Các mẫu tờ rơi quảng cáo tour du lịch Việt Nam và quốc tế bắt mắt.

Tờ rơi quảng cáo du lịch là phương thức đơn giản nhất để khách tham quan biết đến các địa điểm du lịch. Đây cũng là một trong những cách quảng cáo du lịch thái lan phổ biến với du khách Việt Nam.

Nên qua bài viết này hãy cùng tìm hiểu một vài mẫu quảng cáo tour du lịch phổ biến nhé.

Tại sao tờ rơi quảng cáo tour du lịch lại quan trọng đến thế

Là người quan tâm về du lịch hay làm trong ngành du lịch. Thì các kiểu tờ rơi quảng cáo là điều đầu tiên cần phải biết. Với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường du lịch hiện nay từ các nước. Thì đầu tư vào truyền thông quảng cáo cần phải đánh đúng thị phần khách hàng.

Có thể lấy ví dụ quảng cáo du lịch Thái Lan, họ chú trọng vào các chuyến đi giá rẻ, khám phá du lịch đường phố. Vì vậy tờ rơi quảng cáo được phát ở những điểm công cộng như bến tàu, bến xe,…nơi có nhiều người có thu nhập trung bình.

Như vậy họ mới để ý hơn đến các tour du lịch bình dân, giá rẻ. Tờ rơi quảng cáo là phương thức tuy cũ nhưng lúc nào cũng phát huy công dụng một cách rõ rệt. Việt Nam chúng ta cũng có thể học cách quảng cáo như quảng cáo du lịch Thái Lan để phát triển nền du lịch nước nhà.

Quảng cáo du lịch Thái Lan cực kỳ thu hút
Quảng cáo du lịch Thái Lan cực kỳ thu hút

Mẫu tờ rơi quảng cáo tour du lịch

Tiêu chí của mẫu quảng cáo tour du lịch

Một mẫu tờ rơi quảng cáo du lịch phải có đầy đủ thông tin chi tiết trên đó. Bao gồm thông tin liên lạc, địa điểm du lịch chú trọng, … Lưu ý là trình bày ngắn gọn, súc tích để người đọc dễ hiểu, dễ nắm được thông tin quan trọng. Chủ đề chính phải liên quan đến các dịch vụ bạn cung cấp như nghỉ dưỡng, ăn uống, tham quan…

Du lịch bụi là hình thức du lịch mà bạn có thể khám phá thiên nhiên và trải nghiệm cuộc sống thực tế của người dân ở những địa điểm mà bạn tới. Bạn đã trải nghiệm chuyến du lịch bụi Đà Lạt nào chưa? Trong bài viết sau chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm “du lịch bụi Đà Lạt 3 ngày 2 đêm“.

Ngoài ra vấn đề hình thức cũng cực kỳ quan trọng. Phải trang trí bắt mắt mới có thể thu hút được người nhìn không thì tờ rơi rất dễ “nằm yên vị” trong thùng rác. Điều quan trọng trong quảng cáo là thiết kế hình ảnh sao cho thật sống động, màu sắc tự nhiên. Người ta thường bị thu hút bởi cái gì đấy đẹp và đúng tâm lý. Ví dụ như quảng cáo du lịch Thái Lan thì là hình ảnh những ngôi chùa hoành tráng, đường phố ẩm thực cuốn hút. Còn nếu tờ rơi quảng cáo du lịch Trung Quốc thì là những tòa cung điện hoàng gia nguy nga, cùng những kiến trúc vua chúa thời phong kiến. Hãy nêu hết những cái đặc trưng để lập tức gây ấn tượng với người nhìn.

5 tiêu chí ngắn gọn cho một mẫu tờ rơi quảng cáo

  • Màu sắc hài hòa tự nhiên, không lòe loẹt.
  • Thông tin đầy đủ, ngắn gọn, dễ đọc.
  • Bố cục hình ảnh và chữ hòa quyện. Cái gì cần nhấn thì phóng to in đậm.
  • Hình ảnh chính xác, bắt mắt người nhìn.
  • Gây ấn tượng về thương hiệu khiến người nhìn chú ý và nhớ được.

Một số mẫu tờ rơi quảng cáo du lịch đẹp

Tờ rơi đẹp thì việc đầu tiên là phải đủ 5 tiêu chí ở trên. Ngoài ra còn tùy thuộc vào mắt thẩm mỹ của mỗi người. Nên chọn những cảnh vật đặc trưng với màu sắc tự nhiên nhất để hợp mắt nhiều người.

Một mẫu tờ rơi quảng cáo du lịch phân chia bố cục đều đặn
Một mẫu tờ rơi quảng cáo du lịch phân chia bố cục đều đặn
Các hình ảnh giới thiệu trọng tâm rất nổi bật
Các hình ảnh giới thiệu trọng tâm rất nổi bật
Làm nổi lên điểm đến thu hút người đọc bằng hình ảnh
Làm nổi lên điểm đến thu hút người đọc bằng hình ảnh

Có thể thấy điểm chung của mẫu tờ rơi quảng cáo được nhiều người đánh giá cao là đầy đủ các tiêu chí cần và đủ. Ngoài ta các hình ảnh chọn ra đều là hình ảnh nổi bật được chỉnh màu rõ ràng.

Xu hướng phát triển du lịch Việt Nam” và cả trên thế giới là hướng tới những hệ sinh thái gần gũi với thiên nhiên. Đây là hướng phát triển du lịch bền vững vừa giúp bảo vệ môi trường trong xanh sạch đẹp lại có thể nâng cao tiềm năng đất nước.

Nơi tham quan chính là phông nền cho toàn bộ tờ quảng cáo, còn các địa điểm phụ có thể thu nhỏ để bên cạnh. Các chữ viết không quá dài dòng mà chú trọng cách điệu phần quan trọng như tên điểm đến, tên thương hiệu,…

Trên đây là một số mẫu tờ rơi quảng cáo tour du lịch tiêu biểu. Chúng có đủ những tiêu chí nổi bật để thiết kế chúng được hoàn chỉnh nhất. Ngoài ra có thể học tập quảng cáo du lịch Thái Lan rất thành công ở trên vào mô hình du lịch nước nhà. Chỉ với những tờ rơi nhỏ bé vậy thôi mà có thể đóng góp xây dựng cho ngành du lịch rất nhiều đó.

Leave a Comment