Top các địa điểm du lịch Hà Nội thu hút nhiều khách tham quan

Tháp Rùa - Hồ Hoàn Kiếm một trong các điểm du lịch Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, trái tim của đất nước. Nổi tiếng là thành phố có kiến trúc trăm tuổi và nền văn hóa nghìn năm Văn Hiến. Hà Nội thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm. Địa điểm du lịch Hà Nội nào nổi tiếng và thu hút nhiều khách tham quan nhất? Cùng intentional-traveler.com điểm qua các địa điểm đó nhé!

Quảng trường Ba Đình – Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Nếu đã đặt chân đến Hà Nội, thì Lăng Hồ Chủ tịch là địa điểm nhất định phải  ghé thăm của khách du lịch. Từ khi mở Lăng đến nay đã đón hơn 55 triệu lượt khách du lịch đến viếng thăm. Trong đó, có hơn 10 triệu lượt khách du lịch nước ngoài. Thăm viếng chủ tịch Hồ Chí Minh là hoạt động chính của khách du lịch. Để có thể vào lăng viếng Hồ Chủ tịch, bạn cần đi đúng ngày  và thời gian viếng cho phép.

Khách du lịch được phép vào viếng lăng vào sáng các ngày thứ ba, thứ tư, thứ 5, thứ 7 và chủ nhật. Mùa nóng, thời gian viếng bắt đầu từ  7h30 đến 11h00 và mùa lạnh từ 8h00 đến 11h00.

Quảng trường Ba Đình là quảng trường lớn nhất cả nước. Đây là nơi diễn ra sự kiện lịch sử quan trọng – chính là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập ngày 02/09/1945. Ngoài việc được vào viếng Hồ Chủ tịch, khách du lịch còn có thể đến tham các địa điểm trong khuôn viên lăng: Ao Cá Bác Hồ, phủ Chủ tịch …

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - dia diem du lich Ha Noi nổi tiếng
Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – địa điểm du lịch Hà Nội nổi tiếng

Hồ Gươm và 36 phố phường –  địa điểm du lịch Hà Nội xưa

Hồ Gươm hay còn gọi là Hồ Hoàn Kiếm. Là biểu tượng lịch sử của Hà Nội, trái tim của thủ đô ngàn năm tuổi. Đi quanh Hồ Gươm, du khách sẽ thấy được vẻ đẹp cổ kính nhưng vẫn đầy hiện đại. Đến Hồ Gươm, bạn còn có thể ghé thăm: đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc, đền vua Thái Tổ… là một trong các điểm du lịch Hà Nội quanh Hồ Gươm.

Thung lũng Mai Châu – Hòa Bình là nơi thu hút không ít các bạn trẻ và phượt thủ tới tham quan. Chính vì vậy, những kinh nghiệm du lịch Mai Châu sẽ là điều mà các bạn nên biết để chuyến đi được tuyệt vời hơn.

Bên cạnh Hồ Gươm là khu phố cổ Hà Nội hay còn gọi là “36 phố phường”. Là khu phố còn lưu lại những nét văn hóa, truyền thống của một Hà Nội xưa. Một trong những con phố nổi tiếng của 36 phố phường phải kể đến: phố Hàng Mã, phố Mã Mây, phố Tạ Hiện, Hàng Bạc, Hàng Đào …

Tháp Rùa - Hồ Hoàn Kiếm một trong cac diem du lich ha noi
Tháp Rùa – Hồ Hoàn Kiếm một trong các điểm du lịch Hà Nội

Văn Miếu – Quốc Tử Giám biểu tượng của lịch sử văn hóa

Văn Miếu – Quốc Tử Giám được coi là trường học đầu tiên của Việt Nam – một biểu tượng tri thức của giáo dục Việt Nam. Là một trong các địa điểm du lịch Hà Nội nổi tiếng về lịch sử, văn hóa được đông đảo du khách nước ngoài ghé thăm. Văn Miếu được xây dựng để thờ Khổng tử, các bậc Hiền triết, những người thầy tiêu biểu đạo cao, đức trọng của nền giáo dục Việt Nam. Hiện nay, Văn Miếu Quốc Từ Giám có 82 bia Tiến sĩ, là di vật quý báu nhất của khu di tích.  Đây chính là niềm tự hào của người dân thủ đô khi nhắc đến truyền thống ngàn năm văn hiến của Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội.

Văn Miếu Quốc Tử Giám điểm đến lịch sử, văn hóa của Hà Nội
Văn Miếu Quốc Tử Giám điểm đến lịch sử, văn hóa của Hà Nội

Một số địa điểm du lịch Hà Nội nổi tiếng khác

Theo kinh nghiệm du lịch Hà Nội của chúng tôi. Ngoài những điểm đến ở trên, Hà Nội còn có rất nhiều địa điểm du lịch tham quan nổi tiếng khác. Trong đó phải kể đến:

Chùa Trấn Quốc: Là một trong những ngôi chùa cổ nhất Việt Nam, nằm trên một bán đảo phía Nam của Hồ Tây. Ngôi chùa này từng được lọt vào danh sách 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới trên tờ Daily Mail, Anh năm 2017.

Hoàng Thành Thăng Long: Đây là di tích lịch sử quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích lịch sử Việt Nam. Hoàng Thành Thăng Long là quần thể di tích gắn liền với sự phát triển của Thăng Long – Hà Nội qua nhiều giai đoạn lịch sử.

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam: Bảo tàng là bức tranh thu nhỏ về lịch sử và văn hóa của 54 dân tộc anh em ở Việt Nam. Đây là nơi mang ý nghĩa văn hóa to lớn của quốc gia. Vào dịp cuối tuần, Bảo tàng diễn ra rất nhiều hoạt động văn hóa dân gian, lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Là điểm đến thú vị cho các du khách tham quan muốn tìm hiểu về văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Trên đây là điểm qua một số địa điểm du lịch Hà Nội nổi tiếng. Hy vọng, du khách khi tới tham quan Hà Nội sẽ hài lòng với sự hiếu khách của người nơi đây. Khám phá Hà Nội với nét đẹp lịch sử riêng mà chỉ một Hà Nội ngàn năm văn hiến mới có được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *