Cách để chạy nhanh hơn mỗi ngày bằng các bài tập khoa học

Làm cách nào để chạy nhanh là thắc mắc chung của những người tập

Làm cách nào để chạy nhanh là thắc mắc chung của những người tập

Chạy bộ là môn thể thao yêu cầu sức lực và tốc độ từ người chơi. Chính vì thế, rất nhiều người mong muốn nắm được cách để chạy nhanh để cải thiện điểm số khi thi đấu. Thực ra, cách để chạy nhanh tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Hãy cùng khám phá các bí quyết nâng cao tốc độ khi chạy nhé. 

Xác định vận tốc và số bước chân khi chạy

Cách để chạy nhanh trước tiên là xác định tốc độ chạy hiện tại của người chơi. Việc xác định tốc độ chạy sẽ giúp bạn nắm được điểm mạnh và điểm yếu trong thể lực. Từ đó, việc tìm ra những cách chạy nhanh và bền sẽ trở nên đơn giản hơn.

Cách kiểm tra tốc độ chạy hiện tại tương đối đơn giản. Đây cũng là cách chạy bộ không mệt của các vận động viên chạy bộ sử dụng tại các giải đấu. Vật dụng bạn cần chuẩn bị là đồng hồ bấm giờ. Khi bắt đầu chạy, hãy bấm giờ đồng hồ. Thời gian hiển thị trên đồng hồ là thời gian bạn cần để hoàn thành một quãng đường. Sử dụng thời gian và cự ly đường chạy để tính vận tốc. Khi đã nắm rõ vận tốc bản thân, bạn có thể dễ dàng cải thiện tốc độ chạy ngay.

Phương pháp chạy nhanh tốt nhất là thường xuyên kiểm tra tốc độ
Phương pháp chạy nhanh tốt nhất là thường xuyên kiểm tra tốc độ

Trong quá trình chạy, bạn cũng nên cố gắng đếm số bước chạy trong mỗi phút. Cách thực hiện đơn giản nhất là hãy đếm số lần châm phải chạm đất khi chạy. Sử dụng đồng hồ bấm giờ để thực hiện việc này. Nếu số bước chạy quá ít, hãy cố gắng tăng con số này lên gấp đôi khi thực hiện cách để chạy nhanh hơn.

Cách để chạy nhanh: Luyện tập để tăng sức bền

Cách để chạy nhanh tốt nhất là không ngừng luyện tập. Những bài tập chuyên dụng sẽ giúp bạn phát triển thể lực và sức bền. Càng thường xuyên luyện tập, bạn càng dễ dàng thông thạo các kỹ thuật chạy bền.

Sapa là một địa điểm du lịch mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể đi du lịch Sapa bất cứ lúc nào cũng được, thế nhưng nếu đi “du lịch Sapa tháng 12” bạn sẽ tận hưởng được khí hậu mát mẻ, trong lành và cảm nhận được chút se lạnh ở thời tiết bước vào đông.

Khi luyện tập, việc lựa chọn địa điểm luyện tập là vô cùng quan trọng. Hãy tìm một đường chạy thích hợp ở gần khu vực bạn sống. Yêu cầu tối thiểu đối với đường chạy là phải bằng phẳng và có độ dài là 400m. Đây là độ dài tiêu chuẩn cho phép người chơi dễ dàng nắm được tốc độ của bản thân.

Người chơi nên tìm hiểu những cách chạy nhanh mà không mệt
Người chơi nên tìm hiểu những cách chạy nhanh mà không mệt

Nếu không thể tìm được địa điểm chạy bộ phù hợp, những loại máy tập chạy hiện đại sẽ giúp ích cho bạn. Hầu hết những loại máy này đều được trang bị tại phòng tập. Thường xuyên tập chạy bộ bằng máy có thể giúp bạn nâng cao vận tốc chạy một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, hãy thực hành những bài tập chạy bộ từ đơn giản đến phức tạp. Tính phức tạp của bài tập càng tăng thì trình độ chạy bền của bạn càng gia tăng nhanh chóng. Đừng ngại học hỏi thêm từ những người xung quanh trong quá trình luyện tập. Điều đó sẽ giúp bạn hoàn thiện những kỹ năng của mình.

Một số bài tập giúp bạn hoàn thiện cách chạy bền nhanh

Làm thế nào để chạy nhanh? Cách tốt nhất là thường xuyên luyện tập. Dưới đây là những bài tập phù hợp với những người mới chơi chạy bộ.

1. Jumping Jack

Jumping Jack là một bài tập phù hợp cho những người chơi chạy bền. Động tác này phù hợp sử dụng trong thời gian khởi động trước khi vào bài tập chính. Tác dụng chính của động tác này là khởi động cho các khớp và làm nóng cơ thể. Bài tập phù hợp với những người chơi mong muốn cải thiện chức năng vai, hông và cổ chân.

Mộc Châu là một địa điểm du lịch mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể đi du lịch Mộc Châu bất cứ lúc nào cũng được, thế nhưng nếu đi “du lịch Mộc Châu tháng 10” bạn sẽ tận hưởng được khí hậu mát mẻ, trong lành và cảm nhận được chút se lạnh ở thời tiết bước vào đông.

Làm cách nào để chạy nhanh là thắc mắc chung của những người tập
Làm cách nào để chạy nhanh là thắc mắc chung của những người tập

Để thực hiện bài tập, trước tiên, người chơi phải đứng thẳng. Hai chân chụm lại ở tư thế tự nhiên. Nhảy lên dang rộng hai chân sang hai bên. Đồng thời đưa hai cánh tay lên cao và vỗ vào nhau. Sau đó hạ tay và thu chân về vị trí ban đầu.

Để tăng hiệu quả, bạn nên thực hiện luyện tập từ 30 đến 50 lần. Để dễ tính thì hãy vỗ tay trên đầu. Mỗi cái vỗ tay tương đương với một lần tập.

2. Burpee

Burpee là một trong những động tác phù hợp để người chơi học được cách để chạy nhanh mà không mệt. Burpee là động tác nâng cao thể lực toàn thân. Trong bài tập này, động tác còn bao gồm cả nhảy Jumping Jack và chống đẩy nhằm bổ trợ thân trên.

Cầu thủ Kalidou Koulibaly là một cầu thủ thi đấu trong màu áo Senegal. Trong suốt sự nghiệp quần đùi áo số, cầu thủ này đã tạo được những dấu ấn gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Tác dụng chính của bài tập này là khởi động toàn thân, bao gồm các khớp và làm nóng cơ thể rất nhanh. Số lượng trung bình cho mỗi bài tập thường là 10 đến 20 lần.

Làm cách nào để chạy nhanh là thắc mắc chung của những người tập
Làm sao để chạy nhanh hơn? Việc luyện tập các bài tập phù hợp sẽ giúp bạn

3. Plank & side plank

Đây là một trong những bài tập phù hợp với người chạy bộ. Plank giúp tăng sức mạnh cho phần cơ trung tâm (core), tăng độ ổn định và khả năng giữ thăng bằng. Động tác này cũng giúp hỗ trợ tư thế chạy.

Yêu cầu khi thực hiện plank & side plank là tránh tạo áp lực lên cột sống. Toàn bộ cơ thể phải có độ cảm nhận nhất định. thời gian thực hiện plank trung bình là 60 giây một lần. Thực hiện từ 3 đến 10 lần tùy theo sức chịu đựng của bạn.

Trên đây là những cách để chạy nhanh an toàn và tốt cho sức khỏe. Chúc bạn nhanh chóng thành công khi rút ngắn thời gian chạy của mình với những thông tin tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *