Kỹ thuật bóng rổ: Hướng dẫn cách ném bóng rổ 3 điểm chính xác

Bóng rổ là môn thể thao thi đấu vô cùng hấp dẫn. Hiện nay, số lượng người chơi bóng rổ tại Việt Nam là vô cùng đông đảo. Điều đó dẫn đến nhu cầu tìm hiểu về các cách ném bóng rổ. Một trong số đó là ném bóng 3 điểm. Hãy cùng Intentional-traveler khám phá thêm về kỹ thuật ném bóng đặc biệt ấn tượng này nhé.

Hướng dẫn ném bóng rổ 3 điểm chuẩn xác nhất

Cách ném bóng rổ 3 điểm tương đối đơn giản. Tuy nhiên, muốn thành thạo cách ném bóng này, người chơi phải vô cùng kiên trì. Việc luyện tập thường xuyên với cường độ cao sẽ giúp người chơi dễ dàng tạo thói quen ném bóng đẹp mắt. Sau đây là hướng dẫn chơi bóng rổ 3 điểm chi tiết nhất.

Tài nguyên du lịch nhân văn” là các di tích lịch sử – văn hóa, di tích cách mạng. Chúng bao gồm các giá trị về khảo cổ, kiến trúc, văn hóa, lịch sử, truyền thống. Nó đóng vai trò quan trọng đối với Việt Nam.

Bước 1: Cách chơi bóng rổ chuẩn là đưa tay lên cao ngang tầm mắt. Cố định cánh tay thành khung ném hình chữ L. Hạn chế việc đưa bóng từ bên dưới lên hoặc thực hiện vẫy tay. Những điều này khiến đường bóng đi bị chệch so với ban đầu. Do đó, cố gắng giữ khung cố định tay càng lâu càng tốt trước khi ném bóng. Đó là cách ném bóng rổ chuẩn nhất.

Cách chơi bóng rổ tại nhà ném 3 điểm tương đối dễ thực hiện
Cách chơi bóng rổ tại nhà ném 3 điểm tương đối dễ thực hiện

Bước 2: Sau đó, bạn nên thả lỏng cơ thể. Các cơ phải trong trạng thái tự nhiên, tránh gồng ép. Người chơi càng căng thẳng, các khối cơ càng phải nhận áp lực nhiều dẫn đến việc nhanh mệt. Lúc đó, tỷ lệ ném bóng chính xác sẽ giảm đi. Giữ vững nhịp thở và vẫy tay nhẹ nhàng sẽ giúp bạn điều chỉnh cơ thể.

Bước 3: Khuỵu chân xuống khi thực hiện ném bóng rổ là kỹ thuật chơi bóng rổ bạn cần nhớ. Việc khuỵu chân giúp cơ thể lấy đà chuẩn bị cho quá trình bật nhảy. Hãy chú ý độ nghiêng của cơ thể và khớp đầu gối. Hạn chế khuỵu ở góc độ quá thấp vì điều này sẽ khiến cho cú ném mất đi sức mạnh.

Trước đó người chơi phải nắm vững cách dẫn bóng rổ
Trước đó người chơi phải nắm vững cách dẫn bóng rổ

Bước 4: Kỹ thuật ném bóng rổ đúng đối với cú ném 3 điểm là duỗi thẳng và giữ nguyên cánh tay cho đến khi bóng chạm vành rổ. Sau khi ném bóng xong, bạn nên giữ nguyên tư thế cánh tay. Điều này vừa giúp hạn chế áp lực lên các mạch máu cánh tay, vừa tạo nên phong cách ném rổ đẹp mắt. Hơn thế nữa, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cánh tay để hạn chế chấn thương.

Cách ném bóng rổ chính xác mang lại điểm số tối ưu cho người chơi
Cách ném bóng rổ chính xác mang lại điểm số tối ưu cho người chơi

Cách ném bóng rổ ở khu vực 3 điểm bao gồm các bước cơ bản như trên. Tuy nhiên, trong quá trình ném, người chơi có thể điều khiển cơ thể tùy ý. Sự linh động của cơ thể càng cao thì cú ném bóng càng mạnh. Ngoài ra, sử dụng những kỹ thuật tự do cũng được Luật bóng rổ cho phép khi ném 3 điểm. Hãy thể hiện tối đa những ưu thế của mình khi thực hiện cú ném này trong trận đấu nhé.

Singapore và Malaysia là hai đất nước bạn nên ghé thăm một lần trong cuộc đời, đến để cảm nhận khí hậu và con người thân thiện nơi đây với những kinh nghiệm du lịch Malaysia và Singapore tự túc của chúng tôi nhé!

Một số lưu ý khi thực hiện ném bóng rổ

Mặc dù rất dễ thực hiện nhưng cách ném bóng rổ 3 điểm yêu cầu người chơi phải chú trọng một vài điểm khi ném bóng.

Thứ nhất, hạn chế thực hiện nhồi bóng quá nhiều. Việc nhồi bóng nhanh và mạnh sẽ khiến cơ bắp người chơi bị căng cứng. Điều này đánh mất sự ổn định của các bó cơ khi thực hiện ném bóng. Do đó, cú ném không còn có thể ổn định như lúc đầu.

Ngoài kỹ thuật ném 3 bước thì kỹ thuật ném bóng rổ 2 bước cũng vô cùng quan trọng
Ngoài kỹ thuật ném 3 bước thì kỹ thuật ném bóng rổ 2 bước cũng vô cùng quan trọng

Thứ hai, người chơi phải không ngừng luyện tập lực tay. Những gợi ý bài tập phù hợp là hít đất và xà đơn. Sử dụng cả hai tay với khoảng cách cố định để tránh chấn thương. Ngoài ra, hãy tập thêm các bài tập ngực và xô vai để bổ trợ.

Ném 3 điểm là kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ hiệu quả
Ném 3 điểm là kỹ thuật ném bóng rổ tại chỗ hiệu quả

Thứ ba, hạn chế tâm lý chủ quan khi thực hiện cách chơi bóng rổ hay này. Đây là tâm thế chung của nhiều người chơi khi đã thành thạo cách chơi bóng rổ giỏi. Đừng ngừng việc tập chơi bóng rổ. Một chế độ luyện tập an toàn và ổn định sẽ giúp bạn luyện cơ thể tốt hơn. Từ đó, việc đảm bảo các thành tích trong thi đấu bóng rổ sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Kỹ thuật dẫn bóng rổ đóng vai trò quan trọng trong thi đấu bóng rổ
Kỹ thuật dẫn bóng rổ đóng vai trò quan trọng trong thi đấu bóng rổ

Cách chơi bóng rổ cơ bản phổ biến là những bước thực hiện ném bóng 3 điểm. Đối với môn thể thao này, thành thạo ném 3 điểm là vô cùng quan trọng. Người chơi chỉ cần không ngừng luyện tập kỹ thuật này là có thể nhuần nhuyễn. Từ đó, việc ném bóng 3 điểm trong các trận thi đấu bóng rổ không còn là điều khó khăn nữa.

Mời các bạn xem thêm thông tin về cầu thủ Douglas Costa để nắm được toàn bộ thông tin tiểu sử, con đường sự nghiệp của cầu thủ này nhé.

Điều cốt yếu bạn phải nhớ khi thực hiện kỹ thuật này là sự thành thạo. Đó là kết quả của quá trình luyện tập. Do đó, hãy kiên trì thực hiện cách ném bóng rổ đặc biệt ở khu vực 3 điểm. Chúc bạn luôn thành công với môn thể thao thú vị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *