Các giải Grand Slam trong năm là gì và cách tính điểm như thế nào

Giải quần vợt Mỹ mở rộng - 1 trong các giải Grand Slam quan trọng trong năm

Giải quần vợt Mỹ mở rộng - 1 trong các giải Grand Slam quan trọng trong năm

Đối với những tay chơi quần vợt chuyên nghiệp, giải đấu Grand Slam là đấu trường ai cũng muốn chạm tới. Đặc biệt đối với người hâm mộ môn bóng nỉ thì việc vận động viên giành được danh hiệu này sẽ trở thành thần tượng của họ cũng như niềm tự hào của làng quần vợt. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về các giải các giải Grand Slam trong năm và cách tính điểm giải Grand Slam nhé!

4 giải Grand Slam trong năm là gì?

4 giải Grand Slam được xem là những giải đấu quan trọng nhất trong năm trong làng quần vợt thế giới. 4 giải Grand Slam trong năm cung cấp thông tin cho đại đa số khán giả cũng như về điểm xếp hạng và tiền thưởng cho đấu thủ. Những ngôi vô địch 4 giải cũng được gọi là các danh hiệu Grand Slam.

Giải quần vợt Pháp mở rộng

Giải quần vợt Pháp mở rộng là giải đấu thứ 2 trong 4 giải Grand Slam trong năm. Giải đấu thường diễn ra vào khoảng thời gian nửa cuối tháng 5 và đầu tháng 6 được tổ chức tại Paris, Pháp.

Giải quần vợt Pháp mở rộng
Giải quần vợt Pháp mở rộng

Đây là giải đấu trên mặt sân đất nện lớn nhất thế giới. Tương tự như các giải đấu Australian Open hay Wimbledon, giải quần vợt Pháp mở rộng hoạt động theo thể thức 5 set thắng 3 (đối với nội dụng đơn nam) và 3 set thắng 2 (đối với nội dụng đơn nữ). Sẽ không có ván giải hòa (tie-breaker) ở hiệp cuối cùng (trừ Mỹ Mở rộng). Bên cạnh đó, giải đấu còn có nội dung đánh đôi nam, nữ và đôi nam nữ phối hợp. Đây được coi là giải đấu đòi hỏi nền tảng thể lực vô cùng khắc nghiệt.

Những địa điểm du lịch gần Sài Gòn là không hề khó. Hãy xem bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn đọc biết nhé.

Giải quần vợt Úc Mở rộng

Giải quần vợt Úc mở rộng (Australian Open) là một trong các giải quần vợt đầu tiên trong năm. Giải đấu được diễn ra vào cuối tháng 1 tại Melbourne và được tổ chức bởi Lawn Tennis Association of Australia (LTAA). Giống như các giải đấu Grand Slam, luật chơi của Australian Open cũng có luật chơi 5 set thắng 3 và 3 set thắng 2 dành cho nam nữ. Ngoài ra còn có nội dụng phối hợp dành cho nam nữ và các cựu danh thủ.

Intentional-traveler ngoài việc chia sẻ những giải Grand Slam quần vợt chuyên nghiệp của những tay chơi chuyên nghiệp. Chúng tôi cung cấp thêm thông tin cho các bạn đọc về những thơ đánh tổ tôm bạn đã nghe qua đến chúng bao giờ chưa, hãy truy cập ngay tại đây để biết thêm nhé.

Giải quần vợt Úc mở rộng
Giải quần vợt Úc mở rộng

Giải quần vợt Mỹ Mở rộng

Giải quần vợt Mỹ mở rộng cũng là một trong 4 giải Grand Slam trong năm. Giải đấu này được tổ chức cuối cùng trong năm vào nửa cuối tháng 8 và đầu tháng 9 tại thành phố New York, Hoa Kỳ. Đây cũng được xem là một trong các giải Grand Slam được nhiều hâm mộ quan tâm tới, với sự tham gia của nhiều gương mặt sáng giá trong làng quần vợt hàng năm.

Giải quần vợt Mỹ mở rộng - 1 trong các giải Grand Slam quan trọng trong năm
Giải quần vợt Mỹ mở rộng – 1 trong các giải Grand Slam quan trọng trong năm

Giải Vô địch Wimbledon

Wimbledon là giải đấu quần vợt lâu đời nhất trên thế giới và được xem là uy tín nhất trong làng quần vợt. Giải đấu diễn ra trong hơn 2 tuần cuối tháng 6 và tháng 7 tại All England Club ở Wimbledon, Luân Đôn. Là giải thứ 3 trong hệ thống các giải Grand Slam hàng năm, trong 4 giải Grand Slam, Wimbledon là giải duy nhất chơi trên sân cỏ…

Học bóng rổ ở đâu trong TPHCM là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc khi lựa chọn trung tâm học bóng rổ ở TPHCM.

Tâm điểm của giải đấu Wimbledon là các trận chung kết đơn nam và đơn nữ được tổ chức vào thứ 7, chủ nhật thứ 2 của tháng 7. Bên cạnh đó còn có 5 nội dụng dành cho các tay vợt trưởng thành cùng các nội dung trẻ và khách mời được tổ chức hàng năm. Trang phục truyền thống của giải đấu cũng như việc không đặt biển quảng cáo quanh sân là điểm thu hút của giải đấu này. Năm 2009, sân trung tâm của giải Wimbledon được lắp thêm mái vòm kéo để che mưa.

Giải Wimbledon lâu đời nhất trong các giải Grand Slam
Giải Wimbledon lâu đời nhất trong các giải Grand Slam

Nếu như thắng được cả 4 giải Grand Slam trong cùng 1 năm, các vận động viên quần vợt sẽ trở thành đối thủ đáng gờm khó lòng vợt qua của làng banh nỉ thế giới.

Cách tính điểm tennis Grand Slam

Các giải Grand Slam thường có số lượng tay vợt tham gia đông đảo. Bởi vậy mỗi lượt bốc thăm sẽ có 128 người. Cho dù không phải là một giải đấu nằm trong khuôn khổ ATP nhưng điểm số dành cho những từng tay vợt nam trong bảng xếp hạng Champions Race khi dành chiến thắng sẽ rất cao.

Hàng năm sẽ có 4 giải Grand Slam được tổ chức đó là giải quần vợt Mỹ mở rộng, giải quần vợt Pháp mở rộng, giải quần vợt Úc mở rộng và giải Wimbledon. Điểm số trong ATP Champions Race cho các giải Grand Slam này như sau:

  • Vô địch: 200 điểm
  • Á quân: 140 điểm
  • Bán kết: 90 điểm
  • Tứ kết: 50 điểm
  • Vòng 1/16: 30 điểm
  • Vòng 1/32: 15 điểm
  • Vòng 1/64: 7 điểm
  • Vòng 1/128: 3 điểm
  • Vòng loại: 1 điểm

Quần vợt là môn thể thao sản sinh ra rất nhiều nhân tài, bóng đá cũng thế. Một trong những tài năng trẻ đó là Kovacic. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đầy đủ thông tin chi tiết về cuộc đời cũng như sự nghiệp của cầu thủ này. Mời bạn tham khảo bài viết sau của chúng tôi để hiểu rõ hơn về cầu thủ Kovacic cũng như tìm hiểu thêm về những kèo thơm đêm nay có sự xuất hiện của Kovacic nhé

Trên đây là những thông tin cơ bản về các giải Grand Slam trong năm cũng như cách tính điểm Grand Slam chi tiết. Nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về môn thể thao quần vợt cũng như những gương mặt tiêu biểu đại diện trong làng banh nỉ, hãy liên hệ với Intentional-traveler.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *