Mách bạn cách sút phạt FO4 cực hiệu quả cho người chơi mới

Đá phạt ở khoảng cách dưới 25m

Sút phạt như thế nào để ghi được bàn thắng là vấn đề mọi game thủ đều quan tâm và tìm kiếm giải pháp hiệu quả. Tìm hiểu những cách sút phạt FO4 chính xác, hiệu quả nhất cho người chơi mới trong bài viết dưới đây.

1. Cách đá phạt chính xác trong FO4

Trong FO4, mỗi khoảng cách đá phạt sẽ có những cách thực hiện khác nhau và được chia thành 2 phạm vi đá chính.

Đá phạt ở khoảng cách dưới 25m

Nếu góc sút cùng bên với chân sút bạn chỉ cần chỉnh camera vào chính giữa bóng và đầu vạch trắng bên chân thuận để hướng sút thẳng – vuông góc với màn hình.

Nếu góc sút trái bên với chân sút bạn cũng điều chỉnh camera ở chính giữa bóng và đầu vạch trắng bên chân thuận sao cho đường sút với màn hình tạo thành 1 góc 90 độ.

Đá phạt ở khoảng cách dưới 25m

Đá phạt ở khoảng cách dưới 25m

Xem thêm:

Điểm danh top các cầu thủ nên mua trong FO4 phổ biến hiện nay

Tổng hợp top GK FO4 hay nhất được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Đá phạt ở khoảng cách trên 28m

Với khoảng cách sút từ 28m trở lên bạn điều chỉnh góc sút căn cứ theo hàng rào trước mặt. Sao cho khoảng cách từ chiều ngang cột gôn đến hàng rào đủ chỗ để đặt thêm 1 người vào đó. Cuối cùng là căn chỉnh lực sút và thực hiện sút như bình thường.

Khi đá phạt ở khoảng cách xa này nên ưu tiên chọn những chân sút có khả năng đá phạt chính xác. Kết hợp với đá xoáy trên 80 sẽ mang lại cho bạn hiệu quả tốt nhất.

Lực sút bóng

Tùy theo hạn mức và khoảng cách đá phạt để sử dụng lực sút phù hợp. Cụ thể như sau:

– 20 – 23m: Sử dụng 1.1 thanh lực.

– 23 – 25m: Sử dụng 1.5 thanh lực.

– 25 – 28m: Sử dụng 1.8 thanh lực.

– 28 – 30m: Sử dụng 2 thanh lực.

– 30 – 35m: Sử dụng 2.3 thanh lực.

Lực sút bóng

Lực sút bóng

2. Cách sút phạt FO4 kiểu xâm nhập

Sút phạt kiểu xâm nhập là 1 sự sáng tạo vô cùng thông minh. Bằng cách sử dụng 1 cầu thủ giả vờ sút, sau đó di chuyển nhanh vào bên trong vòng cấm địa để đón bóng từ cầu thủ đá phạt thực sự. Cách này có lợi thế là gây được bất ngờ khiến đối phương không kịp  trở tay.

Thực hiện thao tác giả sút phạt bằng cách nhấn DS/AS để cầu thủ lao lên giả sút rồi chạy qua bóng về phía gần khung thành đối phương. Dùng phím S để 2 cầu thủ còn lại chuyền bóng cho nhau, sau đó chuyền cho cầu thủ chạy giả sút.

Cách sút phạt FO4 kiểu xâm nhập

Cách sút phạt FO4 kiểu xâm nhập

Nếu bị bắt bài hãy nhận 2 lần D + S để di chuyển 2 cầu thủ giả sút vào khu vực cấm địa của đối phương.

Để thực hiện hiệu quả cách đá phạt này người chơi phải tiến hành tập luyện nhiều lần. thông thường trong tình huống này đối phương sẽ kéo 1 cầu thủ về che khung thành để cầu thủ giả sút bị việt vị. Vì thế khi cầu thủ này nhận được bóng phải kiểm soát bóng tốt, tấn công nhanh giành lợi thế. Cuối cùng là chuyền bóng cho đồng đội dứt điểm.

Kỹ thuật sút phạt bóng đa đóng vai trò rất quan trọng, không chỉ trong mỗi game Fifa online 4 mà còn là cả ở ngoài đời thật. Trong nhiều trận bóng đá thì sút phạt chính là một trong những nhân tố then chốt để đi đến chiến thắng của đội bóng tronng những tình huống ngặt nghèo, bế tắc.

Nếu bạn là người yêu thích bóng đá, muốn xem thông tin về bóng đá thì không nên bỏ qua trang BaotinbongVn. Đây là trang xem ket qua bong đa một cách nhanh chóng và chính xác hàng đầu hiện nay.

3. Các kỹ thuật đá phạt FO4

– Dipping Shot: Sút bóng vòng qua hàng rào rồi bay xuống. Điểm ngắm ở ngoài cùng tay phải màn hình. Lực sút tùy thuộc vào từng cự ly. Với cự ly từ 18 – 22 m thì lực sút là 30 – 35% và từ 22 – 28 m lực sút là 50 – 55%. Giữ ↑ + D để sút.

– Curve Shot: Sút xoáy hình vòng cung ra ngoài hàng rào rồi quay vòng lại. Ở mỗi khoảng cách nên sử dụng lực cụ thể như sau: Với cự ly 18 – 22m thì lực sút 25 – 30%, còn với cự ly 22 – 26m thì lực sút 30 – 35% và cự ly 26 – 30m thì lực sút 50 – 75% sức mạnh. Giữ ↑/↖/↗ + D để sút.

Các kỹ thuật đá phạt FO4

Các kỹ thuật đá phạt FO4

– Powershot: Cú sút hết tốc lực sấm sét và uy lực. Cú sút này gây ra sự kinh hoàng cho thủ môn bởi sức mạnh khủng khiếp của nó. Với cự ly từ 26 – 30m, lực sút khoảng từ 50 – 70%, cự ly 30m, lực sút 70 – 80% sức mạnh. Vị trí ngắm tùy điểm đá phạt. Giữ ↑ + Q + D để hoàn thành sút phạt.

– Inside Freekick: Cú sút cầu vồng đưa bóng vào góc chết của khung thành. Cách thực hiện rất đơn giản nhấn giữ tổ hợp phím Z + ↑ + D và sử dụng 1/4 – 1/3 thanh lực.

– Diving Shot: Sút bóng sệt để thủ môn và hậu vệ đối phương không thể chặn bóng. Giữ Q + D, sử dụng 2.5 thanh lực. Bạn có thể kết hợp với Curling Shot bằng cách nhấn nút điều hướng bên trái chân thuận.

Trên đây là những cách sút phạt FO4 đơn giản, dễ thực hiện nhất dành cho các game thủ mới tham khảo, áp dụng. Tuy rằng đây chỉ là những kỹ thuật đơn giản nhất. Nhưng để có thể thực hiện hiệu quả, đá phạt chính xác người chơi cũng cần thời gian rèn luyện một cách thành thạo để nâng cao hiệu quả sút phạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *