Hướng dẫn bạn cách cầm vợt trái tay và cách đánh trái tay

Hoàn thiện các kỹ thuật đánh cầu trái tay chuẩn xác

Hoàn thiện các kỹ thuật đánh cầu trái tay chuẩn xác

Cách cầm vợt trái tay là kỹ thuật cần thiết cho người chơi khi thực hiện những cú đánh cầu trái tay. Nếu như không thực hiện đúng kỹ thuật rất có thể cổ tay của bạn sẽ bị sai và đường cầu đi không đúng hướng. Hơn nữa để có những cú đánh đẹp mắt thì người chơi cầu lông cần trang bị cho mình những kiến thức cầm vợt và cách đánh đúng chuẩn. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây nhé!

Cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật

Khi tiến hành tập luyện cầu lông bạn cần nắm vững cách cầm vợt sao cho chuẩn xác và phù hợp với mình. Có 2 cách cầm vợt cầu lông căn bản đó là cách cầm kiểu V-grip và Thumb-grip. Mỗi cách cầm vợt trái tay lại có những đặc điểm riêng và phù hợp với những lối đánh khác nhau của người chơi:

Cách cầm vợt cầu lông kiểu V-grip

 • Cầm và nghiêng mặt vợt vuông góc với mặt đâu sao cho lòng bàn tay nắm lấy cán vợt ở khoảng giữa giống tư thế đang bắt tay.
 • Sau đó khép các ngón tay ôm nhẹ quanh cán vợt sao cho ngón cái đặt tựa lên trên cán vợt. Đồng thời đầu ngón cái hướng thẳng về cán vợt, ngón trỏ và ngón giữa đặt sao cho cảm giác thoải mái nhất. Cách cầm vợt trái tay đúng cách là khi giữa ngón trở và ngón cái tạo nên một góc chữ V.

Cách cầm vợt Cầu Lông thế nào cho đúng, chúng ta cần phải tập luyện hàng ngày thì mới có thể thành thục cũng như cách chơi bài Tấn để có thể chơi giỏi, dễ thắng thì bạn nên học hỏi những bí kíp của các lão làng và học theo.

Các cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật
Các cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật

Cách cầm vợt cầu lông kiểu Thumb-grip

 • Ngón cái duỗi nhẹ theo cán vợt. Sau đó đặt ngón cái trên một cạnh cho cảm giác ngón cái đẩy cán vợt từ phía sau. Lưu ý chỉ đầu ngón cái tựa trên mặt cán vợt còn ngón trỏ thì duỗi nhẹ và ôm theo cán vợt.
 • Nhược điểm của cách cầm vợt này đó là khớp cổ tay của bạn bị giới hạn nhiều khi cầm vợt. Bởi vậy, chúng sẽ không tạo ra được nhiều sức mạnh. Nhưng chúng lại rất thích hợp cho những pha chụp lưới trái tay.
 • Lưu ý không nên nắm chặt vợt khi đánh cầu. Hãy thả lỏng cơ thể và nắm vợt vừa phải để tránh các trường hợp căng cứng cơ thể và mất sức khi tông cầu.

Trong số những tay vợt giành nhiều grand slam nhất, thành tích ấn tượng nhất thuộc về Federer. Các danh hiệu Grand Slam của Federer đạt được là con số đáng ước ao của tất cả các tay vợt chuyên nghiệp trên thế giới hiện nay.

Khi nào cần sử dụng cách cầm vợt cầu lông trái tay

Khi sử dụng các kỹ thuật cầm vợt cầu lông trái tay, câu hỏi thường đặt ra của người chơi đó là khi nào cần sử dụng chúng và sử dụng như thế nào là hiệu quả? Câu trả lời sẽ được chúng tôi lí giải ngay sau đây:

 • Cách cầm vợt cầu lông đánh trái tay được sử dụng khi bạn thực hiện những đường cầu bên trái như giao cầu trái tay, đỡ cầu từ bên trái,…
 • Cách đan vợt cầu lông bằng tay trái được sử dụng khi bạn đánh những đường cầu bên phải như giao cầu thuận tay, đập cầu, bỏ nhỏ từ bên phải,…

Fan của cỗ xe tăng Đức chắc hẳn đã quá quen thuộc với cái tên Thomas Muller. Anh là một cầu thủ tài năng với lối chơi linh hoạt. Thomas Muller Instagram là gì? xem ngay bài viết để có lời giải đáp nhé.

Khi nào sử dụng các cách cầm vợt tay trái
Khi nào sử dụng các cách cầm vợt tay trái

Cách cầm vợt cầu lông trái tay đúng kỹ thuật

Phần lớn những người chơi cầu lông thuận tay phải đặc biệt là chơi phong trào thì đánh cầu tay trái lực sẽ yếu hơn. Cách cầm vợt cầu lông trái tay áp dụng cho những đường cầu bên trái như đã nói ở trên. Đặc biệt đối với đường cầu tay trái chúng ta đỡ không có lực hoặc lực rất yếu một phần cũng do cách cầm vợt trái tay không đúng cách.

Sau đây là kỹ thuật cầm vợt cầu lông trái tay đúng chuẩn:

 • Cầm vợt thuận tay ngón cái và ngón trỏ đưa chuôi vợt quay ra ngoài và điểm tựa của ngón cái ở trên mặt rộng của cạnh trong hoặc ở gờ nhỏ của cạnh trong.
 • Ngón giữa, ngón út và áp úp khép chặt lấy chuôi vợt. Đồng thời để đầu mút của chuôi vợt sát vào phần tiếp giáp bàn tay với ngón út tạo cho lòng bàn tay một khoảng trống. Cạnh vợt hướng vào bên trái cơ thể và mặt vợt ngửa ra phía sau.
 • Thay vì đưa tay vào vợt giống tư thé bắt tay như cách cầm vợt thuận tay thì ở phần cầm vợt trái tay bạn hãy đưa ngón cái đè lên cán vợt. Tư thế đó sẽ tập trung hết lực lên cán vợt.

Nếu có dịp được đi du lịch, ai cũng muốn lưu giữ lại những hình ảnh về làm kỷ niệm. Nhất là ảnh đẹp du lịch Việt Nam, rồi “hình ảnh xe du lịch“,.. về để làm kỷ niệm. Mỗi lần giở ra chúng ta lại có một câu chuyện vui để kể cho bạn bè người thân.

Hoàn thiện các cách đánh cầu trái tay đúng kỹ thuật
Hoàn thiện các cách đánh cầu trái tay đúng kỹ thuật

Hoàn thiện các cách đánh trái tay chuẩn xác

Cách đánh vợt trái tay là phương pháp được hầu hết mọi người tìm hiểu và luyện tập nhằm đạt được hiệu quả đánh cầu lông hay và hấp dẫn nhất. Các bước trong kỹ thuật đánh cầu lông trái tay như sau:

Cũng giống như cách chạy Marathon, cách chạy nước rút 100m tốt nhất là hãy giữ thẳng người. Nếu người chơi uốn lưng khi xuất phát thì rất khó để bạn lấy lại tư thế thăng bằng trong khi chạy.

 • Phán đoán phương hướng và điểm rơi của cầu đến và nhanh chóng quay người, di chuyển về phía bên traias. Dùng chân phải bước chéo đến vạch cuối sân phía biên dọc trái, lưng đối diện với lưới. Đảm bảo cho trọng tâm cơ thể rơi vào chân phải và cầu rơi ở phía trên bên phải cơ thể.
 • Nhanh chóng di chuyển đổi thành cách cầm vợt trái tay trước khi thực hiện các cách căng vợt cầu lông bằng tay. Đồng thời giữ vợt ở trước ngực phải, mặt vợt hướng lên trên khi tiếp xúc đánh cầu đi.
 • Sau khi đánh cầu tay cầm vợt có thể theo đà quán tính vung ra trước và xuống dưới phía bên trái rồi thu vợt về trước thân người. Đồng thời lùi chân trái ra sau, chân phải bước ra trước trọng tâm chuyển từ chân sau ra phía chân trước.

việc chơi cầu lông bằng tay trái mang lại nhiều bất lợi cho bạn khi thi đấu thì hãy đến chơi game đổi thẻ cào điện thoại keonhanh.com nơi mọi ván đấu trở lên tuyệt đối công bằng, thắng thua chỉ phụ thuộc vào khản năng quyết đoán và tư duy của bạn

Trên đây là những thông tin bổ ích về cách cầm vợt trái tay và cách đánh trái tay đúng kỹ thuật. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về bộ môn cầu lông, hãy liên hệ với Intentional-traveler nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *