Mách bạn những cách tẩy sơn trên nền nhà sạch bong sáng bóng

Lưu ý cách hạn chế vết sơn trên nền nhà

Cách tẩy sơn trên nền nhà như thế nào để không làm mất màu tự nhiên của gạch. Trong quá trình thi công sơn sửa nhà cửa, chắc chắn bạn không thể tránh khỏi việc sơn rớt trên nền nhà. Hơn nữa, nước thông thường không thể tẩy sạch vết sơn dính. Vậy bằng cách nào để bạn loại bỏ vết bẩn, cùng bài viết dưới đây tìm hiểu.

Những cách tẩy sơn trên nền nhà gỗ

Có nhiều cách tẩy sơn sạch bóng cho nền nhà gỗ bằng phương pháp thông dụng và đơn giản:

Rượu

Đối với nền nhà gỗ, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn sạch và một ít rượu để tẩy đi vết sơn trên sàn. Tuy nhiên, cần chú ý cẩn thận để tránh gây hỏng sàn. Bạn nên dùng xăng khoáng đối với các vết sơn dầu và không làm thấm nước vào gỗ. Vì điều đó sẽ khiến chất lượng gỗ bị giảm, nên nhớ cần lau sạch sàn một lần nữa và để khô sàn sau khi tẩy xong.

Dùng rượu tẩy rửa

Dùng rượu tẩy rửa

Nước nóng

Bạn có thể dùng nước nóng nếu muốn bề mặt nền gỗ sạch vết sơn. Tuy nhiên, cần kết hợp với một chiếc khăn và lau lại nhiều lần cho đến khi sơn tan chảy.

Nước nóng

Nước nóng

Kết hợp nước và giấm

Pha trộn giấm với nước tạo thành hỗn hợp tẩy sạch vết sơn trên sàn nhà. Sau đó lấy khăn thấm vào hỗn hợp rồi lau lên vết bẩn nhiều lần. Khi vết sơn biến mất, bạn nên dùng nước lau sàn để lau sạch nền nhà thêm lần nữa để tạo mùi thơm cho nhà.

Xem thêm:

Hướng dẫn kỹ thuật sơn giả gỗ đơn giản và cực kỳ đẹp mắt.

Bật mí cách pha sơn giả gỗ cực chuẩn và vô cùng đơn giản.

Cách tẩy vết sơn đối với gạch men

Đối với gạch men, cách tẩy sơn trên nền nhà cũng có một số phương pháp tẩy rửa riêng.

Xăng xe máy: Thấm xăng bằng một chiếc khăn sạch và khô, chà nhiều lần lên vết sơn trên nền nhà. Trong dung môi xăng dầu, sơn sẽ bị tan chảy và nhanh chóng được tẩy sạch. Khi tẩy xong, bạn dùng nước lau sàn hoặc xà phòng lau lại nền nhà để loại bỏ mùi hôi của xăng.

Xăng

Xăng

Giấy nhám: Đổ xuống dưới sàn một chút nước và chà sát nhiều lần lên vết bẩn bằng giấy nhám. Tuy nhiên cần lưu ý chà nhẹ nhàng để tránh làm xước bề mặt gạch men.

Giấy nhám

Giấy nhám

Tẩy sạch vết sơn bằng hóa chất chuyên dụng

Các loại hóa chất tẩy rửa

Hiện nay trên thị trường xuất hiện không ít các loại hóa chất chuyên dụng để tẩy vết sơn trên nền nhà. Bạn có thể sử dụng 2 loại phổ biến nhất như:

Hóa chất tẩy sơn ATM: Đây là loại hóa chất xuất xứ tại Việt Nam đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Giá thành khoảng 100.000 đồng/1 hộp được bày bán tại các cửa hàng tạp hóa hoặc nơi cung cấp vật liệu xây dựng. ATM được bảo quản ở nơi thông thoáng và chủ yếu sử dụng cho các bề mặt kim loại.

Chất tẩy rửa ATM

Chất tẩy rửa ATM

Hóa chất tẩy sơn Nurichem: Loại hóa chất này có xuất xứ từ Hàn Quốc và chuyên dùng để tẩy sơn bề mặt kim loại. Nurichem thường được sử dụng phổ biến trong sửa chữa và bảo dưỡng dân dụng hoặc công nghiệp.

Hóa chất Nurichem

Hóa chất Nurichem

Xăng thơm: Loại xăng này có giá từ 25 – 35.000 đồng bày bán tại các cửa hàng VLXD hoặc tạp hóa. Sử dụng một lít xăng giúp loại bỏ các vết bẩn trên diện tích 10m2 sàn gạch.

Xăng thơm

Xăng thơm

Hướng dẫn sử dụng hóa chất tẩy sơn

Bước 1: Khoanh vùng vị trí sơn rớt trên bề mặt sàn khoảng bằng 4 ô gạch để tránh mất thời gian làm sạch.

Bước 2: Đổ 1 lượng hóa chất tẩy sơn chuyên dụng vừa đủ lên vùng bị sơn dính bẩn. Xoa đều lượng hóa chất sao cho phủ đều toàn bộ vết bẩn và chờ khoảng 1 phút.

Bước 3: Tẩy sơn bằng giấy nhám, búi đánh xoong hoặc dao trổ dãy một lượt. Bạn nên dùng búi đánh xoong nếu sàn gạch có nhiều vết lõm hay nhiều khe. Dùng dao trổ tẩy vết bẩn nếu như mặt phẳng đều để đạt hiệu quả cao.

Bước 4: Lau sạch lại sàn nhà bằng chổi lau và nước lau sàn.

Bước 5: Trường hợp vết bẩn vẫn còn, bạn lặp lại các bước cho đến khi sàn sạch.

Lưu ý: Bạn cần sử dụng găng tay khi sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Đồng thời nên đeo khẩu trang và kính mắt, tránh không để hóa chất dính vào mắt, mũi, miệng hay vùng da nhạy cảm.

Cách tẩy sơn trên nhà nhà bằng hóa chất

Cách tẩy sơn trên nhà nhà bằng hóa chất

Những lưu ý giúp hạn chế sơn dính sàn nhà

Cách tẩy sơn trên nền nhà hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều sau để tránh mất thời gian cọ rửa:

– Bạn nên sơn tường, trần nhà, cửa trong khi xây nhà mới trước khi lót gạch lát nền để hạn chế sơn dính sàn.

– Nên trải một tấm bạt hoặc vải lớn phủ trên bề mặt nền nhà khi muốn sơn lại nhà cũ. Cách này giúp bạn bảo vệ sàn nhà tránh bị sơn rớt xuống khi thi công.

– Bạn không nên để vết sơn khô cứng, hãy dùng một tấm vải ẩm hoặc móng tay để lau đi sẽ dễ dàng hơn. Nếu để lâu hơn, bạn cần dùng đến các biên pháp tẩy rửa chuyên dụng.

Lưu ý cách hạn chế vết sơn trên nền nhà

Lưu ý cách hạn chế vết sơn trên nền nhà

Trên đây là những cách tẩy sơn trên nền nhà đơn giản và làm sạch bóng bề mặt. Một số mẹo nhỏ trên đây hy vọng giúp bạn có không gian sống sạch đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *