Hướng dẫn cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao hiệu quả

Tại sao chơi bóng rổ giúp tăng chiều cao

Cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao nhận được rất nhiều quan tâm của người tập luyện. Đây là một trong những lợi ích to lớn mà môn thể thao này mang tới nếu tập đúng cách. Bài viết sẽ gửi tới bạn những bài tập có tác dụng hiệu quả nhất. Bạn sẽ bất ngờ về sự cải thiện chiều cao của mình đó.

1. Tại sao chơi bóng rổ giúp tăng chiều cao?

Theo các nghiên cứu khoa học, bóng rổ giúp cải thiện chiều cao, sức khỏe. Đặc biệt là những ai đang trong độ tuổi phát triển. Với nam là dưới 25 và nữ là dưới 22 tuổi. Bởi các nguyên nhân sau:

Đầu tiên, đó là nhờ kỹ thuật chạy và nhảy liên tục. Đây là các yếu tố kích thích các cơ phát triển, tăng chiều dài cơ thể. Tiếp đó, hoạt động này sẽ giúp làm tăng lưu lượng máu đến đến các bộ phận quan trọng của cơ thể như chân và cột sống dẫn tới tăng chiều cao. Khi quá trình này lặp đi lặp lại trong một thời gian thì kết quả tăng chiều cao chắc chắn sẽ trở thành sự thật.

Khi chơi bóng rổ, người chơi bóng buộc phải chạy, hoạt động liên tục trên sân. Khi đó, cơ thể sẽ tiết ra hormone tăng trưởng làm cải thiện chiều cao.

Không chỉ thế động tác nhảy cao trong bóng rổ chính là chìa khóa để cải thiện chiều cao.Khi bạn bật nhảy lên cao để đưa bóng vào rổ, xương cột sống. xương chân được kéo dài hết cỡ. Không chỉ thế các sụn xương mưới cũng được hình thành. Nếu này được diễn ra trong một thời gian dài chắc chắn các xương được kéo dãn, làm tăng chiều cao cơ thể.

Xem thêm: Danh sách 10 cầu thủ bóng rổ cao nhất trên thế giới

Tại sao chơi bóng rổ giúp tăng chiều cao

Tại sao chơi bóng rổ giúp tăng chiều cao

2. Hướng dẫn cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao

Nhồi và dẫn bóng

Khi nhồi bóng bóng bạn bên sử dụng cả hai tay. Thay cho việc nhồi một tay thường thấy. Bởi vì như thế nó sẽ giúp bạn tiết ra hormone tăng chiều cao tăng tốt hơn. Không chỉ thế hai tay của bạn nhìn sẽ hài hòa hơn.

Nhảy ném bóng

Đây là một động tác thường thấy trong bóng rổ. Bạn có thể thấy các cầu thủ thực hiện những cú nhảy ném trong các trận đấu. Nó giúp kích thích các xương sống phát triển nhanh qua thời gian.Khi thực hiện động tác này, giữ cân bằng, tư thế cho chân là rất cần thiết.

Ném bóng làm tăng chiều cao

Ném bóng làm tăng chiều cao

Layup (Lên rổ)

Để có thể thực hiện động tác này người chơi phải kết hợp cả chạy nhảy lên đưa bóng vào rổ. Động tác này giúp chân bạn linh hoạt, cơ thể deo dai.

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật, cách ném bóng rổ chính xác

Động tác lên rổ

Động tác lên rổ

Chạy

Chạy là một cách rất tốt để cơ thể tăng cường hoạt động, kích thích tăng trưởng. Do đó hãy chạy nhiều nhất có thể trên sân khi tập luyện nhé.Vì vậy, việc chạy nhiều trong trận đấu bóng rổ sẽ giúp bạn tăng chiều cao.

Dunking

Dunking là  một kỹ thuật nhảy lên không trung để ném bóng vào rổ.Việc bật nhảy như thế liên tục chắc chắn cơ thể của bạn phải được giãn ra, làm tăng sực chịu đựng của các cơ.

Động tác dunking

Động tác dunking

Rebound

Rebound được hiểu là đưa bóng bật bảng. Để có thể làm được điều này đòi hỏi phải nhảy lên cao, để chạm được quả bóng. Vì thế nó sẽ giúp ích rất lớn cho việc phát triển chiều cao của bạn.

Rebound giúp chiều cao phát triển

Rebound giúp chiều cao phát triển

Bài viết đã gửi tới bạn cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao hiệu quả nhất. Mong rằng bạn sẽ có thể áp dụng vào trong quá trình tập luyện của mình. Đừng quên kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý nữa nhé. Chắc chắn chiều cao của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *