Hướng dẫn cách chọn bàn bida tốt nhất mà người mua nên biết

Cách chọn bàn bida tốt thế nào?

Nhu cầu chơi bida hiện nay thật sự rất lớn, bởi trò chơi này đang thật sự phổ biến. Tuy vậy, cách chọn bàn bida tốt để phục vụ nhu cầu chơi của các cơ thủ, thật sự không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, bài viết hôm nay, sẽ hướng dẫn chi tiết độc giả cách để chọn được một bàn bida tốt nhất.

Tìm hiểu về những loại bàn bida

Hiện nay, trên thị trường đang bán 3 loại bàn chính đó là:

– Bàn bida pool.

– Bàn bida snooker.

– Bàn bida Carom.

Trong đó loại bàn bida pool là một mẫu bàn thông dụng và cơ bản được nhiều người chọn lựa nhất. Loại bàn bida pool gồm có nhiều loại như: 7 feet, 8 feet, 9 feet. Bàn bida Carom là bàn 3 bi với loại bàn 9 feet và 10 feet. Còn loại bàn bida Snooker cũng là loại bàn 9 feet và 10 feet.

Chính vì thế, khi lựa chọn bàn bida bạn cần phải dựa vào không gian để mà chọn bàn to hay nhỏ. Đồng thời, còn dựa vào nhu cầu đánh nhiều hay đánh ít để mà chọn lựa loại bàn bida cho hợp lý nhất có thế.

Mỗi loại bàn bida đều có đặc điểm riêng biệt

Mỗi loại bàn bida đều có đặc điểm riêng biệt

Xem thêm:

Bida dù là gì? Hướng dẫn cách chơi bida dù cơ bản cho người mới

Hướng dẫn cách chọn cơ bida tốt nhất và chuẩn nhất hiện nay

Muốn biết cách chọn bàn bida thì trước tiên bạn nên tìm hiểu về các loại bàn bida, bạn muốn chơi loại bàn nào rồi sau đó mới đi chọn bàn. Nếu mua bàn mới thì bạn nên chọn nhiều nguồn tham khảo.

Nếu mua bàn cũ thì nên nhờ người trong giới có kinh nghiệm để chọn được những bàn bida tốt. Chơi bida cũng là một ý tưởng tốt sau khi làm việc.

Bạn có thể chơi bida cùng bạn bè, người thân hay người trong câu lạc bộ bida để giải trí. Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập vào Baotinbong VN- một trang chuyên về bóng đá để xem kqbd nha tinbong.vn các trận đấu mà mình yêu thích.

Cách chọn bàn bida tốt

Để có thể chọn lựa những loại bàn bida tốt và phân biệt được thì đòi hỏi người chọn lựa cần phải có kinh nghiệm. Hoặc nhiều năm gắn bó với trò chơi này. Nếu như bạn là người có ít kinh nghiệm hoặc chưa từng tiếp xúc với những loại bàn bida thì cực kỳ khó để chọn lựa. Dưới đây là một số kinh nghiệm và cách chọn bàn bida tốt bạn có thể tham khảo:

– Đầu tiên khi bạn mua bàn bida, bạn cần chọn những loại bàn đúng chuẩn về kỹ thuật những thông số theo quy định chuẩn quốc tế để đạt được độ phẳng tuyệt đối.

– Khi chọn lựa bàn bida, mặt bàn phải có thiết kế bằng những phiến đá tự nhiên có độ dày nhỏ nhất là 2,54cm. Đồng thời, bảo đảm không có sự thay đổi và biến dạng khi có tác động hoặc là thay đổi nhiệt độ.

– Mặt bàn bida phải được phủ một lớp vải làm từ len. Đồng thời, được căng đúng mức để không làm ảnh hưởng đến sự suy chuyển của bi. Bên cạnh đó, lớp vải này phải nổi khi thả trên nước. Vải có chất lượng thành phần chính là len 75% và 25% nilon.

– Băng là mặt trong của bạn phải được sản xuất từ cao su đặc nguyên chất và khi thả xuống nước sẽ chìm.

– Bàn được sử dụng sau một thời gian phải bảo đảm không bị tình trạng băng giật.

– Việc kê bàn phải hợp lý, bảo đảm tấm quan sát cho quản lý cũng nhu thích hợp và cân đối với không gian.

Cách chọn bàn bida tốt thế nào?

Cách chọn bàn bida tốt thế nào?

Có nên mua bàn bida cũ hay không?

Bàn bida đã cũ là bàn đã qua sử dụng rồi, nhưng vì một lý do nào đó mà không sử dụng nữa và muốn thanh lý lại. Tuy nhiên, thực chất bàn bida cũ là các loại bàn bida được dùng trong thời gian ngắn mà chủ muốn bán lại. Do vậy, những bàn bida cũ này vẫn còn như mới độ bền và hàng đẹp từ 90% cho đến 98%.

Có nhiều chủ kinh doanh bàn bida đã chọn lựa mua bàn bida cũ thay vì là mua một bàn bida mới. Do bàn bida cũ vẫn sử dụng tốt và giá thấp hơn nhiều so với bàn bida mới tinh. Mặc dù vậy, chất lượng không khác gì so với bàn bida mới.

Có nhiều khách hàng đến cửa hàng bán bàn bida để hỏi mua bàn bida đã qua sử dụng vì nhiều lý do. Nhưng phần lớn là kinh phí mua bàn bida mới rất cao, nên nhiều khách hàng không đủ kinh phi để mua. Hoặc vì một số loại bàn bida có tiếng trên thị trường trước kia họ vô cùng yêu thích. Nhưng bây giờ không còn bán mới trên thị trường nên khách hàng chọn lựa mua bàn bida cũ. Do đó, tùy thuộc vào chất lượng hiện tại, mà bạn cũng có thể lựa chọn bàn bida cũ.

Có nên mua bàn bida cũ hay không?

Có nên mua bàn bida cũ hay không?

Trên đây bài viết đã hướng dẫn cách chọn bàn bida tốt nhất mà người mua nên biết. Hy vọng rằng, bài viết này đã chia sẻ cho bạn nhiều thông tin hữu ích nhất. Chúc các bạn, lựa chọn cho mình được một bàn bida ưng ý nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *