Công trình thể thao: Tìm hiểu cung điền kinh Mỹ Đình, Nam Từ Liêm

Điền kinh là môn thể thao chuyên nghiệp được nhiều người yêu thích. Hiện nay, các giải đấu điền kinh thường được tổ chức hàng năm. Điều đó dẫn đến nhu cầu về những địa điểm tổ chức chất lượng. Nếu bạn vẫn chưa biết, hãy cùng khám phá cung điền kinh Mỹ Đình tại đây. Đây là trung tâm thi đấu điền kinh và thể thao hàng đầu Việt Nam.

Một số thông tin cơ bản về cung điền kinh Mỹ Đình

Hiện nay, những địa điểm thi đấu thể thao chuyên nghiệp không phải là quá hiếm. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đảm bảo quy chuẩn của sân hay các dụng cụ tập luyện. Điều này gây nên những khó khăn nhất định trong việc thi đấu chuyên nghiệp sau này.

Nếu thường xuyên sử dụng các loại sân kém chất lượng, cầu thủ có thể bị mất cảm giác bóng và sự linh hoạt của đôi tay. Do đó, việc lựa chọn sân đấu cao cấp là vô cùng quan trọng.

Cung điền kinh Mỹ Đình có kết cấu tương đối đặc biệt
Cung điền kinh Mỹ Đình có kết cấu tương đối đặc biệt

Lịch sử hình thành

Cung điền kinh Mỹ Đình là địa chỉ hàng đầu dành cho những giải đấu điền kinh chuyên nghiệp. Tọa lạc tại đường Lê Đức Thọ, Quận Nam Từ Liên, Hà Nội, cung thi đấu này có kết cấu kiến trúc tương đối ấn tượng. Tòa nhà thi đấu chính thức được thiết kế với những đường vòm cong nhẹ nhàng. Tổng thể kiến trúc ấn tượng càng tôn lên nét nổi bật giữa các công trình hiện đại khác.

Được biết, cung Mỹ Đình được xây dựng vào tháng 7 năm 2008. Một năm sau đó, địa điểm này đi vào hoạt động nhằm phục vụ cho Đại hội Thể thao Trong nhà châu Á 2009. Kể từ thời điểm đó tới nay, Cung Mỹ Đình luôn là địa chỉ hàng đầu cho những giải đấu điền kinh nói riêng và thể thao nói chung. Rất nhiều Hội thao trong nước đã được tổ chức tại đây.

Kiến trúc

Tổng công trình có diện tích lên đến 3,4 ha. Trong đó, mật độ cây xanh chiếm đến 32%. Tổng diện tích xây dựng lên đến 17.700m2. Diện tích được sử dụng cho thi đấu chuyên nghiệp là 5,420m2. Công trình này có kết cấu tương đối hài hòa với không gian xung quanh.

Bên trong tòa nhà là kiến trúc gồm 3 tầng khác nhau. Tầng 1 có diện tích là 8.999m2, trong khi diện tích tầng 2 và 3 lần lượt là 2.376m2 và 1.047m2. Tổng chi phí đầu tư cho cung văn hóa Mỹ Đình lên đến 546 tỷ đồng.

Huế là một địa điểm du lịch hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể đi lịch bất cứ thời điểm nào trong năm, thế nhưng có thể nói “kinh nghiệm du lịch Huế 1 ngày” là thời điểm hoa quỳ nở rộ và có đông khách du lịch nhất.

Hiệu quả sử dụng của cung điền kinh Mỹ Đình

Cung điền kinh Mỹ Đình là một trong những địa chỉ hàng đầu dành cho những ai mong muốn luyện tập và thi đấu điền kinh chuyên nghiệp. Đây cũng là gợi ý cho những fans hâm mộ điền kinh. Những giải đấu điền kinh lớn hầu như đều được tổ chức tại đây.

Cấu trúc

Cấu trúc cung điền kinh Hà Nội tương đối ấn tượng. Toàn bộ công trình được chia thành 3 tầng. Mỗi tầng có một diện tích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, đa số các công trình thi đấu quan trọng đều được thi công ở tầng 1. Tại đây có đường chạy hình bầu dục dài 200m, đường chạy thẳng 60m dành cho môn điền kinh.

Hiện nay, sức chứa của cung Mỹ Đình tương đối ấn tượng
Hiện nay, sức chứa của cung Mỹ Đình tương đối ấn tượng

Bên cạnh đó, cung Mỹ Đình cũng có rất nhiều loại hình sân đấu khác nhau. Những môn thể thao góp mặt tại đây bao gồm nhảy cao, nhảy xa, ném tại cung điền kinh Mỹ Đình

Có rất nhiều bạn đang thắc mắc không biết hướng dẫn viên du lịch là gì đúng không? Hướng dẫn viên du lịch là người dẫn đoàn khách du lịch đi tham quan và giới thiệu địa điểm mà họ đang tới. Để biết cụ thể hơn bạn hãy đọc bài viết “hướng dẫn viên du lịch thi khối nào?” này nhé.

Nằm ở tầng 2 là các phòng nghỉ cho vận động viên. Những dãy phòng được bố trí cách nhau một khoảng nhất định nhằm đảm bảo sự riêng tư. Đây cũng là vị trí tọa lạc các phòng khởi động và trung tâm báo chí thể thao cung điền kinh Mỹ Đình

Sức chứa

Theo các chuyên gia xây dựng, cung điền kinh Mỹ Đình có thời hạn sử dụng lên đến 70 năm. Tòa nhà có thể chịu được động đất cấp 7 độ Richter. Toàn bộ phần đường chạy của cung có thể tháo lắp và di dời bằng tay. Do đó, người sử dụng hoàn toàn tùy biến để mở rộng không gian thi đấu cho các mục đích khác.

Bạn biết gì về cầu thủ Drinkwater? Để biết thông tin đầy đủ về cầu thủ này, mời bạn tham khảo bài viết của chúng tôi ngay nhé.

Sân có thể chứa đến hàng ngàn khán giả đến xem
Sân có thể chứa đến hàng ngàn khán giả đến xem

Số ghế trong sân thi đấu của cung lên đến con số 3.094. Vào những mùa giải lớn, toàn bộ ghế trong sân đều kín người hâm mộ. Hầu hết khán giả đều là người yêu thích điền kinh và các môn thể thao khác.

Trong số những địa điểm thi đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam, cung điền kinh Mỹ Đình là gợi ý hàng đầu. Những đặc điểm nổi bật về cơ sở vật chất tại cung hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm thi đấu ấn tượng. Riêng trong bộ môn điền kinh, cung là nơi phù hợp dành cho các vận động viên luyện tập và thi đấu.

Điền kinh là môn thể thao hấp, kịch tính có một môn thể thao còn hấp dẫn hơn đó chính là bóng đá. Nhưng khác với điền kinh bóng đá là một bộ môn có tính chiến thuật cao hơn, vì thế để soi kèo bóng đá chính xác nhất đòi hỏi tìm hiểu rất nhiều. Chờ đón những bài viết về môn thể thao hấp dẫn nhất hành tinh này nhé.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cung điền kinh nổi tiếng nhất Hà Nội và Việt Nam. Hy vọng rằng qua đây, quý bạn đọc sẽ nắm được nguồn tin đáng tin cậy về một địa chỉ thi đấu điền kinh chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *