AD Carry là gì?

AD Carry là gì 

AD Carry là gì? Đây là câu hỏi mà nhiều game thủ mới của liên minh huyền thoại còn thắc mắc. Và nếu bạn vẫn chưa tìm ra câu trả lời cho vấn đề của mình. Thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

Định nghĩa AD Carry là gì ?

Trong game Liên Minh Huyền Thoại bạn sẽ thấy một vị trí có dame vật lý. Để có sức mạnh tăng thêm cho các giai đoạn cuối của trận đấu. Thì vị trí này cần trang bị thêm, đó gọi là AD carry. 

Những vị tướng có sát thương vật lý thường được gọi là AD. Tuy nhiên nhiều người hiểu nhầm đó là xạ thủ. Song AD Carry không phải là từ viết đúng nhất cho cụm này. Thực chất nó phải là ADC Carry.

AD Carry là gì 

AD Carry là gì 

Xem thêm:

Cách đi rừng hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại bạn có biết

Cách Hit and Run đơn giản nhất cho các game thủ rèn luyện

Tìm hiểu về ADC Carry

ADC là gì?

ADC là từ viết tắt của cụm từ Attack Dame Carry. Ám chỉ vị tướng có tính sát thương vật lý trong khoảng cách khá xa. Và đối với những vị trí xạ thủ cũng thường áp dụng tính năng này. Trong giai đoạn đầu, các vị tướng thường có lực tương đối yếu.

Tuy nhiên, cho đến giai đoạn giữa và cuối game. Năng lực lại phát triển mạnh lên. Và Carry trong team sẽ là người đảm nhiệm vai trò này. Đó là định nghĩa rõ ràng nhất cho Ad Carry là gì?

Carry là gì ?

Carry chính là những vị tướng có khả năng dẫn dắt được đồng đội. Đặc biệt ở trong giai đoạn giữa và cuối của trận chiến. Song, ở đầu game các vị tướng thường có năng lực yếu gần như không giúp sức được gì. Cho đến cuối game năng lực mạnh vô cùng. Nhưng lại vướng hạn chế là không còn nhiều máu. Bởi khả năng phòng thủ kém. Nên đồng đội cần bảo vệ thì mới chiến đấu được tốt nhất.

AD Carry nghĩa là gì? Thực chất, nó chính là ADC Carry. Nhưng do nhiều game thủ hiểu lầm thành AD. Đối với những vị tướng có khả năng mạnh trong việc late game. Thì thường được áp dụng Carry. Trong game Liên Minh Huyền Thoại, Karthus sẽ là vị tướng được sử dụng nhiều. 

Sở dĩ, Karthus được các game thủ chuyên nghiệp áp dụng vì một số phiên bản thường không cho sử dụng nhiều vị trí xạ thủ. Bởi sức mạnh của AD Carry sẽ bị thụt giảm. Và Karthus chính là phiên bản thay thế hoàn hảo với tên gọi là AP – Carry. Cũng là một vị tướng có lực sát thương lớn vào cuối trận đấu.

ADC Carry

ADC Carry

Một số thuật ngữ khác trong Liên Minh Huyền Thoại

Giải thích Tank

Các vị tướng đỡ đòn chính là Tank. Họ có thể là những trợ thủ hỗ trợ theo sau AD. Cũng có thể là những người ở phía hai cánh rằng trên các tuyến đường đơn. Đội hình của bạn nếu thiếu tank thì khả năng đỡ đòn cũng bị suy giảm. Bởi vậy, bạn cần sử dụng các trang bị phòng thủ để chống chọi.

Push 

AD Carry là gì? Bạn cũng đã nắm rõ. Vậy còn Push là gì? Chữ viết tắt của Push là “P”. Dịch sang tiếng Việt nghĩa là một hành động đẩy. Push được dùng cho mục tiêu phá hủy trụ của team bạn. Khi hiệu lệnh của đồng đội bạn đưa lên như “Tập trung P trụ”. Nó đồng nghĩa với việc, bạn hãy hướng đến trụ đối phương.

Một số thuật ngữ trong game

Một số thuật ngữ trong game

 Jungle

Jungle hay còn gọi là JG. Ý nghĩa của nó chính là chỉ những người đi rừng trong game. Để dọn được quái thú bên đường, người đi rừng sẽ sử dụng phép trừng trị.

Gank

Trong game khi bạn muốn tấn công đối phương để chuyển hướng về hỗ trợ đồng đội. Thì đó được gọi là thuật ngữ gank team. Tuy nhiên, để gank được thì người chơi cần tìm ra được điểm yếu của đối phương. Sau đó, gây thiệt hại và hạ gục đối phương.

Sẽ có rất nhiều game thủ nhầm giữa gank và gánh. Trên thực tế thì đây là định nghĩa khác nhau. Bạn cần phân biệt rõ để thực hiện đúng.

Stun

Stun là một tính năng gây choáng và khống chế đối phương. Một số vị tướng như Val Helsing, Gildur…thường có chức năng này.

Farm

Khi người chơi kiếm được kinh nghiệm ở các bãi quái rừng. Hay từ các lính trong trụ. Thì đó gọi là Farm. 

Lối chơi AD Carry

Lối chơi AD Carry

King Kong

Trong game, King Kong là một mục tiêu lớn mà người chơi cần đạt được. Nếu tiêu diệt được tên quái thú này. Vàng và bùa lợi sẽ thuộc về team của bạn.

Def

Def hay còn gọi là Defend. Ý nghĩa của nó chính là phòng thủ. Từ này sẽ được dùng trong trường hợp cả đội của bạn đang lui về phòng ngự cho trụ hoặc nhà chính.

Bài viết này đã giải thích cho bạn về AD Carry là gì?. Hy vọng thông tin trên đây đã mang đến bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *