Hướng dẫn cách chọn cơ bida tốt nhất và chuẩn nhất hiện nay

Cách chọn cơ bida - Chọn lựa chất liệu tay cầm cho cây cơ bida hợp lý

Nếu bạn đang nhu câu muốn sở hữu một cây cơ bida, mà chưa biết cách chọn cơ bida sao cho tốt nhất và chuẩn nhất hiện nay. Thì nên đọc bài viết hôm nay để tìm ra lời giải đáp đúng đắn. Đối với những tín đồ bida, yếu tố hiệu quả để có thể ra được một cú bida tuyệt nhất, còn phụ thuộc rất nhiều vào cây cơ bạn đang sử dụng. Chọn cơ như thế nào cho vừa tay, chọn lựa trọng lượng, kiểm tra độ thẳng và lựa chọn cho mình phong cách bida là carom, pool hay snooker.

Cách chọn cơ bida qua đặc điểm chi tiết

Nên chọn cơ bida 1 khúc hay cơ 2 khúc

Nếu như bạn chơi bida tại nhà thì bạn có thể chọn lựa cơ bida 1 khúc liền. Loại cơ này có giá thành rẻ và thích hợp với sự việc sử dụng tại nhà hoặc dùng cho câu lạc bộ.

Tuy nhiên, cơ bida 1 khúc có yếu điểm là dễ bị cong trong một thời gian dài sử dụng.

Mua một cây cơ 2 khúc và có thể mang đi đâu cũng được. Nếu như bạn mua một cây cơ không phải để đánh tại gia hoặc để tạo câu lạc bộ mà dùng cho chơi trong những giải đấu bên ngoài thì chọn lựa một cây cơ 2 khúc là vô cùng hợp lý.

Thế mạnh của cơ 2 khúc là bạn có thể tháo ra dễ dàng và mang đi rất thuận tiện, hoặc là bạn có thể sử dụng tại nhà tương tự như cơ 1 khúc.

Ngoài ra, nếu ngọn của cay cơ này bị cong hoặc biến dạng thì bạn có thể mua ngọn mới để thay.

Nên chọn cơ bida 1 khúc hay cơ 2 khúc

Nên chọn cơ bida 1 khúc hay cơ 2 khúc

Chọn lựa chiều dài cơ bida cho phù hợp

Một cây cơ chuẩn phải có chiều dai tương xứng với chiều cao của người chơi. Những cây cơ bida đạt chuẩn có chiều dài từ 57 đến 58 inch với một người đã trưởng thành, còn với trẻ em thì cần chọn loại cơ có chiều dài là 48 inch hoặc 52 inch.

Xem thêm:

Hướng dẫn bảo quản, cách vệ sinh bàn bida ai cũng nên biết

Cách cầm cơ bida đúng chuẩn kỹ thuật của VĐV chuyên nghiệp

Chọn lựa trọng lượng cơ bida phù hợp nhất

Giữ cây cơ trên tay để thử trọng lượng xem có vừa tay của bạn hay là không. Cơ bida có trọng lượng từ 17 oz cho đến 21 oz. Nhưng phổ cập nhất thì người chơi thường chơi cơ bida với trọng lượng từ 19 oz đến 20 oz.

Phần lớn, cơ nặng ở phần thân của cơ do thân cơ to hớn và thường có thanh thép ở bên trong. Nếu bạn cảm thấy cơ nặng thì có thể chọn sang cơ nhẹ hơn và ngược lại.

Phần lớn những cơ thủ sẽ sử dụng cơ nặng để phá bi và sử dụng một cơ nhẹ để thực hiện các cú đánh kỹ thuật.

Trọng lượng cơ bida sẽ ảnh hướng rất lớn đến cú đánh của bạn. Do vậy, cách chọn cơ bida có trọng lượng chuẩn là thật sự cần thiết.

Cần chọn lựa trọng lượng cơ bida phù hợp nhất

Cần chọn lựa trọng lượng cơ bida phù hợp nhất

Chọn lựa chất liệu tay cầm cho cây cơ bida hợp lý

Phần thuộc tay cầm cơ bida sẽ được quấn sợi lanh (quấn chỉ), quấn da hoặc phủ sơn. Đối với loại tay cầm được quấn lanh hoặc làm từ da thì sẽ phù hợp với người tay ra nhiều mô hôi.

Bởi hai loại chất liệu này đều có công dụng thấm nước tốt, sẽ có thể mang lại cảm giác thật hơn khi chơi.

Bên cạnh đó, loại tay cầm sơn thường được người chơi bọc thêm một lớp đệm silicon để tạo cho tay có cảm giác êm ái và thật nhất khi đánh bida.

Loại tay cầm này phù hợp với người chơi tay ít ra mồ hôi.

Cách chọn cơ bida - Chọn lựa chất liệu tay cầm cho cây cơ bida hợp lý

Cách chọn cơ bida – Chọn lựa chất liệu tay cầm cho cây cơ bida hợp lý

Kiểm tra độ thẳng của cây cơ bida

Khi chọn mua 1 cây cơ bida, bạn cần phải kiểm tra độ thẳng của cây cơ. Để kiểm tra được độ thẳng, bạn có thể đưa cay cơ và ngắm theo đường thẳng của nó, nắm giữ đuôi cơ ở gần mắt và ngắn dần về phía ngọn.

Sau đó sẽ xoay nhẹ cây cơ để có thể kiểm tra được độ thẳng ở toàn bộ những mặt còn lại của cây cơ. Nên nhớ, 1 cây cơ bida thẳng sẽ không thất xuất hiện bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào.

Nếu bạn có sẵn một bàn bida tiêu chuẩn ở đó, bạn có thể đặt cây cơ lên bàn và lăn qua lăn lại vài dòng. Một cây cơ thẳng sẽ lăn đều đặn, còn cơ không thẳng sẽ có biểu hiện là bị nhảy.

Đây dược xem là cách chọn cơ bida có tốt hay không.

Ngoài ra, để lựa chọn được 1 cây cơ thẳng và không có biểu hiện biến dạng theo thời gian sử dụng, bạn nên chọn cây cơ được làm từ gỗ ghép.

Loại cơ này có giá tương đối đắt, nhưng nó lại được triệt tiêu biến dạng và không bao giờ bị công. Do nó có độ thẳng tuyệt đối và cách làm ra nó bởi công nghệ tiên tiến nhất.

Do đó, giá thành của nó tương đối đắt so với các loại cơ khác.

Kiểm tra kỹ càng độ thẳng của cây cơ bida

Kiểm tra kỹ càng độ thẳng của cây cơ bida

Kích thước đầu cơ cũng ảnh hưởng đến nhưng thể loại bida snooker

– Bida snooker sử dụng đầu cơ có đường kính là 9mm – 10 mm.

– Bida phăng hay còn gọi là 3 bi thường sử dụng cơ có đường kính từ 11,5mm đến 12 m.

– Bida pool thường sử dụng đầu cơ có đường kính từ 12 mm đến 13 mm. Kích thước tiêu chuẩn là 1 phần 2 inch ( 12,75 mm).

Chọn một tips đầu của cơ bida thật chuẩn

Tips cơ bida có từ cứng, mềm và trung bình, lần lượt theo thứ tự là SS, S, M, H. Mỗi loại tips đều mang trong nó những đặc tính riêng biệt với từng loại chơi bida.

Nhưng đầu cơ cứng sẽ lâu mòn hơn, mặc dù ít có khả năng ddanhs kỹ thuật cao hay tạo tạo ra áp phê xoáy bóng lớn.

Ngược lại, đầu cơ mềm sẽ có khả năng tạo được ra ma sát lớn hơn, qua đó sẽ gây ra áp phê lớn hơn. Thế nhưng cũng chính bởi nó mềm nên rất dễ bị méo mó và cực kỳ nhanh mòn.

Tốt nhất là các bạn nên chọn đầu cơ cứng sẽ thích hợp đánh ở vị trí trung tâm của quả bóng, còn đầu cơ bida mềm sẽ phù hợp đánh ở chung quanh quả bóng.

Do đó, nếu đánh kỹ thuật cao thì bạn đừng nên chọn đầu cơ bida cứng.

Chọn một tips đầu chuẩn là một trong những cách chọn cơ bida tốt

Chọn một tips đầu chuẩn là một trong những cách chọn cơ bida tốt

Kiểm tra độ rung của cây cơ bida

Lựa chọn cây cơ bida có độ rung thấp, hãy đánh thử những đường cơ xa và mạnh để cảm nhận.

Chỉ có bạn mới có thể cảm nhận được đầu cơ rung nhiều hay ít, hãy chọn cơ có độ rung nhỏ vì đó mới có thể đảm bảo là gỗ làm ra cây cơ là gỗ chắc hay gỗ già.

Cách chọn cơ bida sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng chơi bida của mỗi người. Đặc biệt những người mới bắt đầu thường tham khảo cách chọn cơ bida trên mạng thay vì đến hỏi huấn luyện viên dạy bida.

Chơi bida cũng là một cách vừa giúp bạn giải trí sau những giờ làm việc, nhưng cũng là một cách để bạn gắn kết các thành viên trong gia đình.

Bạn có thể cùng bố/mẹ, vợ/chồng, con/cái chơi để thư giãn và gia tăng tình cảm.

Ngoài ra xem livescore bong da trên BaotinbongVN cũng làm một cách vừa giải trí vừa gia tăng tình cảm gia đình.

Cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua một cây cơ bida

Nếu mua được cơ bida từ cửa hàng hay mua online, bạn cần chọn kỹ trước khi mua nó. Cần lắng nghe tư vấn từ những người có kinh nghiệm hoặc người bạn hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên có một chiếc bàn để thử cơ xem có vừa tay hay không và miếng đánh có thật sự tốt hay không.

Bạn sẽ không thể biết được cơ bida thích hợp với bạn hay không trừ bạn khi bạn chơi với nó.

Đặc biệt, bạn cũng cần tìm một nhà cung cấp cơ bida uy tín và tin cậy

Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc số tiền bạn có thể chi trả cho một cây cơ bida. Hãy đặt ngân sách thật chính xác cho một cây cơ bida vừa với túi tiền của bạn.

Do vậy, hãy chọn một cây cơ mà bạn có khả năng chi trả nó, những yếu tốt ảnh hướng đến chi phí của cơ là nguyên liệu làm ra cây cơ, loại tay cầm và kích cỡ. Do đó bạn cần cân nhắc kỹ khi chọn cơ bida.

Cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua một cây cơ bida

Cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua một cây cơ bida

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn chi tiết độc giả cách chọn cơ bida tốt nhất và chuẩn nhất hiện nay. Hy vọng rằng, bài viết hôm nay đã cung cấp cho độc giả nhiều thông tin hữu ích nhất. Chúc các bạn lựa chọn được một cây cơ bida ưng ý nhất với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *