Cách làm vành bóng rổ, lưới bóng rổ và bơm bóng rổ tại nhà

Cách làm vành bóng rổ tốt là chọn những chiếc vành có kích thước chuẩn

Vành bóng rổ, lưới bóng rổ và bóng rổ là những dụng cụ quan trọng được sử dụng trong thi đấu chuyên nghiệp. Là người chơi, trước tiên, bạn cần nắm được những cách thực hiện vật dụng này. Điều đó sẽ giúp bạn linh động hơn trong quá trình chơi bóng rổ.

Cách làm vành bóng rổ đơn giản và đẹp

Vành bóng rổ là một trong những thành phần tạo nên rổ bóng rổ. Trong các trận đấu bóng rổ, vành bóng rổ đóng vai trò nhận bóng và giữ bóng. Nếu không có vòng bóng rổ, trọng tài sẽ không thể nhận biết các quả bóng thắng hợp lệ. Do đó, khi tự tay thực hiện trụ bóng rổ người chơi nên học cách làm vành bóng rổ.

Cách làm vành bóng rổ tốt là chọn những chiếc vành có kích thước chuẩn
Cách làm vành bóng rổ tốt là chọn những chiếc vành có kích thước chuẩn

Hiện nay, hầu hết các loại vành bóng rổ đều được làm từ nhựa hoặc vật liệu tổng hợp. Bạn có thể mua vành sẵn tại các trung tâm thể dục thể thao hay các cửa hàng vật dụng thể thao trên toàn quốc.

Có nhiều lựa chọn vành bóng rổ khác nhau. Tuy vậy, bạn nên lựa chọn vành bóng rổ sao cho đảm bảo tiêu chuẩn. Vành chuẩn sẽ có kích thước là 45cm. Đường kính vành thép của vành sẽ dao động từ 1,5 đến 2cm.Vành có thể được sơn màu da cam hoặc trắng, miễn sao gây sự chú ý nhất định cho cầu thủ khi chơi.  

Vợt cầu lông tốt nhất hiện nay là loại nào? Một trong những cách chọn vợt cầu lông thông dụng nhất là dựa trên trọng lượng.

Hướng dẫn đan lưới bóng rổ

Sau khi đã chọn vành, người chơi cần học cách đan lưới bóng rổ. Trong cách làm vành bóng rổ thì việc đan lưới đóng vai trò vô cùng quan trọng. Toàn bộ quy trình đan lưới cần được thực hiện bằng tay để đảm bảo độ chính xác khi sử dụng.  

Để đan lưới, người chơi cần sử dụng các loại nguyên liệu chuẩn. Dây đay tự nhiên hoặc tổng hợp đều được. Hãy chọn các sợi PP mềm có màu trắng. Đường kính sợi dây luôn lớn hơn 6m. Bạn sẽ cần từ 4 đến 5m dây để tạo thành một chiếc lưới có chiều dài từ 40 đến 50cm.

Cách đan lưới bóng rổ yêu cầu sự tỉ mỉ của người thực hiện
Cách đan lưới bóng rổ yêu cầu sự tỉ mỉ của người thực hiện

Bước đầu tiên khi đan lưới bóng rổ là dùng kéo cắt sợi dây đã chuẩn bị thành nhiều đoạn. Trong đó, có hai đoạn dây dài nhất dùng làm dây cơ sở. Độ dài đoạn dây bằng độ dài đoạn lưới bạn muốn đan.

Dùng đinh cố định trên mặt phẳng để căng dây tại một vị trí. Thao tác này giúp giữ phần lưới luôn căng trong quá trình đan để đảm bảo độ chính xác của mắt lưới. Khi thực hiện bước này hãy nhớ cách làm vành bóng rổ.

Sau đó, sử dụng kéo cắt các sợi thừng còn lại ra thành nhiều đoạn nhỏ có chiều dài bằng nhau. Chiều dài thừng không được vượt quá 60cm. Dây càng dài thì việc đan lưới càng khó thực hiện.  

Dùng tay gập đôi đoạn dây thừng vừa cắt. Đưa sợi dây ra phía sau của dây cơ sở được căng trên hai chiếc đinh. Dùng đầu ngón tay kéo một vài sợi dây xuống phía dưới. Luồn hai sợi dây này qua vòng tròn. Hãy tiếp tục kéo cho đến khi mối thắt chạm đến hết chiều dài của sợi dây. Lúc này, siết sợi dây lại để cố định. Thực hiện tương tự với tất cả các sợi dây khác.

Đan lưới thành hình chữ V và cố định
Đan lưới thành hình chữ V và cố định

Bước thứ hai khi đan lưới bóng rổ là thực hiện đan dây. Hãy lấy hai sợi dây liền kề đan chéo nhau thành hình chữ V. Chỉnh cho chữ V cân bằng sau đó thắt lại một cách cân đối. Thực hiện tương tự đối với các cụm dây còn lại cho đến khi hoàn tất hàng 1.

Hãy thực hiện tương tự đối với các hàng tiếp theo. Trong quá trình đó, người đan cần chú ý tạo thành các cụm dây có độ dài và chu vi mắt lưới bằng nhau. Các dây này phải đan kín hết đoạn dây cơ sở.

Khi lưới bóng rổ đã dài đủ, hãy cắt một đoạn dây cơ sở khác và buộc các đầu dây lại với đoạn dây này. Như thế là bạn đã hoàn thành một chiếc lưới bóng rổ chuẩn rồi đấy.

Căng lưới vợt cầu lông Hãng vợt cầu lông nào tốt nhất? Hãy lựa chọn theo thương hiệu. Kawasaki, Victor hoặc Yonex đều phù hợp với bạn.

Ngoài cách làm vành bóng rổ, người chơi cũng nên học cách bơm bóng rổ. Bơm bóng rổ thường gồm bơm bóng có kim và bơm bóng không kim.

Cách bơm bóng rổ người chơi nên biết

Cách bơm bóng có kim vô cùng đơn giản. Trên các loại bóng rổ tiêu chuẩn sẽ có kim bơm. Người chơi chỉ cần sử dụng kim bơm chọc qua lớp cao su trên quả bóng rổ. Sau khi đã cố định đầu kim vào túi khí bên trong, hãy thực hiện bơm hơi. Sau khi bóng đã đầy, rút kim ra. Lớp cao su non nén lại sẽ ngăn khí bên trong thoát ra ngoài.

Cách bơm bóng rổ tương đối dễ thực hiện
Cách bơm bóng rổ tương đối dễ thực hiện

Mời bạn xem thêm bài viết của chúng tôi để có thêm những thông tin chi tiết về cuộc đời, con đường sự nghiệp, thành tích thi đấu và số áo của Eriksen nhé.

Cách bơm hơi bóng không cần kim được sử dụng trong trường hợp không có kim bơm. Để bơm hơi không cần kim, hãy ấn chặt đầu ống dây bơm và nút bơm bóng. Sử dụng lực càng mạnh càng tốt để tránh hơi thoát ra ngoài. Sau khi ấn, tiến hành bơm bóng như bình thường cho đến khi quả bóng căng hơi.

Bạn tìm hiểu cách làm sân bóng rổ chứng tỏ bạn là người rất yêu thể thao. Bóng đá cũng là một bộ môn thu hút người hâm mộ hơn cả bóng rổ, một trong những điểm hấp dẫn đó là những nhận định kèo thơm bóng đá hôm nay và những ngày sau rất hấp dẫn, và bổ ích. Đón chờ những bài phân tích bóng đá của chúng tôi nhé.

Trên đây là những cách làm vành bóng rổ, lưới bóng rổ và bơm bóng rổ của http://intentional-traveler.com. Chúc bạn thành công hoàn thiện những kỹ năng này để việc chơi bóng rổ thuận tiện hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *