Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật khi đập cầu

Lợi ích của việc cầm vợt cầu lông đúng cách

Lợi ích của việc cầm vợt cầu lông đúng cách

Cầu lông là một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích để rèn luyện sức khỏe. Chúng không những được đưa vào nội dung thi đấu tại các giải đấu thể thao quan trọng mà còn được nhiều người lựa chọn để rèn luyện sức khỏe hàng ngày. Để có thể chơi cầu lông đúng cách và hiệu quả, cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cùng Intentional-traveler.com tìm hiểu cách cầm vợt cầu lông đúng cách ở bài viết dưới đây nhé!

Vì sao phải học cách cầm vợt cầu lông đúng cách

Đối với những người mới học chơi cầu lông, việc tìm hiểu cách cầm vợt cầu lông đúng chuẩn đóng vai trò quyết định đến việc luyện tập cầu lông hiệu quả. Cách cầm vợt cầu lông là một trong những kỹ thuật đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng. Vậy bạn đã nắm rõ cách cầm vợt cầu lông đúng cách để phát huy tối đa sức mạnh cho những cú đánh của mình chưa?

Lợi ích của việc cầm vợt cầu lông đúng cách
Lợi ích của việc cầm vợt cầu lông đúng cách

Khi chơi cầu lông tất cả các nhóm cơ, xương khớp đều được vận động giúp cho cơ thể dẻo dao và nâng cao sức khỏe. Yếu tố quan trọng đầu tiên trong kỹ thuật chơi cầu lông chính là cách cầm vợt cầu lông chuẩn xác. Theo như các huấn luyện viên và vận động viên cầu lông chuyên nghiệp thì cách cầm vợt cầu lông đúng cách sẽ giúp người chơi phát huy được tối đa sức mạnh của các khớp. Đồng thời đạt được sự chính xác của đường cầu và điểm tơi của quả cầu lông.

Tìm hiểu luật chạy Marathon là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc, đặc biệt là những người yêu thích điền kinh.

Cách cầm vợt cầu lông đúng sẽ giúp người chơi linh hoạt trong khi thực hiện qua lại các động tác đánh cầu phía bên trái hay bên phải nhằm đem lại hiệu quả cao hơn khi tập luyện và thi đấu cầu lông. Đối với những người mới chơi cầu lông, mục tiêu của họ thường hướng đến đó là rèn luyện sức khỏe. Còn đối với các vận động viên chuyên nghiệp, mục tiêu của họ là chinh phục giải thưởng cao nhất của môn thể thao này.

Cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật

Nếu như bạn lựa chọn cầu lông là bộ môn giải trí để rèn luyện sức khỏe hàng ngày thì cũng không nên quá quan tâm lắm đến kỹ thuật. Bạn chỉ cần mua vợt cầu lông và ra công viên đánh qua lại cũng đạt được mục đích. Tuy nhiên để luyện tập nhanh lên trình độ, việc quan tâm tới các kỹ thuật cầu lông cơ bản, trong đó có cách cầm vợt cầu lông là vô cùng cần thiết.

Bóng rổ là một môn thể thao khá phổ biến tại nước ta. Vậy kích thước sân bóng rổ trong thi đấu là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng chuẩn
Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng chuẩn

Sau đây là 2 cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật:

Cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu thuận tay

Cách cầm vợt  này thường được sử dụng khi bạn thực hiện các cách đánh những đường cầu biên phải như giao cầu thuận tay, đập cầu, bỏ nhỏ từ bên phải,… Các cầm vợt cầu lông thuận tay này như sau:

  • Bước đầu tiên, hãy cầm giữa thân vợt bằng tay trái sao cho mặt vợt tạo thành góc 90 độ so với mặt sân. Sau đó đưa đầu vợt về phía tay thuận của bạn (tay phải).
  • Xòe lòng bàn tay như lúc bắt tay để cầm vợt, vuốt nhẹ từ mặt vợt và dừng lại ở khoảng giữa cán vợt.
  • Nắm lòng bàn tay một cách tự nhiên sao cho ngón cái tựa trên cán vợt và tạo thành một góc hình chức V so với ngón trỏ. Các ngón còn lại của bạn cầm cán vợt một cách tự nhiên và thoải mái. Lưu ý hãy thả lỏng khi cầm vợt vì khi cầm quá chặt sẽ mất nhiều lực và đánh cầu không hiệu quả.

Chia sẻ những kỹ thuật cầm vợt đúng cách chơi người mới bắt đầu học vô cùng quan trọng. Đòi hỏi người chơi phải học và thực hành thường xuyên. Để giúp bạn không chán nản khi chơi môn thể thao này, người chơi cần giải trí qua các trò chơi game, trong đó có một số trò chơi đánh game đổi thưởng 68 có thể đổi thành thẻ nạp điện thoại hoặc là lấy tiền mặt.

Nếu như bạn thuận tay trái thì chỉ cần thay đổi tay và áp dụng theo các bước như trên là có thể đánh cầu lông đúng cách và hiệu quả.

Cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật
Cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật

Cách cầm vợt cầu lông trái tay

Tương tự như cách cầm vợt thuận tay, cách cầm vợt cầu lông trái tay thường áp dụng cho những đường cầu bên trái như giao cầu trái tay hay đỡ cầu từ phía bên trái. Sau đây là các bước thực hiện cách cầm vợt cầu lông trái tay:

  • Dựa trên cơ sở cách cầm vợt thuận tay ngón cái và ngón trỏ đưa chuôi vợt hơi quay ra ngoài. Điểm tựa của ngón cái ở trên mặt rộng của cạnh trong hoặc ơ phía gờ nhỏ của cạnh trong.
  • Tiếp đó, ngón giữa, ngón áp út và ngón cái khép lại nắm chặt lấy chuôi vợt. Đồng thời đầu mút của chuôi vợt áp sát vào phần tiếp giáp bàn tay với ngón út. Đảm bảo sao cho lòng bàn tay tạo ra một khoảng trống và cạnh của vợt hướng vào phía bên trái cơ thể cũng như ngửa mặt vợt ra sau.
  • Cuối cùng khi đưa tay vào cán vợt thay vì tư thế bắt tay hãy cầm vợt tay trái và đưa ngón cán đè lên cán vợt để tập trung hết lực cho chúng.

Cầu lông là môn thể thao sản sinh ra nhiều nhân tài như môn bóng đá. Cầu lông có Lin Dan còn bóng đá thì sản sinh ra Gary James Cahill. Bạn biết gì về cầu thủ Cahill? Xem ngay bài viết của chúng tôi để biết thông tin đầy đủ về cuộc đời, sự nghiệp và số áo Cahill cũng như dự đoán kèo bóng đá hôm nay có sự xuất hiện của Cahill nhé

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách cầm vợt cầu lông đúng cách, nếu như muốn tìm hiểu thông tin về bộ môn thể thao cầu lông hay những thông tin thể thao khác, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *