Đi du lịch Pháp cần bao nhiêu tiền cho một hành trình trọn gói

“Đi du lịch Pháp cần bao nhiêu tiền một hành trình?” là câu hỏi của rất nhiều người muốn khám phá đất nước xinh đẹp này. Bởi lẽ, sẽ thật thiếu sót nếu trong danh sách du lịch châu Âu của bạn lại thiếu đi cái tên này. Đừng lo, hãy để intentional-traveler.com tư vấn tới bạn một số chi phí cụ thể khi du lịch tại Pháp. Từ đó, bạn có thể vạch ra những kế hoạch chi tiết về ngân sách hiệu quả nhất nhé.

Đi du lịch Pháp cần bao nhiêu tiền cho khoản đi lại?

Đi du lịch Pháp cần bao nhiêu tiền dành cho khoản đi lại, di chuyển là vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm. Trước tiên, bạn cần tham khảo giá vé bay từ Việt Nam tới Pháp. Mức giá đi nước ngoài không hề rẻ nên thường bạn sẽ phải săn vé trước khoảng 2-3 tháng. Ngoài ra, nếu hành lý của bạn tương đối nhiều và bạn muốn ngồi ở ghế hạng nhất hoặc ở gần lối ra mức giá vé sẽ tăng thêm hơn rất nhiều, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây để biết thêm chi tiết:

Bảng giá vé máy bay đi du lịch Pháp
Bảng giá vé máy bay đi du lịch Pháp

Chi phí du lịch Pháp tiếp theo bạn cần tính đến là chi phí di chuyển đến khách sạn, các địa điểm ăn uống, vui chơi. Pháp nổi tiếng là đất nước có mạng lưới giao thông phức tạp và vô cùng rộng lớn nên các phương tiện như tàu điện ngầm, xe buýt, taxi,… sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Cụ thể như:

– Đối với tàu điện ngầm, bạn sẽ phải chi ra 1 euro 90 cents/vé trong một chuyến đi. Hoặc để tiết kiệm hơn, bạn có thể mua một carnet bao gồm 10 vé tàu với giá 16 euro.

– Đối với xe buýt, bạn có thể mua vé theo ngày với giá là 2 euro cho một chuyến đi hoặc 10 vé với giá 14 euro 90 cents.

Bạn có thể di chuyển trong thành phố bằng xe buýt
Bạn có thể di chuyển trong thành phố bằng xe buýt

– Đối với taxi, bạn nên cân nhắc lựa chọn bởi chúng có giá thành tương đối cao. Bạn sẽ mất khoảng 50 euro để di chuyển từ sân bay tới Paris. Còn lại với việc di chuyển trong trung tâm thành phố mức giá trung bình sẽ rơi vào khoảng 20 euro.

Nền văn hóa đặc sắc cùng với phong cảnh tuyệt đẹp – Pháp là địa điểm du lịch được rất nhiều người yêu thích. Vậy đi du lịch Pháp nên mua gì về làm quà cho người thân là câu hỏi mà rất nhiều du khách khi đến nơi đây băn khoăn.

Chi phí đi du lịch Pháp khi thuê khách sạn

Chi phí nơi ở là một trong những chi phí du lịch Pháp bạn cần quan tâm tiếp theo. Khách sạn và nhà nghỉ là hai lựa chọn hàng đầu dành cho bạn dù giá thành của chúng cũng không hề rẻ. Vì vậy, bạn cần tính toán và đặt trước khoảng 2 tháng để tránh bị full phòng hoặc bị đẩy giá cao hơn. Ước tính giá trung bình một đêm ở khách sạn trung tâm thành phố Paris là khoảng 155$/đêm. Mức giá này sẽ thay đổi tùy vào nhu cầu sử dụng dịch vụ của bạn.

Khách sạn là lựa chọn tiết kiệm khi du lịch tại Pháp
Khách sạn là lựa chọn tiết kiệm khi du lịch tại Pháp

Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số địa chỉ tuyệt vời để chuyến đi của bạn thật trọn vẹn nhé:

  • Hotel Saint Marcel tại số 19 Rue Cujas, 75005 Paris.
  • Chuỗi khách sạn Logis Hotel
  • Hotel Etka tại số 52 Rue Galilée, 75008 Paris

Chi phí đi du lịch Pháp dành cho ăn uống

Nước Pháp sở hữu một nền văn hóa ẩm thực đa dạng với rất nhiều chuỗi nhà hàng sang trọng. Sẽ thật tiếc nếu bạn không được khám phá và trải nghiệm nét văn hóa này. Vì vậy, hãy chuẩn bị một ngân sách tương đối lớn để thỏa mãn nhu cầu này của bạn nhé.

Hãy cân nhắc chọn nhà hàng phù hợp với ngân sách của bạn nhé
Hãy cân nhắc chọn nhà hàng phù hợp với ngân sách của bạn nhé

Với kinh nghiệm đi du lịch Pháp cho biết, nếu bạn có nhu cầu dùng bữa tại các nhà hàng, bạn sẽ phải chi trả 12 euro đối với nhà hàng bình dân, khoảng trên dưới 50 euro đối với nhà hàng cao cấp. Ngoài ra, bạn có thể chọn lựa cho mình những món ăn thông thường như bánh mì, bánh tart, bánh ngọt tại các lò bánh với mức giá 1 euro 50 cents. Các thực phẩm khác như nước, hoa quả sẽ có giá vào 2-3 euro khi mua tại siêu thị.

Chi phí cho các điểm tham quan ở Pháp

Đi du lịch Pháp cần bao nhiêu tiền dành cho việc khám phá các điểm tham quan? Đây là vấn đề thứ tư mà bạn cần quan tâm để cân đối cho mình ngân sách khi du lịch ở đây. Bởi lẽ, Pháp nổi tiếng với những điểm tham quan hoành tráng thể hiện những dấu ấn lịch sử, nghệ thuật của đất nước này nên chi phí cho việc vào cổng tham quan sẽ chiếm một phần tương đối lớn trong mức chi phí đi du lịch Pháp mà bạn dự tính.

Tháp Eiffel là điểm tham quan mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến Pháp
Tháp Eiffel là điểm tham quan mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến Pháp

Một số địa điểm tham quan nổi tiếng ở Pháp mà bạn không thể bỏ qua như:

– Bảo tàng quốc gia nghệ thuật ở Centre Pompidou có giá vé  €13.00

– Bảo tàng nghệ thuật và lịch sử Louvre nằm tại Q1, thành phố Paris, nước Pháp: €12

– Đỉnh tháp Eiffel: €15,00

– Khải Hoàn Môn – Arc de Trimophe nằm tại Arc de Triomphe, Place Charles-de-Gaulle, 75008 Paris: €12

– Sainte Chapelle (Sainte-Chapelle 8, boulevard du Palais, 75001 Paris): Giá vé vào cửa 10 euro: €10

– Cung điện Versailles có giá vé €18

Trên đây là lời giải đáp về vấn đề đi du lịch Pháp cần bao nhiêu tiền. Hy vọng với những gợi ý trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn cân đối được chi phí sao cho phù hợp để có một chuyến đi trọn vẹn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *