Bản đồ du lịch Sầm Sơn – Điều cần biết cho các du khách phương xa

Bãi biển Sầm Sơn là linh hồn của bản đồ du lịch Sầm Sơn

Bãi biển Sầm Sơn là nơi du lịch nổi tiếng

Sầm Sơn là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thanh Hóa. Sau khi được công nhận là thành phố du lịch vào năm 2017, lượng khách tham quan Sầm Sơn ngày một nhiều, đặc biệt là vào mùa cao điểm. Vì vậy, việc hiểu rõ bản đồ du lịch Sầm Sơn là một điều quan trọng với các du khách. Giúp du khách dễ dàng trong việc di chuyển để khám phá vùng đất này.

Giới thiệu tổng quan về bản đồ du lịch Sầm Sơn

Sầm Sơn là thành phố ven biển của tỉnh Thanh Hóa. Di chuyển theo hướng quốc lộ 1A, thành phố Sầm Sơn cách thành phố Hà Nội 170km và cách thành phố Thanh Hóa 16km. Thành phố Sầm Sơn là đô thị loại III, có 11 đơn vị hành chính gồm 8 phường và 3 xã và đây cũng là điểm du lịch biển nổi tiếng của Việt Nam.

Với sự ưu ái của tự nhiên, Sầm Sơn có tiềm năng du lịch phong phú, đa dạng. Thuận lợi trong việc phát triển nhiều loại hình du lịch khác nhau: du lịch biển, du lịch núi, du lịch văn hóa – lịch sử, du lịch tâm linh…. Nổi bật nhất trên bản đồ du lịch Sầm Sơn là bãi biển Sầm Sơn có bờ biển kéo dài 6km từ cửa Lạch Hới (Sông Mã) đến chân núi Trường Lệ. Đây là một trong những bãi biển đẹp nhất Miền Bắc.

Bãi biển Sầm Sơn là linh hồn của bản đồ du lịch Sầm Sơn
Bãi biển Sầm Sơn là nơi du lịch nổi tiếng

Hòn Trống Mái địa điểm không thể thiếu trên bản đồ Sầm Sơn

Hòn Trống Mái là một trong các điểm du lịch Sầm Sơn tọa lạc trên dãy núi Trường Lệ nơi cách thành phố Thanh Hóa khoảng 17km về hướng Đông Nam. Nếu muốn đến địa điểm này các bạn có thể di chuyển theo quốc lộ 47 từ thành phố Thanh Hóa. Nơi đây được biết đến với phong cảnh hữu tình nhưng cũng mang đầy những dấu tích rêu phong xưa.

Hòn Trống Mái nằm ở phía Tây Sầm Sơn trên bản đồ du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa. Nằm trên dãy núi hùng vĩ Trường Lệ là biểu tượng của tình yêu đôi lứa son sắc, thủy chung. Từ bãi biển Sầm Sơn, nếu ở Bãi A các bạn có thể đi bộ qua dãy núi Trường Lệ hoặc có thể đi xe máy, xe điện nếu ở Bãi B, C, D… đều rất thuận lợi và nhanh chóng.

Hòn Trống Mái địa điểm không thể thiếu trên bản đồ Sầm Sơn
Hòn Trống Mái địa điểm không thể thiếu trên bản đồ Sầm Sơn

Hòn Trống Mái địa điểm du lịch ưa thích của các cổ động viên Thanh Hóa

Sầm Sơn nói riêng cũng như Thanh Hóa nói chung, con người nơi đây rất nhiệt tình và vui vẻ. Khách du lịch đến với nơi đây đều nhận được sự chào đón nồng nhiệt, thân thiện của các cư dân miền ven biển. Điều này, còn thể hiện mãnh liệt hơn khi nhắc đến con người xứ Thanh với tình yêu bóng đá. 

Đặc biệt khi đến với Sầm Sơn Thanh Hóa vào những mùa giải bóng đá như V.League, giải Cúp Quốc Gia, giải bóng đá U17 Quốc Gia…. bạn sẽ thấy được sự cuồng nhiệt, sôi động của cổ động viên nơi đây. Có thể nói cổ động viên Thanh Hóa là một trong những cổ động viên cuồng nhiệt nhất, có tình yêu mãnh liệt với trái bóng. Dường như tinh thần yêu bóng đá đã ăn sâu vào máu những người con xứ Thanh.

Một điều thú vị là tất cả các cổ động viên Thanh Hóa từ khắp các làng quê xứ Thanh khi đến với Sầm Sơn, địa điểm du lịch mà họ không thể bỏ qua chính là Hòn Trống Mái – một trong những điểm đến nổi tiếng nhất trên bản đồ du lịch Sầm Sơn.

Sự cuồng nhiệt của cổ động viên Thanh Hóa
Sự cuồng nhiệt của cổ động viên Thanh Hóa

Đền Độc Cước địa điểm tâm linh không thể qua bỏ khi đến Sầm Sơn

Đền Độc Cước tọa lạc trên núi cổ Rùa của bản đồ Sầm Sơn Thanh Hóa, từ bãi biển Sầm Sơn nhìn lên du khách có thể thấy toàn cảnh của Đền Độc Cước. Đền xây dựng từ thời nhà Trần và được trùng tu lại nhiều lần ở thời nhà Lê. Đền được xếp hạng di tích Quốc gia từ năm 1962, gắn liền với sự tích chàng trai tự xé đôi thân mình để bảo vệ bình yên cho dân làng. Đây không chỉ là không gian tâm linh quan trọng của người dân Sầm Sơn mà còn là của cả cư dân lân cận.

Hà Nội không chỉ là trung tâm phát triển kinh tế lớn nhất tại Việt Nam mà nơi đây còn có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Cẩm nang du lịch Hà Nội là thứ mà bạn nên biết khi đến nơi đây.

Đền Độc Cước - địa điểm tâm linh nổi tiếng trên bản đồ du lịch Sầm Sơn
Đền Độc Cước – điểm đến tâm linh

Một số địa điểm nổi tiếng khác trên bản đồ Sầm Sơn Thanh Hóa

Đến với khu du lịch Sầm Sơn ngoài các địa điểm tham quan nổi bật trên, bạn và gia đình còn có thể lựa chọn phương thức du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn Thanh Hóa. Đây là khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên tại khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Quần thể FLC Sầm Sơn tọa lạc trên đường Hồ Xuân Hương, thành phố Sầm Sơn. Là một vị trí đắc địa hiếm có khó tìm, khách du lịch vừa có thể kết hợp nghỉ dưỡng vừa có thể tham quan các địa điểm nổi tiếng của du lịch Sầm Sơn.

Trên bản đồ Sầm Sơn còn có rất nhiều địa điểm khác như: Đền Cô Tiên, Đền thờ Tô Hiến Thành, Đền Hoàng Minh Tự, Hồ Duồng Cốc, chợ Hải sản… đều là các địa điểm nổi tiếng quý khách nên ghé thăm khi đến với Sầm Sơn.

Các bạn hãy bỏ túi ngay bản đồ du lịch Sầm Sơn – để nắm bắt được những địa điểm trên sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi đặt chân tham quan đến vùng đất này. Hi vọng đây là sự lựa chọn hàng đầu cho các kỳ nghỉ sắp tới của bạn và gia đình. Intentional-traveler chúc các bạn có một kỳ nghỉ khó quên khi đến với Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *