1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Nhiều người chưa hiểu rõ về bóng đá thường nhầm lẫn thời gian thi đấu của một trận bóng. Theo luật bóng đá, trận cầu sẽ được thi đấu trong khoảng thời gian bao lâu? Hiệp phụ diễn ra trong bao nhiêu phút nếu có? Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn về những thắc mắc này nhé.

Bao nhiêu cầu thủ trên sân thi đấu?

Mỗi đội được phép đăng ký tối đa 18 cầu thủ trong một trận đấu bóng đá. Song đội hình chính thức gồm có 11 cầu thủ thi đấu trên sân và 7 cầu thủ dự bị. Trong đó có 1 thủ môn và 10 người đảm nhiệm những vị trí khác nhau với nhiệm vụ khác nhau từ hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo. Người giữ vai trò ghi bàn ở các trận đấu chính là tiền đạo và những thành viên trong đội sẽ phối hợp cùng nhau. Tạo nên đường chuyền và cơ hội ghi bàn cho tiền đạo.

Một đội bóng chỉ được phép thay thế tối đa 3 cầu thủ dự bị vào sân. Nhưng ở một số trận giao hữu, số lượng này thường không giới hạn.

Xem thêm:

1 đội bóng đá có bao nhiêu người?

Cules là gì? Ý nghĩa thú vị đằng sau cụm từ Cules

Bao nhiêu cầu thủ trên sân thi đấu?

Bao nhiêu cầu thủ trên sân thi đấu?

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Quy định của Luật bóng đá về 1 trận bóng đá bao nhiêu phút sẽ được phân chia ra từng loại sân khác nhau gồm sân 11 người, 7 người và sân 5 người.

Thời gian thi đấu sân 11 người

Đối với các trận bóng đá 11 người, thời gian thi đấu chính thức là 90 phút được chia thành 2 hiệp. Trong đó sẽ có 45 phút cho 1 hiệp và 15 phút nghỉ giữa giờ. Các đội bóng trước khi bắt đầu trận đấu cần làm các thủ tục không thể bỏ qua như chào sân, bắt tay, chào cờ, sắp xếp đội hình và bốc thăm chọn sân đấu. Tất cả những thủ tục này sẽ thực hiện trong khoảng 5-10 trước trận. Trận đấu bắt đầu khi trọng tài thổi còi thi đấu.

Thời gian thi đấu sân 7 người

Trong bóng đá 7 người, 2 đội ra sân cũng thực hiện các thủ tục tương tự giống các trận 11 người trước khi bắt đầu thi đấu.

Một trận bóng đá 7 người sẽ diễn ra trong thời gian:

– Thi đấu 20 phút mỗi hiệp đối với lứa tuổi nhi đồng, tổng cộng 40 phút.

– Thi đấu 25 phút mỗi hiệp đối với lứa tuổi thiếu niên, tổng cộng 50 phút.

Thời gian nghỉ giữa hiệp trong vòng 10 phút.

Thời gian thi đấu sân 5 người

Theo quy định của Luật bóng đá, thời gian thi đấu sân 5 người như sau:

– Thi đấu 25 phút mỗi hiệp đối với lứa tuổi thiếu niên, tổng cộng 50 phút.

– Thi đấu 20 phút mỗi hiệp đối với lứa tuổi nhi đồng, tổng cộng 40 phút.

Thời gian nghỉ giữa hiệp không được phép quá 15 phút.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Các trận đấu bóng đá luôn mang đến sự hấp dẫn kỳ lạ đối với những người hâm mộ. Tuy nhiên không phải lúc nào người hâm mộ bóng đá đều có thể xem trực tiếp tại sân vận động bóng đá. Chính vì phục vụ nhu cầu của người hâm mộ, VaobongTVCom – Website trực tiếp bóng đá chất lượng HD được ra đời. Đây là website tường thuật trực tiếp tất cả các giải đấu bóng đá trên thế giới nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu giải trí của người hâm mộ bóng đá.

Thời gian thi đấu bù giờ

Sau khi kết thúc thời gian thi đấu chính thức, trọng tài sẽ là người quyết định các đội có đá tiếp bù giờ hay không? Vào gần cuối mỗi trận, trọng tài sẽ công bố để các cầu thủ và người hâm mộ cùng biết. Thông thường sẽ có khoảng từ 1-10 phút thời gian diễn ra bù giờ theo quy định. Thời gian bù giờ khác nhau ở các hiệp đấu cũng khác nhau. Ví dụ như:

– Thời gian thay người.

– Các trường hợp cầu thủ phạm lỗi và trận đấu tạm dừng để xử phạt.

– Thời gian đưa cầu thủ bị chấn thương ra khỏi sân, sơ cứu vết thương khi cầu thủ gặp sự cố.

– Thời gian chết và phải bù giờ.

– Trong một số trường hợp khác cũng cần bù giờ theo quyết định của trọng tài.

Thời gian thi đấu bù giờ

Thời gian thi đấu bù giờ

Thời gian diễn ra hiệp phụ

Theo luật giải thi đấu trực tiếp, nếu 2 đội kết thúc chung cuộc với tỉ số hòa sau 90 phút thi đấu chính thức. Hiệp phụ sẽ được diễn ra nhằm xác định đội bóng giành chiến thắng trong trận đó. Một hiệp phụ sẽ diễn ra trong 15 phút và bao gồm 2 hiệp phụ. Tổng cộng thời gian thi đấu cho toàn hiệp phụ là 30 phút. Thời gian diễn ra hiệp phụ thường dẫn đến nhiều vấn đề như bòn rút thể lực, tinh thần thi đấu của cầu thủ.

Quy định về thời gian hội ý

1 trận bóng đá bao nhiêu phút trong đó bao gồm cả thời gian hội ý của các đội trong trận đấu. Các đội bóng sẽ có 1 phút hội ý và chỉ được trao đổi duy nhất 1 lần. Đồng thời, họ cần đảm bảo việc tuân thủ những quy định sau:

– Trong trường hợp đang khống chế bóng (đá phạt, đá biên), đội bóng có quyền yêu cầu hội ý.

– Huấn luyện viên là người duy nhất có quyền yêu cầu hội ý. Các đội chỉ có một lần hội ý ở hiệp sau nếu trong hiệp đấu bỏ qua thời gian này.

– Chỉ được phép tập trung các cầu thủ hội ý đang đá trên sân và không được phép cho người ngoài lấn vào trong sân. Huấn luyện viên sẽ đứng gần hàng ghế dự bị ở phía đường biên dọc.

– 1 phút hội ý diễn ra thì theo quy định vào cuối hiệp đấu sẽ cộng thêm 1 phút bù giờ.

Quy định về thời gian hội ý

Quy định về thời gian hội ý

Bài viết này đã giải thích cho bạn 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Hy vọng bạn có thể hiểu thêm về một trận cầu cũng như các thông tin bóng đá thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *