Hướng dẫn cách đánh cầu lông giỏi và tư thế đánh cầu chuẩn

Cách đánh cầu lông tốt là là nghiêng người về phía sau.

Cách đánh cầu lông tốt là là nghiêng người về phía sau.

Cầu lông là môn thể thao vô cùng có lợi cho sức khỏe. Khi đến với bộ môn này, học cách đánh cầu lông là nhu cầu chung của những người chơi cầu lông. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng dạy cách đánh cầu lông đúng tiêu chuẩn. Hãy cùng khám phá những cách đánh cầu lông giỏi trong bài viết này nhé. 

Kỹ thuật đánh cầu lông thuận tay

Giống với khi đánh trái tay, kỹ thuật đánh cầu lông thuận tay cũng phân thành 2 tư thế. Các cách đánh cầu lông giỏi thuận tay là cao thuận tay và thấp thuận tay.

Click vào đây để tìm hiểu thêm về cách đan vợt chuẩn và chính xác nhất.

Kỹ thuật đánh cầu lông cao thuận tay

Kỹ thuật đánh cầu lông cao thuận tay bắt đầu với tư thế chuẩn bị. Người chơi phải học cách phán đoán điểm rơi chính xác của quả cầu lông. Hãy khom người và dồn trọng tâm về phía chân phải. Chân trái còn lại nhón cao lên để nâng người về phía trước,

Hai tay giơ lên cao ngang vai. Hướng mắt nhìn về phía trước. Một tay cầm vợt chú trọng tính tự nhiên. Sử dụng ngón cái cầm theo tay cầm của vợt, những ngón còn lại nắm hờ. Tư thế cầm vợt càng tự nhiên càng giúp bạn nhanh chóng phát cầu đi đúng quỹ đạo của nó. Đây cũng là cách đánh cầu lông hay nhiều tuyển thủ sử dụng trong thi đấu chuyên nghiệp. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về kỹ thuật đánh cầu lông cao thuận tay mà bạn cũng đã tìm hiểu. Tuy nhiên bạn đã biết đến thông tin về chơi game đổi tiền mặt keonhanh là gì chưa? Cùng tìm hiểu ngay cách chơi game đổi tiền mặt qua bài viết nhé.

Sau khi đã hoàn tất tư thế chuẩn bị, hãy giơ bàn tay cầm vợt về phía sau. Trọng tâm dồn về chân trước, đầu gối khuỵu xuống. Thân người cong lại theo hình cánh cung. Xoay người sang bên trái và đánh mặt về phía trước để theo dõi hướng cầu,

Co phần khuỷu tay cầm vợt lại để giơ về phía sau người. Đây là cách đánh cầu lông tốt nhất nhằm gia tăng khoảng cách khi thực hiện đánh cầu. 

Cách đánh cầu lông giỏi thuận tay vung vợt: Động tác cầm vợt phải, điểm tiếp xúc giữa cầu và vợt ở chính diện. Hướng dẫn cách đánh cầu lông là nhảy lên từ tư thế đánh cầu lông chuẩn bị. Cách đánh cầu lông đơn là hãy dùng chân phải làm trụ để nhảy lên.

Khi đánh cầu người đánh cần lưu ý nghiêng người về phía sau. Cánh tay nâng lên cao ngang ngực. Tay không thuận duỗi thẳng một cách tự nhiên.

Tư thế phát cầu lông đúng chính là giơ tay cầm vợt lên cao. Lòng bàn tay mở, hướng lên trên. Lúc quyết định phát cầu thì xoay cổ tay hướng về phía dưới. Người thực hiện cần đảm bảo rằng tiết diện tiếp xúc giữu vợt và lòng bàn tay là cao nhất. 

Chiều cao lưới cầu lông cũng là một trong những điều khoản được quy định trong luật cầu lông.

Trong quá trình phát cầu đi, hãy chú ý dụng lực vào lòng bàn tay. Phần cổ tay gập lại càng nhanh càng tốt miễn sao đảm bảo rằng điểm tiếp xúc với cán vợt luôn cao hơn so với ngực. Dồn áp lực lên cổ tay để phát cầu nhanh và mạnh mẽ hơn. 

Sau khi phát cầu, cổ tay vẫn đang trong tư thế gập xuống. Hãy tiếp tục nắm chặt cán vợt, chú trọng ngón tay cái. Miễn sao các ngón còn lại đừng ép chặt với nhau là được. Đây là bí quyết cách đánh cầu lông đôi nam nữ cho người mới chơi. 

Cách đánh cầu lông tốt là là nghiêng người về phía sau.
Cách đánh cầu lông tốt là là nghiêng người về phía sau.

Cách đánh cầu lông giỏi thấp thuận tay

Từ tư thế chuẩn bị, di chuyển người về hướng cầu đến để xác định khoảng cách phù hợp đánh cầu. Đồng thời tay đưa vợt từ thấp lên cao chuẩn bị vung vợt.

Giang hai chân rộng bằng vai. Dồn trọng tâm phân bố đều trên hai chân. Nắm tay cầm vợt bằng tay  thuận sao cho các ngón tay nắm lại một cách tự nhiên nhất. Lòng bàn tay khép hờ, hướng về phía trên.

Khi đánh cầu, hãy thực hiện chuyển động tuần tự từ trên xuống dưới. Thân người xoay chuyển và hướng từ sau ra trước. Giữ sao cho vị trí đánh cầu luôn nằm ở phía trước mũi chân. Vị trí này có chiều cao tương tự với khớp gối. Nếu cao quá, người đánh dễ bị hụt khi phát cầu. 

Dụng lực đối với cánh tay và khớp cổ tay. Đặc biệt là khớp cổ tay để đánh cầu đi. Hãy xoay cổ tay một cách linh hoạt sao cho hướng của mặt vợt cũng thay đổi. Điều đó sẽ giúp tăng trở lực của quả cầu và ngăn chặn khả năng phản kháng của đối phương.

Sau khi hoàn tất động tác đánh cầu, người chơi cần trở về tư thế chuẩn bị cho lần xử lý tiếp theo. 

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm đánh cầu lông có tăng chiều cao không? để bổ sung thêm kiến thức cho mình về môn thể thao này nhé!

Cách đánh cầu lông trái tay

Hầu hết các môn thể thao dùng tay đều chi các kỹ thuật chơi thành các tư thế đánh cầu lông là thuận tay và trái tay. Đây là một trong những cách đánh cầu lông hay. Tuy vậy, đây là một cách đánh cầu lông cơ bản mà ta cần tìm hiểu.

Hiện nay, tư thế đánh cầu lông trái tay còn được phân nhỏ thành hai loại kỹ thuật. Những tư thế đánh cầu lông cơ bản là thấp trái tay và cao trái tay. Mỗi kỹ thuật đều mang đặc điểm riêng để phù hợp với từng hoàn cảnh đánh khác nhau.

Hiện nay, tư thế đánh cầu lông trái tay còn được phân nhỏ thành hai loại kỹ thuật.
Hiện nay, tư thế đánh cầu lông trái tay còn được phân nhỏ thành hai loại kỹ thuật.

Kỹ thuật đánh cầu thấp trái tay

Cách đánh cầu lông giỏi trái thấp tay cũng là động tác phòng thủ bên trái. Trước tiên người chơi cần học cách đánh cầu lông.

Đối với cách đánh trái tay trong cầu lông thì người chơi cần phải sở hữu tốc độ và sự nhanh nhẹn. Đầu tiên, cần phải di chuyển đến điểm cầu rơi. Dừng lại một chút để chỉnh sửa tư thế cầm vợt. Cầm vợt bằng tay thuận, các ngón tay khép lại, dụng lực đối với ngón cái nắm chặt cán vợt. 

Với một cầu thủ thì việc gặp phải chấn thương khi thi đấu, hay tập luyện là không thể tránh khỏi. Đối với cầu thủ Ribery cũng vậy. Cùng tìm hiểu Ribery lại chấn thương và sự cố gắng của anh để quay trở lại sân thi đấu nhé.

Bàn chân cùng phía với tay cầm vợt bước lên phía trên. Dồn trọng tâm vào chân này. Thân người xoay nhẹ về bên trái. Tay cầm vợt hướng lên trên và về bên trái sao cho tạo thành một góc 110 độ. 

Khi thực hiện đánh cầu hãy lăng người từ trái ra trước. Cánh tay cầm vợt lăng di chuyển tương tự với thân người. Đây là toàn bộ cách đánh cầu lông hay nhất trái tay. 

Tư thế đánh cầu lông đúng là giơ hai tay lên cao
Tư thế đánh cầu lông đúng là giơ hai tay lên cao

Hướng dẫn cách đánh cầu lông trái tay cao

Cách đánh cầu lông tốt là là nghiêng người về phía sau. Quan trọng nhất là người thực hiện cần phải xác định được vị trí chính xác khi cầu rơi xuống. 

Bước một chân lên phía trên, dồn trọng tâm vào chân ở trước. Kiễng chân đó, xoay người về phía bên phải để giữ cân bằng cho cơ thể. Tay nắm vợt nắm chặt và dụng lực lên đầu các ngón tay. Khuỳnh khuỷu tay ra sao cho áp lực dồn đều lên bề mặt trái của cán vợt.  

Lăng cánh tay từ phía sau ra phía trước và lên cao. Thân người quay lại hướng lưới cầu. Toàn bộ trọng tâm dồn về chân trước. Thực hiện di chuyển lanh lẹ từ cầm vợt thuận tay sang trái tay.

Cách đánh cầu lông hiệu quả chính là cong khuỷu tay. Cánh tay vung lên và chếch về phía bên phải. Sử dụng cách đánh vợt cầu lông là giữ chặt cán vợt bằng các ngón tay, đặc biệt là ngón cái.

 Cách đánh đôi nam nữ cầu lông là sau khi đánh cầu, trọng tâm cơ thể chuyển thành chính diện đối với lưới cầu. Cánh tay xoáy vào trong để mặt vợt. Tư thế đánh cầu lông trở lại vị trí bình thường, trở lại cách cầm vợt thuận tay.

Trên đây là những thông tin về cách đánh cầu lông giỏi. Hy vọng những thông tin của Intentional-traveler.com sẽ giúp ích cho quý bạn đọc khi dễ dàng luyện tập những cách đánh cầu lông mạnh. Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *