Căng vợt cầu lông bao nhiêu kg là hợp lý nhất cho người mới

Giá căng vợt cầu lông ở Hà Nội

Giá căng vợt cầu lông ở Hà Nội

Sau khi mua được những chiếc vợt ưng ý thì vấn đề đáng quan tâm tiếp theo đó là phải đan lưới vợt cầu lông sao cho phù hợp. Đặc biệt đối với những người mới học chơi cầu lông là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi việc đan lưới vợt cầu lông ảnh hưởng đến phong cách chơi cầu của người chơi. Vậy căng vợt cầu lông bao nhiêu kg là hợp lý nhất và mức giá căng vợt cầu lông là bao nhiêu? Cùng Intentional-traveler.com lí giải ở bài viết dưới đây nhé!

Cách căng vợt cầu lông bao nhiêu kg là tốt?

Việc lựa chọn những chiếc lưới căng dây vợt cầu lông đóng vai trò quan trọng không kém việc lựa chọn một cây vợt phù hợp với lối đánh. Vơi những người chơi nghiệp dư đa số họ chỉ quan tâm đến việc căng vợt bao nhiêu kg hay loại vợt này phải căng bao nhiêu để đánh tốt nhất. Việc lựa chọn sợi dây đạn vợt cầu lông chính là yếu tố quan trọng quyết định cảm giác nặng nhẹ khi đánh cầu cũng như tiếng kêu khi đập cầu và độ bền của cước.

Cách căng vợt cầu lông bao nhiêu kg là hợp lý
Cách căng vợt cầu lông bao nhiêu kg là hợp lý

Nếu bạn muốn biết những địa chỉ căng vợt cầu lông giá rẻ rất đơn giản bạn hãy seach tìm ngay trên google sẽ đưa ra hàng loạt thông tin cho bạn lựa chọn. Bên cạnh những trang hiện ra thông tin khi bạn tìm kiếm còn có những thông tin quảng cáo đi kèm như: việc tải game cờ tướng miễn phí về máy tính , hướng dẫn quảng cáo trên face book…

Sau đây là một số tiêu chí căng lưới vợt cầu lông đúng chuẩn theo quy định của quốc tế đó là:

  • Đối với những người mới chơi hay những bạn nữ trong các cuộc chơi cầu lông phong trào hay học đường nên lựa chọn lực căng vợt từ 9-10,5 kg.
  • Đối với những người chơi lâu năm hay những vận động viên chuyên nghiệp có lực cổ tay tốt nên căng vợt từ 10,5-11kg.
  • Tùy vào trình độ chuyên nghiệp cũng như lực cổ tay của mỗi người sẽ chọn được mức đan vợt cầu lông bao nhiêu kg là tốt nhất.  Có một số người chơi chọn mức căng vợt lớn hơn 11kg để căng vợt cầu lông của mình

Để chơi tốt cầu lông, người chơi nên luyện tập thêm lực ở cổ tay bằng các bài tập bổ trở hay sử dụng chai nước, chai bia hoặc dụng cụ tập luyện chuyên dụng khác. Nếu như đập cầu mà bạn cảm thấy vợt của mình bị cứng, cầu bay chậm thì hãy giảm lực căng của vợt xuống khoảng từ 0,3-0,5kg nhé!

Giá căng vợt cầu lông bao nhiêu tiền?

Giá căng vợt cầu lông hoàn toàn phụ thuộc vào địa điểm đan vợt cũng như loại cước mà bạn lựa chọn khi đan vợt. Bởi vậy để có được những chiếc vợt cầu lông có lực căng tốt hãy lựa chọn những địa điểm đan vợt uy tín trên thị trường hiện nay.

Giống như cách chạy nước rút 100m, quan trọng nhất bạn cần nắm được cách chạy cự ly trung bình hiệu quả.

Yếu tố quyết định việc lựa chọn địa điểm đan vợt cầu lông đó là máy căng vợt cầu lông và người đan vợt. Hiện nay máy căng vợt cầu lông điện tử là dụng cụ không thể thiếu tại các địa chỉ căng vợt uy tín. Với những người đan vợt có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật đan tốt sẽ đan được những chiếc vợt tốt hơn. Thêm nữa, kinh nghiệm xử lý các sự cố phát sinh của họ cũng sẽ cao hơn so với những người thợ mới vào nghề. Không phải cây vợt nào cũng giống như cây vợt nào, vì vậy người căng dây vợt lâu năm sẽ đan vợt tốt hơn và dễ dàng xử lý những phát sinh không mong muốn trong quá trình căng dây.

Giá căng vợt cầu lông ở Hà Nội
Giá căng vợt cầu lông ở Hà Nội

Nếu như bạn đang phân vân địa chỉ uy tín để căng vợt cầu lông ở hà nội, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia cầu lông hoặc tìm kiếm thông tin từ nhiều trang web uy tín. Sau đó lựa chọn địa chỉ phù hợp để căng dây vợt cầu lông.

Thông thường thì cước căng vợt cầu lông sẽ ảnh hưởng đến độ bền của vợt và hiệu suất chơi cầu lông của bạn. Tương ứng với các loại cước khác nhau và chất liệu khác nhau sẽ có các mức giá căng vợt cầu lông khác nhau. Vì vậy để trả lời câu hỏi căng vợt cầu lông bao nhiêu tiền bạn cần phải xác định chất liệu và cước căng vợt cầu lông của mình trước tiên. 

Cách chọn dây căn vợt tennis phù hợp

Đầu tiên, hãy xác định mức căng vợt tennis bao nhiêu kg là hợp lý? Mức căng dây vợt tennis được cho phép bởi nhà sản xuất ở cây vợt tennis của bạn và được in trong cổ vợt.

Khi sản xuất vợt tennis, tất cả các nhà sản xuất sẽ kiểm tra vợt của họ với người chơi thực tế để xác định phạm vi độ căng dây thích hợp với người chơi. Thông thường người chơi chuyên nghiệp sẽ căng ở 3 mức đó là giới hạn dưới, giới hạn giữa và giới hạn trên của đề xuất. Sau đây là các kiểu căng vợt tennis phổ biến hiện nay:

Dây căng vợt tennis bằng lõi sợi tổng hợp – Synthetic gut

Không giống như những loại dây nylong thông thường được dùng trước đây, Synthetic gut thể hiện sự vượt trội hơn hẳn về kết cấu và thành phần cấu tạo. Dây Synthetic gut bền hơn tạo độ xoáy mạnh hơn và tạo cảm giác tiếp bóng êm hơn mà giá cả lại vô cùng hợp lý.

Cách căng vợt tennis bao nhiêu kg là tốt?
Cách căng vợt tennis bao nhiêu kg là tốt?

Dây căng vợt tennis bằng sợi nhân tạo – Polyester

Eriksen được đánh giá là chân sút tài năng, nhiều người so sánh anh với các cầu thủ lão luyện trước đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về cầu thủ Eriksen qua bài viết sau nhé.

Polyester có độ bền cao hơn so với nhiều loại dây căng vợt khác. Đối với những người chơi tennis chuyên nghiệp cho rằng loại dây này tiếp xúc bóng rất cứng. Nhưng nếu bạn là người đánh khỏe, dây vợt hay bị đứt thì nên chọn dây đan vợt tennis bằng loại sợi nhân tạo này để sử dụng lâu hơn để hạn chế việc phải thay dây thường xuyên.

Ngoài ra còn có dây căng vợt tennis bằng sợ tự nhiên và dây căng vợt tennis kết hợp Hybrid. Bạn có thể lựa chọn các loại dây căng vợt này để có được những chiếc vợt phù hợp với mình.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách căng vợt cầu lông, nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về cầu lông,  cách bơm bóng rổ, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *