Kinh nghiệm du lịch SaPa các tháng trong năm của các ngôi sao sân cỏ

Ngắm cảnh du lịch Sapa các tháng trong năm

Ngắm cảnh du lịch Sapa các tháng trong năm

Sapa là một trong những Thị Trấn mờ sương ở miền Bắc nước Việt Nam. Với những cánh đồng bậc thang, tuyết rơi mùa đông, những đoạn đường quanh co,… thì Sapa là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua. Vậy nên http://intentional-traveler.com cung cấp thông tin sau đây là kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 1 đến tháng 12 trong năm mà các ngôi sao sân cỏ chia sẻ. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 1

Du lịch Sapa tháng 1 là một trong những tháng được mong đợi nhất trong năm, đây là lúc mà Sapa bắt đầu có tuyết. Khi tại Việt Nam thì chỉ có đến Sapa  mới có thể ngắm được tuyết, cũng như trải nghiệm được cái rét âm độ.

du lịch sapa tháng 1
Tuyết Sapa tháng 1 cũng đẹp như cảnh đội tuyến Việt Nam thi đấu trong tuyết

Khi đi du lịch Sapa tháng 1 đòi hỏi phải chuẩn bị cho mình một chiếc áo thật dày, thật ấm. Cũng như trang bị những đồ dùng chống rét, nếu không với cơ thể người Việt Nam bình thường khó có thể vượt qua cái lạnh giá như vậy khi đến Sapa tháng này.

Cách kiểm tra tốc độ chạy hiện tại tương đối đơn giản. Đây cũng là cách chạy nhanh mà không mệt của các vận động viên chạy bộ sử dụng tại các giải đấu.

2. Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 2

Tháng 2 là tháng của mùa xuân, ở Sapa cũng là mua của cây cối đâm chồi nảy lộc, muôn hoa đua nở. Đặc biệt đây là mùa của hoa đào, hoa mận bắt đầu khoe sắc.

Ngoài ra, thì du lịch Sapa tháng 2 thì sẽ phải chuẩn bị đầy đủ ô dù, áo mưa, áo khoác dày. Vì đây là thời gian của những cơn mưa phùn, kết hợp với cái rét vẫn còn vấn vương chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy cảm lạnh nếu không trang bị đầy đủ.

Đặc biệt, hãy ghi nhớ những địa điểm “sống ảo” với hoa đào đầu xuân nở rộ như lưng núi bản Tả Van, Tả Phìn, núi Hàm Rồng hay leo lên đeo Ô Quy Hồ. Đừng quên mang theo máy ảnh, vì chắc chắn bạn sẽ lưu giữ được những khoảnh khắc đẹp khi ngắm cảnh Sapa tháng 2.

3. Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 3

Vào tháng 3, đây là thời điểm đẹp nhất ở Sapa với những cánh hoa đào, hoa mận vẫn còn khoe sắc. Cái lạnh vẫn còn nhưng cũng không còn quá rét, thay vào đó là những tia nắng mặt trời len lỏi những cánh lá cây xanh mơn mởn.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 3 mà các cầu thủ chia sẻ, thì mọi người nên lên trước lịch trình, kế hoạch du lịch cụ thể. Kết hợp xem dự báo thời tiết trước, vì không phải tháng 3 năm nào ở Sapa thời tiết cũng giống nhau.

Nhưng thông thường thì nhiệt độ chỉ rơi vào 16 – 22 độ vào ban ngày, ban đêm thì trời sẽ giảm nhiệt độ. Vậy nên, hãy cũng chuẩn bị cho những những đồ dùng chống rét và giữ ấm cho cơ thể.

4. Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 4

Tháng 4 là thời điểm giao hòa của màu sắc cuối xuân bắt đầu chuyển sang hè, nên thời tiết ở Sapa vô cùng mát mẻ. Đặc biệt đây là mùa hoa mận nở rộ, những cánh đồng ruộng bậc thang chín vàng rất đẹp mắt.

5. Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 5

Đây là bắt đầu thời tiết sang hè, nhưng thời tiết ở đây rất mát mẻ, trong lành. Đặc biệt, khi đến với Sapa dịp tháng 5 thì đây là thời điểm để ngắm hoa đỗ quyên nở rộ.

Du lịch Sapa tháng 5 với thời tiết có chút nắng vàng nhẹ
Du lịch Sapa tháng 5 với thời tiết có chút nắng vàng nhẹ

Ngoài ra, với du lịch Sapa tháng 1, 2, 3, 4 thì ngắm hoa mận thì tháng 5 là thời điểm ngắm những vườn mận bắt đầu trĩu cành và quả bắt đầu thường thức được.

Theo kinh nghiệm đi du lịch Sapa không chỉ tháng 5 mà tất cả các tháng, thì hãy lên lịch trình kỹ càng về thời gian, hành trình, chi phí, tìm kiếm địa chỉ phòng nghỉ hoặc homestay để gặp bất trắc khi đến đây mà không chuẩn bị kỹ trước.

Du lịch Đà Lạt tháng 12” là khoảng thời gian đẹp rất thích hợp để bạn cùng mọi người đi phượt khám phá và cùng hòa mình vào thiên nhiên ở nơi đây.

6. Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 6

Đây là thời điểm bắt đầu chuyển sang hè, thời tiết ở Sapa bắt đầu chuyển sang mùa nắng nóng. Nhưng thời tiết ở đây vẫn luôn mát mẻ, trong lành không quá oi bức.

Tuy nhiên, thì khi du lịch Sapa tháng 6 thì hãy chuẩn bị những đồ dùng che nắng vào ban trưa, vì lúc này thời tiết hay có nắng dễ gây ảnh hưởng đến cuộc khám phá.

7. Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 7

Đây cũng là thời điểm nắng nóng, tuy nhiên thì ở riêng Sapa trời tháng 7 buổi sáng có chút sương nhẹ như mùa xuân, trưa thì có chút nắng hạ, chiều có chút gió nhẹ của mùa thu và đêm thì có chút se lạnh của mùa đông. Đây là thời điểm khá đẹp để đi du lịch Sapa.

Cũng ngắm không gian ruộng bậc thang Sapa vào tháng 7
Cũng ngắm không gian ruộng bậc thang Sapa vào tháng 7

Tuy nhiên, thì khi đi du lịch Sapa tháng 7 thì cũng khá giống với những tháng khác. Hãy lên kế hoạch cũng như chi phí dự trù cho chuyến đi để tránh gặp khó khăn khi khám phá nơi đây.

8. Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 8 – 9 – 10

Nhiều người thường bảo đi du lịch phải đi mùa đông, nhưng thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Sapa là tháng 8 – 9 – 10.

Cầu thủ Koulibaly là một hậu vệ cánh trái có khả năng phòng ngự và chơi bóng rất linh hoạt. Trong màu áo CLB Napoli, cầu thủ này đã để lại được nhiều dấu ấn. Cùng tìm hiểu rõ hơn về cầu thủ này nhé.

Bởi vì đây là thời điểm về thời tiết, khí hậu, phong cảnh Sapa đẹp nhất tuy không có tuyết. Ngoài ra, thì đây là thời gian bước vào mùa gặt nên bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp khi trải nghiệm ở thời điểm này.

Khi đến đây, bạn có thể tìm thuê những trang phục dân tộc để hòa nhịp sống với người dân nơi đây. Hãy lên kế hoặc về chi phí, địa điểm, phương tiện đi lại để giúp hành trình du lịch Sapa tháng 10, tháng 8, tháng 9 trở nên thú vị hơn.

9. Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 11 – 12

Du lịch Sapa tháng 12, 11 thường sẽ trải nghiệm được chút nắng vàng cuối thu còn sót lại. Sẽ giúp bạn tận hưởng được khí hậu mát mẻ, trong lành và cảm nhận được chút se lạnh ở thời tiết bước vào đông.

Lúc này, cũng là thời điểm bạn nên mang nhiều áo ấm, mũ len, tất để giữ ấm cho mình và bảo vệ sức khỏe.

Ngoài ra, cũng như những tháng trên hãy lên sẵn kế hoạch và chi phí để giúp hành trình đến với Sapa thuận lợi nhất.

Vậy trên là những kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 1 đến tháng 12 mà các cầu thủ chia sẻ. Hi vọng, với những chia sẻ trên thì sẽ giúp mọi người có được những kiến thức và lời khuyên để giúp cuộc du hí Sapa trở nên thú vị nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *