Hướng dẫn cách đánh bida cơ bản nhất cho người mới chơi

Hướng mắt nhắm bida là một trong những cách đánh bida cơ bản

Để có thể chơi được bida, tất cả mọi người trong chúng ta đều cần phải nắm được cách đánh bida cơ bản. Thật sự đây là trò chơi rất phổ biến hiện này, với những con số bi rất hút người chơi. Tuy nhiên, không mấy ai mới chơi đã biết đánh ngay được. Chính vì lý do đó, bài viết hôm này sẽ hướng dấn chi tiết độc giả cách để có thể chơi được bida cho người mới học chơi.

Tư thế đứng cầm cơ đánh bida cơ bản đúng cách

Bạn muốn cầm cơ để chơi bida cơ bản, bạn cần phải mở rộng hai chân và cách nhau 2 khoảng bằng chiều rộng của vai. Sau đó, bạn cần bước chân trái lên trên trước, nếu bạn là người thuận tay phải, thì bước chân phải lên trước. Còn nếu thuận tay trái, thì bước chân trái lên trước. Đặc biệt, bạn cần phải chỉn tầm cầm gậy sao cho phù hợp với chiều cao cơ thể mình.

Bên cạnh đó, bạn cần giữ thẳng được lưng của bạn khi cúi xuống nhắm bida. Đồng thời, tay cầm cơ của bạn cần thẳng góc với chân sau, cũng như vuông góc với mặt bàn. Đặc biệt, bạn cần phải cố gắng cúi sát xuống mặt bàn, để có thể thực hiện ngắm bi. Lưu ý khi chơi bida đầu bạn phải ngẩng lên.

Tư thế đứng cầm cơ đánh bida

Tư thế đứng cầm cơ đánh bida

Bida là một trong những môn thể thao giải trí, thư giãn vô cùng hiệu quả, nhất là sau những giờ học tập hay làm việc vất vả. Để có thể đánh bida tốt, trước tiên bạn phải nắm được các kỹ thuật cơ bản. Việc nắm được những kỹ thuật cơ bản sẽ giúp bạn thi dấu hiệu quả hơn. Ngoài chơi bida, bạn cũng có thể lựa chọn giải pháp khác để thư giãn như truy cập vào Tinbong.vn để theo dõi những thông tin bài viết du doan bong da cực kỳ chính xác, giúp bạn  nâng cao khả năng ăn cược cực kỳ hiệu quả.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách đánh bida hay đúng chuẩn kỹ thuật của VĐV

Hướng dẫn cách đánh bida phăng đúng kỹ thuật cho người mới tập

Cách cầm cơ chơi bida cơ bản

Trong quá trình đánh bida cơ bản, bạn không nên nắm chặt cây cơ quá, cũng như phải giữ thay thật thoải mái, mục đích là để sử dụng chủ yếu những ngón tay. Đồng thời, cũng như sử dụng ngón trỏ để có thể giữ chắc chắn được thân cây cơ. Đồng thời, những ngón còn lại có thể cầm hờ và không đặt ngón cái lên mặt của cây cơ.

Bạn thực hiện cầm cơ sao chi phần cổ tay và cánh tay phải thẳng 1 góc 180 độ. Đồng thời, hướng xuống và không thực hiện hướng ra phái ngoài, cũng như vào trong. Để có thể đánh chính xác được hướng bi.

Cách cầm cơ chơi bida cơ bản

Cách cầm cơ chơi bida cơ bản

Đối với vị trí cầm cơ bida, bạn cần cầm cây cơ sao cho khuỷu tay và cánh tay của bạn hợp thành 1 góc 90 độ. Đồng thời, đường thẳng từ vai đến khuỷu tay sẽ song song với cay cơ. Bạn cũng không cần phải cầm sát về đoạn cuối của cây cơ bida, mà chúng ta sẽ cầm vào đoạn cuối của cơ có màu sắc khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đánh bida tự do, cũng như áp dụng kỹ thuật tro bi, masse hoặc đánh chết bi. Tất cả đều có đặc điểm chung ở những kiểu tác động, cũng như động một lực đột ngột vào viên bi, ít khi sử dụng dùng một lực mạnh. Chính vi vậy, nên cầm cơ cùng với lực vừa phải, không được quá chặt, cũng như không quá lỏng lẻo. Chỉ thực hiện tác động khi vào bi mới siết nhẹ cán cây cơ.

Hướng mắt nhắm bida

Để có thể nhắm trúng mục tiêu thì việc mắt nhắm bida khi chơi bida cơ bản cực kỳ quan trọng. Bạn cần thực hiện như sau:

– Mắt của bạn cùng với đường đi của bida cái hợp nhất thành một đường thẳng. Như vậy, việc viên bi đi với đạt được độ chuẩn xác khi bạn thực hiện cú đánh.

– Khi mới bắt đầu đặt tay đánh bida cơ bản, bạn cần nhìn bao quát tất cả những viên bi trên bàn bida. Sau đó, bạn phải nhìn trúng mục tiêu để ngắm độ dày mỏng, đồng thời nhìn cụ thể xác định nơi ép thế, đánh mắt nhìn trúng được mục tiêu.

– Luôn đứng ở hướng bạn định đánh và cúi xuống nhắm, xem mình sẽ đánh vào điểm nào ở bi đích hay điều bi thế nào. Sau đó mới cúi xuống và đánh, lý đo nhắm lúc ở trên cao thay vì nằm rạp xuống mới ngắm, bởi vì nhìn từ trên cao bạn sẽ nhìn được bao quát hơn còn lúc cúi xuống góc nhìn sẽ bị hạn chế.

Hướng mắt nhắm bida là một trong những cách đánh bida cơ bản

Hướng mắt nhắm bida là một trong những cách đánh bida cơ bản

Trên đây bài viết đã hướng dẫn chi tiết độc giả cách đánh bida cơ bản. Hy vọng rằng, sau bài viết này bạn đã có thể nắm được bí quyết chơi bida cho người mới bắt đầu chơi. Chúc bạn chơi bida vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *