Các bài tập thể dục cho bà bầu an toàn hiệu quả nhất

Tập thể dục rất quan trọng đối với bà bầu

Các bài tập thể dục cho bà bầu để có một sức khỏe ổn định trong suốt thai kỳ hiện nay được khá nhiều người săn lùng. Bạn có thể tìm kiếm các bài tập đơn giản nhất đê thực hiện hàng ngày cho một sức khỏe ổn định nhé.

1. Lợi ích của việc tập thể dục đối với bà bầu

Trong giai đoạn mang bầu, việc tập thể dục có thể vừa tốt cho mẹ bầu và vừa tố cho bé. Nó không chỉ là phương pháp cho bạn một cơ thể khỏe mạnh mà còn mang lại rất nhiều những lợi ích khác nhau. Tiêu biểu như:

+ Giảm khả năng bị trầm cảm

+ Cho các cơ xương được chắc khỏe

+ Cho bà bầu sung sức hơn, rèn luyện khả năng chịu đựng

+ Hạn chế việc tăng cân lên quá nhiều

Và nhiều phương pháp tuyệt vời khác nhau nữa.

Tập thể dục rất quan trọng đối với bà bầu

Các bài tập thể dục cho bà bầu

2. Những bài tập thể dục cho bà bầu 6 tháng hiệu quả nhất

Người ta cho rằng, trong 3 tháng đầu là lúc cơ thể của mẹ bầu không nên vận động quá mạnh, cho nên đây không phải là thời điểm phù hợp.

Kể từ thời điểm 6 tháng, bạn nên luyện tập để có được một sức khỏe dẻo dai trước khi vượt cạn một cách nhanh nhất. Các bài tập đơn giản được thực hiện như sau:

Bài tập với bóng

Tập thể dục khi mang thai khá quan trọng với chị em phụ nữ. Bí quyết để có một cơ thể khỏe mạnh không chỉ là tập luyện thường xuyên mà còn cần phải có một phương pháp phù hợp với mình.

Sử dụng bóng như một phương pháp luyện tập để giãn những sống lưng, đồng thời giúp giảm đau các đốt sống lưng, cho cơ thể được chuyển động nhịp nhàng nhất.

Cách tập:

Bạn có thể nằm ngửa trên bóng, đồng thời chống hai tay xuống dưới đất, hay thực hiện động tác nghiêng người, chống một tay xuống đất, nghiêng người xuống trái bóng và giơ 1 tay còn lại lên trời.

Cách làm này giúp bạn chắc khỏe những cơ bắp trên các vùng xương tay, đồng thời cũng là một cách dễ dàng luyện tập ngay tại nhà.

Bài tập với bóng

Bài tập với bóng

Bài tập cho bà bầu – Đi bộ

Để máu dễ dàng lưu thông đi khắp cơ thể, một cách tốt nhất mà bạn nên thử dễ dàng nhất đó chính là đi bộ.
Các động tác thể dục cho bà bầu với việc đi bộ có thể thực hiện trên địa hình từ bằng phẳng đến đồi dốc. Hàng ngày, bạn chỉ cần rành ra một chút thời gian vào buổi sáng, hay buổi chiều để đi bộ là ổn rồi đấy.

Tập yoga

Kể cả với những người bình thường, Yoga chính là bài tập hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện mà không cần lo lắng hay trở ngại gì cả. Đồng thời, đây là cách luyện tập đơn giản mà mẹ bầu có thể thực hiện.

Bạn có thể tập những bài tập nhẹ, nó sẽ giúp tinh thần của chúng ta cảm thấy thư thái, dễ chịu, lại mang lại cảm giác dễ vào giấc ngủ nếu bạn thấy khó ngủ vào buổi tối.

Tập Yoga

Tập Yoga

Bài tập nằm

Luyện tập bài tập nằm dưới đất cũng cải thiện sức khỏe của mẹ bầu một các đáng kể.

Bạn có thể thực hiện động tác này với những thao tác như sau:

Nằm nghiêng mình sang một bên, sau đó đặt một chiếc gối dưới bụng. Một tay gối đầu, một tay đặt song song với mặt đất. Cùng với việc gio một chân lên sao cho tạo với thân người một góc 45 độ. Lặp lại động tác trên và đổi bên.

Bài tập nằm

Bài tập nằm

Tập với tạ

Để tăng cường sự chắc khỏe cho xương tay và xương vai, một cách khá tốt mà chúng ta có thể luyện tập đó chính là sử dụng một chiếc tạ.

Bài tập đơn giản được thực hiện như sau:

Lấy một chiếc ghế, sau đó ngồi tập.

Dùng 2 tay cầm 2 tạ, ban đầu duỗi thẳng tay, sau đó lại co lên vuông góc với vai một góc khoảng 45 độ. Tiếp tục lặp đi lặp lại để tay được tập luyện.

Tập với tạ

Tập với tạ

Tư thế đứng thẳng

Cách tốt nhất để tập luyện không hề xa lạ, mà chỉ cần bạn làm tốt tư thế đứng thẳng là có thể tạo cho đốt sống của mình được thẳng đều rồi.

Hãy chọn một điểm tựa là bức tường. Sau đó đứng dựa sát thân mình vào đó. Thẳng lưng, cơ bụng hóp lại, thở ra. Lặp lại thao tác này trong vòng 3 lần để thu được kết quả tốt nhất.

Tư thế đứng thẳng

Tư thế đứng thẳng

Bài tập dưới nước

Bạn có tin rằng khi bơi lội cơ thể được rèn luyện sức chịu đựng cực cao hay không? Cũng giống như những phương pháp trên, nếu bạn chọn bơi lội, nó sẽ tăng khả năng chịu đựng đáng kể khi sinh đấy.

Việc ngâm mình dưới nước sẽ làm cho cơ thể cảm thấy dễ chịu và khoan khoái hơn rất nhiều. Vì thế, hãy tận dụng phương pháp tập luyện bơi nhẹ nhàng dưới nước để có được kết quả tốt nhất nhé.

Bài tập dưới nước

Bài tập dưới nước

Với 7 bí quyết từ các bài tập trên đây, mong rằng mẹ bầu có thể chọn được một lộ trình tập luyện phù hợp nhất. Các bài tập thể dục cho bà bầu trên là hoàn toàn an toàn, bạn có thể tập luyện ngay bây giờ để có một sức khỏe ổn định nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *