Hướng dẫn cách đánh bida hay đúng chuẩn kỹ thuật của VĐV

Bida là trò chơi quá đỗi quen thuộc đối với nhiều người, tuy nhiên cách đánh bida hay đúng chuẩn kỹ thuật của vận động viên thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết độc giả những cách tập luyện các kỹ thuật, để có thể chơi trò chơi này đúng thật chuẩn kỹ thuật nhất.

Luyện tập tư thế đứng khi chơi bida

Một trong những yếu tố để có thể đánh bida hay là bạn cần phải tập cho mình một tư thế đứng và cân bằng tốt nhất. Một tư thế tốt nhất khi chơi bida là đặt hai chân cách nhau một khoảng ít nhất bằng chiều rộng của vai và phải bám thật chắc trên nền đất. Bên cạnh đó, lưng cần được giữ thẳng trong suốt quá trình chơi.

Đặc biệt khi bạn có được tư thế đứng tốt nhất, việc tập trung vào điều khiển viên bida sẽ trở nên dễ dàng hơn và bạn hoàn toàn có thể nhắm trúng mục tiêu một cách chuẩn xác nhất.

Một trong những cách chơi bida hay là tư thế đứng phải thật chuẩn

Một trong những cách chơi bida hay là tư thế đứng phải thật chuẩn

Bida là một trong những môn thể thao đem lại nhiều huy chương nhất và Việt Nam là một quốc gia có nhiều nhà vô địch nhất các kỳ Seagame. Môn bida với các lợi ích vô cùng tuyệt vời như: giảm căng thẳng, stress sau khi làm việc, vui chơi cùng bạn bè, người thương, rèn luyện sức khỏe, độ khéo… nên được đông đảo mọi người lựa chọn chơi. Ngoài ra một cách khác để giải tỏa căng thẳng bằng đó là người chơi có thể xem những trận bóng đá hấp dẫn trên toàn thế giới tại BaotinbongVN.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách đánh bida phăng đúng kỹ thuật cho người mới tập

Hướng dẫn cách đánh bida lỗ chuẩn kỹ thuật nhất cho người mới tập

Tập trung vào cây cơ bida

Bạn hãy nhớ rằng, những người chơi bida chuyên nghiệp đã từng là các tay chơi gà mờ nhưng chứa đầy đam mê và nhiệt huyết nhất. Khi bạn nhìn theo cây cơ, bạn sẽ biết được bóng sẽ lăn đi đâu sau khi mà bạn đã thực hiện được một cú trọc để thực hiện một cú trọc đẹp mắt là cách đánh bida hay.

Cần tập trung vào cây cơ bida khi chơi

Cần tập trung vào cây cơ bida khi chơi

Nháy mắt trước khi chọc bi

Khi mà bạn đang thực hiện một cú chọc bi, hãy nên thử nháy mắt nhắm bóng trắng và bóng mục tiêu sẽ chính xác hơn bao giờ hết. Bạn cần giữ nguyên tư thế và chắc chắn rằng những cơ và tay chuyển động một cách điêu luyện nhất.

Thoa phấn vào đầu cây cơ trước khi chọc bi

Trong khi mà bạn thực hiện một cú đánh, luôn thoa phấn trên đầu cây cơ để giảm được tối đa lỗi. Bởi phấn không chỉ giúp chống trơn (ma sát giữa đầu cơ và bóng giúp có thể ngăn cặn được điều này), mà còn giúp bạn thực hiện cú chọc bi chính xác hơn nhiều lần.

Thoa phấn vào đầu cây cơ trước khi chọc bi để đánh bida hay nhất

Thoa phấn vào đầu cây cơ trước khi chọc bi để đánh bida hay nhất

Luyện tập chăm chỉ

Theo lời khuyên của các vận động viên chuyên nghiệp, luyện tập chăm chỉ luôn là chìa khóa để có thể dẫn đến được mọi thành công không chỉ trong bida mà còn trong nhiều linh vực khác trong đời sống. Đặc biệt là đối với người chơi mới bắt đầu. bạn sẽ cần phải thực hiện những cú đánh bóng sao cho nhuần nhuyễn nhất. Hay nói một cách khác, bạn nên chơi bida thường xuyên (ít nhất là 3 lần một tuần) để có thể trở nên chuyên nghiệp hơn một cách nhanh chóng. Cần nhớ rằng, mỗi ngày chơi bida có hiệu quả hơn là chơi 10 giờ một tuần để luyện tập được cách đánh bida hay.

Hãy chơi bida thật tự tin

Đây không chỉ là mẹo hay nhất mà còn là bí quyết của khá nhiều vận động viên chuyên nghiệp trong làng bida thế giới. Trước khi bạn thực hiện một cú chọc bi, hãy hình dung điểm chọc bi, nơi bi cái lăn đến và dừng lại. Nếu như bạn có thể kiểm soát bi cái và cú chọc, bạn sẽ sớm nhận ra đánh bida không chỉ là về cách đặt bóng, mà có thể là sự chọn lựa chiến thuật giữa một cú ăn điểm hoặc chơi một cú an toàn.

Đặc biệt, để có thể trở nên tự tin mà đánh bida hay, hãy tìm hiểu tất cả mọi thứ về trò chơi này để bạn có thể sẵn sàng tham gia một trận đấu chuyên nghiệp bất cứ khi nào.

Chơi bida thật tự tin để có thể đánh bida hay nhất

Chơi bida thật tự tin để có thể đánh bida hay nhất

Trên đây bài viết đã hướng dẫn chi tiết độc giả cách đánh bida hay đúng chuẩn kỹ thuật của các vận động viên chuyên nghiệp. Trò chơi bida đòi hỏi người chơi cần kiên trì và có lòng nhiệt huyết sâu sắc, chính vì vậy bạn cần luyện tập chăm chỉ và thường xuyên mới có thể chơi hay bida. Hy vọng rằng, bài viết hôm nay đã mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích, chúc các bạn chơi bida vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *