Danh sách 10 cầu thủ bóng rổ cao nhất trên thế giới

Slavko Vraneš

Các cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới luôn có những lợi thế không nhỏ trên sân. Với chiều cao của mình, các pha ném bóng, tranh chấp thuận lợi hơn rất nhiều. Cùng điểm danh những gương mặt cầu thủ này trong bài viết này nhé.

1. Suleiman Ali Nashnush (2m45)

Suleiman Ali Nashnush khẳng định chiều cao vượt trội của mình không chỉ trong môn bóng rổ mà còn với các môn thể thao khác. Anh được sách kỷ lục Guinness công nhận là một trong số 17 người chạm đến chiều cao 2,45 m.
Với chiều cao của mình anh chỉ thành công trong lĩnh vực bóng rổ. Khi rẽ hướng sang làm diễn viên anh cũng đạt được nhiều tiếng vang.

Suleiman Ali Nashnush

Suleiman Ali Nashnush

2. Sun Mingming (2m36)

Sun Mingming từng không thành công trong việc trở thành cầu thủ của Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ. Tuy nhiên anh vẫn rất tỏa sáng trong màu áo đội bóng Beijing Ducks. Cầu thủ được nhiều fan hâm mộ yêu mến không chỉ riêng Trung Quốc.

Sun Mingming

Sun Mingming

3. Manute Bol (2m34)

Nhắc tới Manute Bol, người ta liên tưởng đến các cú block của ông. Chúng khá đặc biệt, ông không thực hiện một cú nhảy khi block như nhiều cầu thủ khác. Bên cạnh đó cách ông chạm bóng cũng rất khác biệtTheo thống kê, tại giải NBA, Bol chính là người nắm giữ ckỉ lục tần suất block nhiều nhất với 1,76 lần/phút. Chiều cao chính là một trong các nhân tố mang góp phần tạo nên thành tích này của ông.

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật, cách ném bóng rổ chính xác

Manute Bol

Manute Bol

4. Gheorghe Muresan (2m31)

Gheorghe Muresan hiện là cầu thủ có chiều cao thứ hai trong lịch sử giải đấu NBA. Một thành tích đáng tự hào mà chưa có cầu thủ nào làm được . Đó là anh luôn đảm bảo số block cao hơn số điểm ghi được. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, anh đã khoác áo 4 câu lạc bộ khác nhau.

Gheorghe Muresan

Gheorghe Muresan

5. Tacko Fall (2,31 m)

Tuy không thành công lắm trong nghiệp bóng rổ Fall vẫn được nhiều người nhắc tới với chiều cao khủng của mình. Anh không có mặt tại bất kỳ đội bóng nào của NBA trong mùa giải 2019. Cầu thủ vẫn không ngừng cố gắng, hoàn thiện kỹ năng chơi bóng của mình. Hy vọng với chiều cao và sải tay dài sẽ giúp anh có nhiều thành tích hơn trong tương lại sắp tới.

Tacko Fall

Tacko Fall

6. Slavko Vraneš (2m28)

Cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Goth Slavko Vraneš được đội bóng New York Knicks lựa chọn chơi NBA vào năm 2003. Sau đó, anh đã chuyển sang Portland Trail Blazers. Trong những ở NBA, chiều cao của Slavko được xác định ở mức 2,26m. Tuy nhiên, một số nguồn tin xác nhận anh ấy đã tăng thêm chiều cao và hiện đang ở mức 2,28m. Chỉ số này khiến anh xếp ở bậc thứ 3 trong danh sách các cầu thủ bóng rổ cao nhất trong lịch sử.

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật 2 bước lên rổ đúng chuẩn

Slavko Vraneš

Slavko Vraneš

7. Shawn Bradley (2m28)

Tại mùa giải năm nay, Bradley là một trong những cầu thủ bóng rổ cao nhất tại giải NBA. Shawn Bradley là con lai hai dòng máu Mỹ và Đức. Sinh ra và lớn lên ở Mỹ nhưng anh lại thi đấu cho đội bóng rổ của câu lạc bộ nổi tiếng của Mỹ như Philadelphia 76ers, New Jersey Nets và Dallas Mavericks,…

Shawn Bradley

Shawn Bradley

8. Yao Ming ( 2,28m)

Yao Ming sở hữu cùng chiều cao với Shawn Bradley. Đây là gương mặt có chiều cao nổi bật NBA của Mỹ . Anh cũng là cầu thủ cao nhất trong lịch sử bóng rổ Trung Quốc. Anh chơi cho câu lạc bộ nước nhà từ 1997 đến 2002. Năm 2002, anh có mặt trong đội hình của của giải đấu danh giá NBA.
Sự nghiệp thi đấu của Yao Ming kéo dài đến năm 2012. Anh đã đạt được nhiều thành tích trong đó phải kể đến vinh dự tại “Naismith Memorial Basketball Hall of Fame” (Đại sảnh Danh vọng Bóng rổ Tưởng niệm Naismith).

Yao Ming

Yao Ming

9. Sim Bhullar (2,26m)

Sim Bhullar Là cầu thủ gốc Ấn Độ đầu tiên tại giải NBA. Anh có thể hình to lớn, chiều cao vượt trội. Anh bắt đầu sự nghiệp bóng rổ từ khi còn ngồi ghế nhà trường trung học. Năm 2014, đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp bóng rổ của Sim Bhullar. Anh khoác áo CLB Sacramento Kings thi đấu tại giải bóng rổ hàng đầu thế giới NBA

Sim Bhullar

Sim Bhullar

10. Chuck Nevitt (2,26m)

Cầu thủ này hiện tại không còn thi đấu, anh đã giải nghệ sau 9 năm hoạt động bóng rổ. Trong sự nghiệp của mình, Chuck Nevitt thường xuyên chơi ở vị trí trung tâm tại giải NBA. Ông đã khoác áo tại các câu lạc bộ bóng rổ lớn như Los Angeles Lakers, Chicago Bulls,..

Chuck Nevitt

Chuck Nevitt

Trên đây là 10 cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới đã được chúng tôi tổng hợp. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã biết thêm một kiến thức khá thú vị về các cầu thủ thi đấu bóng rổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *