉ cần có kiến thức về các điểm du lịch, thông thạo tiếng Anh và một chút về thuyết trình.

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về cung điền kinh Mỹ Đình, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Ngoài ra còn có một số cách phân loại khác bằng ngôn ngữ như: hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn, hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật, hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh,… để giúp hướng dẫn từng đoàn khách du lịch của từng nước khác nhau.

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh là gì? Đây là tập hợp những người các khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Nhiệm vụ chính của họ là giới thiệu các điểm du lịch bằng tiếng Anh, hoặc tiếp đón các đoàn khách nói tiếng Anh.

2. Hướng dẫn viên du lịch học trường nào, thi khối nào?

Đây được coi là một câu hỏi chung của rất nhiều bạn muốn theo học ngành hướng dẫn viên du lịch. Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo về ngành nghề này, tuy nhiên bạn nên chọn những trường đã có kinh nghiệm lâu năm về ngành để đảm bảo chất lượng.

Sau đây là một số trường bạn đã có kinh nghiệm lâu năm về du lịch, bạn có thể  tham khảo học ngành du lịch ở các trường như: Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học Hà Nội, Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nôi, Thành phố HCM, Đại học Thương Mại, Đại học tài chính Marketing, Đại học Văn hóa Hà Nội, Khoa du lịch – Đại học Huế, Viện Đại Học Mở Hà Nội, Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng.

Hướng dẫn viên du lịch học trường nào
Hướng dẫn viên du lịch học trường nào?

Các bạn có thể tham khảo thông tin của các trường trên website để biết thêm thông tin tuyển sinh về ngành du lịch.

Sau khi chọn được trường phù hợp, điều quan trọng tiếp theo đó là hướng dẫn viên du lịch thi khối nào? Để giải đáp thắc mắc của các bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu 4 khối tuyển sinh chính của ngành này.

– Khối C00 ( Văn, Sử, Địa)

– Khối D01 ( Toán, Văn, Anh)

– Khối D09 (Toán, Sử, Anh)

– Khối D15 (Văn, Địa, Anh)

Bí quyết chạy việt dã, trình độ chuyên môn là rất quan trọng. Hãy xem thêm thông tin tại đây nếu bạn chưa biết nhé.

Đây là những khối ngành chính và các môn cần để ôn thi, các bạn hãy học tập tốt để thi đỗ các trường đã chọn. Mỗi trường sẽ có điểm thi tuyển khác nhau, nên trước khi chọn trường, thì hãy tìm hiểu kỹ về khối mình thi năm trước của các trường để lựa chọn được trường thi phù hợp với năng lực.

Học tập và trải nghiệm những chương trình đào tạo hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp
Học tập và trải nghiệm những chương trình đào tạo hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp

Anthony Martial và vợ trong màu áo đội tuyển Pháp đã có những đóng góp rất lớn. Xem thêm bài viết để có thông tin đầy đủ và chính xác nhất về cầu thủ này nhé.

Hi vọng với những thông tin trên các bạn đã có cái nhìn chi tiết nhất về hướng dẫn viên du lịch học trường nào và nên thi khối gì. Nếu đã quyết tâm dẫn thân vào ngành nghề này, thì hãy cố gắng hết mình cũng như nổ lực thì chắc chắn bạn sẽ gặt hái được kết quả tốt cho mình. Chúc các bạn may mắn trên con đường mình đã chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *